ลอบบึ้มทหารพรานเจ็บ2เด็กตาย1

ลอบบึ้มทหารพรานเจ็บ2เด็กตาย1

กลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดเจ้าน้าที่ทหารพรานปัตตานีบาดเจ็บ2นาย ชาวบ้านเจ็บอีก3คน เด็กเสียชีวิต1คน

วานนี้ พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนในพื้นที่ ม.5 บ้านโต๊บาลา ต.กะดุนง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4413 ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ ทั้งทหารพรานและชาวบ้าน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราขอำเภอสายบุรี จ.ปัตตานี

สำหรับผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย ส.อ.พิทักษ์ บุญช่วย อาสาสมัครทหารพรานไซ บุญทิสา ทั้งสองเป็นทหารพราน ร้อย ทพ.4413 ฉก.ปัตตานี 44 ส่วนชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย ในจำนวนนี้เสียชีวิต 1 ราย คือ ด.ญ.อิติมา สะเจะ อายุ 10 ปี ส่วนที่ได้รับบาดเจ็บ คือ นางรุสนารี กามา อายุ 34 ปี ด.ญ.นูฟาราช์ มะแซ อายุ 7 ปี ด.ญ.ไนฟา มะแซ อายุ 18 เดือน ทั้งหมดส่วนใหญ่มีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัวและขา

เบื้องต้นทราบว่าเหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่ ชป.ร้อย.ทพ.4413 จัดกำลังออกดูแลรักษาความปลอดภัยมัสยิด โดยใช้รถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนด์ทอง เป็นพาหนะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก่อนถึงฐานปฏิบัติการเพียง 300 เมตร คนร้ายไม่ทราบจำนวนนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กก. บรรจุในถังดับเพลิง จุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร มาวางไว้ข้างถนนหน้าบ้านของชาวบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวขับรถผ่านมา จึงจุดชนวนระเบิดทันที แรงระเบิด ทำให้เด็กเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว