นทท.'ไทย-ต่างชาติ'ยังตรึมแม้เกิดเหตุบึ้มป่วน

นทท.'ไทย-ต่างชาติ'ยังตรึมแม้เกิดเหตุบึ้มป่วน

รองประธานหอการค้ายะลา เผยนักท่องเที่ยวยังเดินทางมาท่องเที่ยวตามปกติ ด้ายนทท.เข้าใจสถานการณ์ไม่หวาดกลัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ค.57 ที่ผ่านมา บริเวณหน้าโรงแรมฮอลิเดย์ฮอล์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ที่เกิดเหตุระเบิดได้มีกำลังจากหลายภาคส่วนระดมทำความสะอาดเพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ขณะที่นายสกุล เล็งลัคน์กุล รองประธานหอการค้าจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิด ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เมื่อวันที่ 25 ก.ค.57 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุกำลังทหารพราน และกำลังภาคประชาชน สมาคม มูลนิธิ ต่างๆก็ได้เข้าไปเร่งดำเนินการทำความสะอาดและซ่อมแซมอย่างเต็มที่

สำหรับในส่วนของการท่องเที่ยวในช่วงฮารีรายอนักท่องเที่ยวบางส่วนได้ยกเลิกห้องพักไปบางส่วนแต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามปกติในลักษณะไปเช้า เย็นกลับ โดยในแต่ละวันกว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าออกกว่า 1,000 คน ก็ไม่ได้ลดจำนวนลงมามากแต่อย่างใด ซึ่งประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็รับทราบถึงสถานการณ์ในพื้นที่ว่าเป็นอย่างไร และสามารถที่จะเดินทางไปถึงที่ใด ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยตามเส้นทาง นั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงก็มีความเข้มงวดในการดูแลมากขึ้น เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

ขณะเดียวกันในส่วนของการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บหน่วยราชการต่างๆได้เดินทางไปให้กำลังใจและมอบเงินเยียวยาเบื้องต้น ส่วนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ได้เดินทางมารับการเยียวยาของทางการไทยและชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ไทยมากในการดูแลผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ส่วนในเรื่องความหวาดกลัวนั้น นายกิมหยงซุน นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียกล่าวว่า ตนเองและเพื่อนๆเข้าใจถึงสถานการณ์ในไทยดีและไม่หวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังคงเดินทางเข้ามท่องเที่ยวตามปกติถึงแม้ว่าหนังสือพิมพ์จีน อย่างเช่นหนังสือพิมพ์ จงกัวเป้า และหนังสือพิมพ์ ฉิงเจอ ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์รายวันจะลงข่าวอย่างต่อเนื่อง จากการพูดคุยกับเพื่อนๆทุกคนเข้าใจ คิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติและเชื่อในการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ของไทย