วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2569

Login
Login

บอลไทยระส่ำซ้ำ 2 ตัวหลักเดี้ยงเพิ่ม

บอลไทยระส่ำซ้ำ 2 ตัวหลักเดี้ยงเพิ่ม

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชาติไทย ชุดทำศึกเอเชี่ยน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่ม บี นัดที่ 4 กับ อิหร่าน ในวันที่ 15 พ.ย.

ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. ช่องเอ็นบีที 11 ถ่ายทอดสด และนัดที่ 5 วันที่ 19 พ.ย.ต้องออกไปเยือน คูเวต ซึ่งสถานการณ์ของไทยนั้น ต้องชนะในทุกนัดที่เหลือเพื่อมีลุ้นเข้ารอบ

"โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ หัวหน้าโค้ชทีมไทย เปิดเผยภายหลังนำทีมซ้อมที่ราชมังคลากีฬาสถานว่า ตอนนี้ทีมโชคร้ายเพราะ กรกฎ วิริยะอุดมศิริ แบ็กซ้ายจอมบุก กับ รัชพล นาวันโน กองกลางตัวทำเกม มีอาการบาดเจ็บและจะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมพบกับอิหร่านแน่นอน แต่เชื่อว่าศักยภาพของนักเตะที่มีอยู่สามารถลงเล่นทดแทนกันได้

"เดิมเราคาดหวังว่าทั้ง 2 คนจะฟิตทันลงสนาม แต่ถึงตอนนี้อาจพูดได้ว่าทั้งคู่หมดสิทธิ์ลงเล่นแน่นอน แต่ตัวที่เหลือผมยังมั่นใจว่าทดแทนกันได้และมีศักยภาพไม่แตกต่างกัน"

นอกจากนั้น "โค้ชง้วน" ยังกล่าวอีกว่า ทีมชาติไทย จำเป็นต้องเล่นเกมรุกตั้งแต่นาทีแรกเพื่อเอาชนะ อิหร่าน ให้ได้ แม้ฝีเท้าจะเป็นรองแต่การได้เล่นในบ้านทำให้ได้เปรียบ จึงอยากให้แฟนบอลชาวไทยเข้ามาชมและเชียร์ในสนามกันมากๆ ส่วนเรื่องผู้ตัดสินในเกมไทยกับอิหร่านนั้นทางเอเอฟซีได้จัดผู้ตัดสินเป็นชาวออสเตรเลียทั้งหมด

ขณะเดียวกัน www.persianleague.com เว็บไซต์ฟุตบอลลีกของอิหร่าน ได้ประโคมข่าวว่า อิหร่าน เตรียมยื่นฟ้อง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ว่าได้รับการต้อนรับที่ไม่ค่อยดีจากฝ่ายไทย โดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะเจ้าภาพได้จัดให้ทีมอิหร่านพักที่เดียวกับทีมชาติไทยซึ่งผิดกฎของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) อีกทั้งยังไม่ได้รับความอำนวยสะดวกจากเจ้าหน้าที่ของฝ่ายไทยมากนักนับตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน

ทั้งนี้มีรายงานว่า หาก เอเอฟซี รับเรื่องไปพิจารณา อาจทำให้ประเทศไทยถูกลงโทษได้

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ระหว่างวันที่ 11-22 ธันวาคม จับฉลากอยู่สาย บี ร่วมกับ "เจ้าภาพ" เมียนมาร์, "รองแชมป์เก่า" อินโดนีเซีย, ติมอร์ เลสเต และ กัมพูชา ซึ่งฟุตบอลชายเริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม โดย ทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรกวันที่ 7 ธันวาคม พบ ติมอร์ เลสเต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชของทีมนำลูกทีมฝึกซ้อมตามปกติที่สนามกอล์ฟ อัลไพน์ จ.เชียงใหม่ โดย 5 นักเตะที่บาดเจ็บระหว่างทดสอบสมรรถภาพ สามารถกลับมาฝึกซ้อมได้ตามปกติ ซึ่ง "ซิโก้" เปิดเผยว่าได้ตัดสินใจแล้วจะใช้เกมอุ่นเครื่อง 2 นัด กับ อูกันดา วันที่ 16 พฤศจิกายน นี้ และพบกับ กีนี วันที่ 19 พฤศจิกายน ทดสอบผู้เล่นเพื่อตัดตัวให้เหลือ 22 คนสุดท้ายลุยศึก ซีเกมส์