กนกพันธุ์ขอทำงานทิ้งทวนก่อนลา

กนกพันธุ์ขอทำงานทิ้งทวนก่อนลา

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เนื่องจากตนเองจะหมดวาระการทำงาน

ในวันที่ 30 มิถุนายนปีหน้า จึงมอบหมายงานทุกอย่างให้ทุกฝ่ายสานต่อ ซึ่งที่ผ่านมาก็ถือว่าทำได้ดี งานสามารถเดินหน้าไปได้ด้วยระบบ หากผู้ว่าการหรือรองผู้ว่าการคนใดไม่อยู่ก็สามารถปฏิบัติงานทดแทนกันได้ ซึ่งการทำงานยังคงจะต้องเข้มแข็งและเน้นเป้าหมายสู่ความสำเร็จเหมือนเดิม เพื่อรอผู้ว่าการคนใหม่เข้ามารับช่วงต่อไป

“การสรรหาผู้ว่าการ กกท.ก็เดินหน้าต่อไป ส่วนผมก็ทำงานต่อไปเรื่อยๆ ให้ดีที่สุดจนกว่าจะหมดสัญญา หรือได้คนใหม่เข้ารับช่วงต่อ” นายกนกพันธุ์ กล่าว

สำหรับนโยบายในปี 2557 “บิ๊กหนุ่ม” กล่าวว่า ยังคงยืนตามนโยบายเดิมเป็นหลัก และสานงานเดิมที่มีอยู่ให้สำเร็จ โดยเรื่องสำคัญได้แก่ การเตรียมนักกีฬาไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬารายการสำคัญ ซึ่งมีหลายรายการ อาทิ เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เกาหลีใต้, ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่จีน และเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ภูเก็ต เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่าการเตรียมนักกีฬาเก็บตัว 9 เดือน หรือ 1 ปี ไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ แต่เป็นเรื่องของวิธีการเก็บตัวที่ถูกต้อง ซึ่งกรณีนี้ กกท.ได้ทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย โอลิมปิกไทย จนประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่พม่า

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวถึงพระราชบัญญัติ กกท.ฉบับใหม่ ที่ใกล้จะประกาศบังคับใช้ว่า กกท.จะเป็นนายทะเบียนในการดูแลสมาคมกีฬา และมีสำนักงานกฎหมายตามโครงสร้างใหม่ของ กกท.ขึ้นมารองรับพระราชบัญญัติอีกด้วย ซึ่งจะทำให้ปัญหาเดิมๆ ของสมาคมกีฬานั้นหมดไป ในขณะที่พระราชบัญญัติส่งเสริมกีฬาอาชีพที่ประกาศบังคับใช้แล้วนั้นจะทำให้กีฬาอาชีพพัฒนาขึ้นอย่างจริงจัง