เด่นเก้าแสน นน.เท่าพิกัดพร้อมตะบัน

เด่นเก้าแสน นน.เท่าพิกัดพร้อมตะบัน

เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม กับ โคเฮอิ โคโนะ เหยียบตาชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุย โดยอดีตแชมป์ชาวไทยเบากว่าพิกัด 113.4 ปอนด์

ขณะที่นักชกเจ้าถิ่นได้เท่าพอกัด 115 ปอนด์พอดี พร้อมขึ้นตะบันหน้าชิงแชมป์โลกที่ว่าง รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลกวันนี้ (26 มี.ค.) "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ย้ำไม่ต้องเร่งทำหน้าที่ให้ดีที่สุดชกตามแผนที่วางไว้ และไม่ต้องห่วงเรื่องกรรมการรับประกันตัดสินยุติธรรมแน่นอน มั่นใจจะกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกสมัย ช่อง7 สียิงสดจากเวทีมวย โครักคูเอ็นฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เวลา 18.00 น .-19.00 น.

ความเคลื่อนไหวของ "แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกชาวไทย ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลกกับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ในวันนี้ (26 มี.ค.) ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 สียิงสดเวลา 18.00-19.00 น. ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์บอสใหญ่ค่ายแกแล็คซี่ได้เดินทางมาถึงกรุงโตเกียว เวลา 09.10 น.ตามเวลาท้องถิ่นพร้อมคณะอีกกว่า 20กว่าชีวิต เพื่อร่วมให้กำลังใจกับเด่นเก่าแสน ในการขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งนี้ หลังจากนั้นช่วงบ่ายได้มีการแถลงข่าวและชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ ที่เวทีมวยโครักคูเอ็นฮอลล์ บริเวณส่วนของออฟฟิต เจบีซี ชั้น 5 ปรากฏว่า เด่นเก้าแสน ชั่งได้ 113.4 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดไปถึง 1.6 ปอนด์ ส่วน โคโนะ ขี้นชั่ง ได้เท่าพิกัด 115 ปอนด์พอดี

ด้าน "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องกรรมการไม่หนักใจเพราะคุ้นเคยกันดีเชื่อว่าจะตัดสินให้คะแนนอย่างยุติธรรมมาถึงเวลานี้ตนมั่นใจเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเด่นเก้าแสนจะกลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกครั้ง ขอแค่ชกตามแผนใจเย็นไม่ประมาทคู่ต่อสู้รับรองฝันเป็นจริงแน่นอน ส่วนจะชนะแบบไหนนั้นแล้วแต่จังหวะทั้งนี้ตนได้ย้ำกับเด่นเก้าแสนว่าไม่ต้องไปเน้นว่าจะน็อกขอแค่ชนะเป็นพอ เพราะถ้าตั้งเป้าว่าจะน็อคอาจทำให้เกิดอาการเกร็งได้

ขณะที่ อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์คู่ใจของ กล่าวว่า ช่วงยกแรก ๆ จะให้เน้นออกหมัดแย็บ เยอะ ๆ จากนั้นหาจังหวะออกหมัดซ้ายตรงกับ อัปเปอร์คัต เข้าใส่ ซึ่งดูแล้วเรามีโอกาสสูงที่จะเป็นฝ่ายชนะน็อคขอเพียงอย่าใจร้อนและต่อยตามแผนที่วางไว้เท่านั้น