วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2569

Login
Login

'ฉก.ราชมนู' ตรวจเข้มชายแดนรวบ 33 เมียนมา ลอบเข้าแม่สอด

“ฉก.ราชมนู” ตรวจเข้มชายแดนรวบ 33 เมียนมา ลอบเข้าแม่สอด ยึดกระบะปริศนาพร้อมสัมภาระ เป็นหลักฐานเร่งสอบหาเจ้าของ

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2569 หน่วยเฉพาะกิจราชมนู (ฉก.ราชมนู) โดยหมวดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังนเรศวร (มว.คทร.กกล.นเรศวร) จัดกำลังพลออกลาดตะเวนและเฝ้าตรวจบริเวณพื้นที่หมู่ 6 บ้านดอนไชย ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก กระทั่งตรวจพบบุคคลต้องสงสัย จึงได้แสดงตนเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบบุคคลสัญชาติ เมียนมา จำนวน 33 คน แบ่งเป็นชาย 14 คน หญิง 17 คน และผู้ติดตามอีก 2 คน นอกจากนี้ ในบริเวณเดียวกันยังพบรถยนต์ต้องสงสัย พร้อมกระเป๋าสัมภาระวางอยู่บริเวณหลังกระบะ

จากการสอบสวนเบื้องต้น บุคคลทั้งหมดให้การยอมรับว่า ได้ลักลอบเดินทางข้ามมายังฝั่งประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ

และเป็นบุคคลต่างด้าว ที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 8107 ภายในกระบะท้ายพบสัมภาระจำนวนหนึ่ง จากการสอบถามไม่ปรากฏว่ามีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจราชมนูจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด เข้าทำการตรวจยึดรถกระบะคันดังกล่าวไว้ เพื่อตรวจสอบและขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องต่อไป