ตบสาวซ้อมดีมีลุ้นดับซ่าโสม

ตบสาวซ้อมดีมีลุ้นดับซ่าโสม

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชทีมชาติ โล่งอกอากาศที่เกาหลีไม่มีปัญหา แถมลูกทีมยังซ้อมดี

มั่นใจเกมนัดเปิดสนามกับเจ้าภาพเกาหลีใต้ วันที่ 1 ส.ค. สาวไทยมีลุ้นสู้ได้สนุกแน่

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 12 ของโลก ที่ไปร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง "เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014" รอบคัดเลือก สัปดาห์แรก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 1-3 สิงหาคมนี้ หลังจากเดินทางไปถึงและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เมื่อคืนวันที่ 29 กรกฎาคม โดยเข้าพักที่โรงแรมแวลู โฮเทล เวิลด์ไวด์ ไฮเอ็นท์ เมืองซูวอน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม คณะนักกีฬาพร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช ได้เดินทางไปฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกหลังจากเดินทางไปถึง ที่สนามภายในมหาวิทยาลัยเคยองจี ของเมืองซูวอน "โค้ชอ๊อต" นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ชกล่าวว่า สภาพอากาศที่เกาหลีไม่แตกต่างจากเมืองไทย และตอนนี้นักกีฬาปรับตัวได้แล้ว สามารถลงฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่ มั่นใจว่านัดเปิดสนามไทยกับเกาหลีใต้ในวันที่ 1 ส.ค.ไทยมีโอกาสสูงที่จะเล่นได้สนุกแถมจะล้มยักษ์อย่างเจ้าถิ่นได้

ส่วน "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์ กัปตันทีมวอลเลย์บอลสาวไทย กล่าวว่า พอใจกับการฝึกซ้อมครั้งแรกในเกาหลีใต้ โดยหลังจากเดินทางมาถึง ก็ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ทำให้ตนและทุกคนในทีมไม่รู้สึกเพลียมากเกินไป

สำหรับโปรแกรม "เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014" รอบคัดเลือก สัปดาห์แรกของทีมไทยนั้น จะประเดิมสนามวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 14.00 น. พบเกาหลีใต้ เจ้าภาพ ที่สนามฮวาซอง สปอร์ต คอมเพล็กซ์ เมืองฮวาซอง จากนั้น วันที่ 2 สิงหาคม เวลา 15.30 น. พบ เซอร์เบีย และวันที่ 3 สิงหาคม เวลา 15.30 น. พบ เยอรมนี โดยช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดทุกนัดที่ทีมไทยลงเล่น ขณะที่ ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสดทุกคู่ ทางทรูสปอร์ต 7 (8) และ ทรูสปอร์ต เอชดี (666)