ธอส. เปิดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ในวันที่ 19 พ.ค. 66 จริงหรือ?

ธอส. เปิดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ในวันที่ 19 พ.ค. 66 จริงหรือ?

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า ธอส. เปิดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ในวันที่ 19 พ.ค. 66 เป็นข้อมูลจริง

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า ตามที่มีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องธอส. เปิดประมูลบ้านมือสองออนไลน์ในวันที่ 19 พ.ค. 66 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีพันธกิจทำให้คนไทยมีบ้าน พร้อมสนับสนุนคนไทยให้ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขา ด้วยการจัดงาน “GHB’S NPA Online Auction ประมูลบ้านมือสองออนไลน์” พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566 ระหว่างเวลา 02.00-13.00 น. ผ่าน Application : GHB ALL HOME

ทั้งนี้ มีการนำทรัพย์เด่นกว่า 1,000 รายการทั่วประเทศ ทั้งประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุด อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า มาจำหน่ายในราคาพิเศษด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 40% จากราคาประเมินในปัจจุบัน และหากโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 18 กรกฎาคม 2566 จะได้รับส่วนลด On Top เพิ่มอีก 10% จากราคาที่ปิดประมูล แบ่งเป็น ทรัพย์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวนกว่า 520 รายการ 

โดยมีรายการที่น่าสนใจ อาทิ ทรัพย์ประเภท ทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 25.4 ตารางวา ในโครงการทาวน์ อเวนิวซิกซ์ตี้ วิภาวดี 60 เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นทรัพย์ที่อยู่บนถนนสายหลัก เดินทางได้อย่างคล่องตัว และใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 
 

ขณะที่ทรัพย์ในส่วนภูมิภาค นำออกประมูลกว่า 530 รายการ และยังมีรายการที่เปิดประมูลเริ่มต้นต่ำสุดเพียง  90,000 บาท เท่านั้น คือ ทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า ขนาดเนื้อที่ 100 ตารางวา ใน อ.องครักษ์ จ.นครนายก ซึ่งเป็นทรัพย์ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก และมีถนนตัดผ่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ส่วนรายการที่น่าสนใจ ได้แก่ ทรัพย์ประเภท บ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 343 ตารางวา ใน อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ราคาเปิดประมูลเริ่มต้นที่ 1,900,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์ มีพื้นที่อเนกประสงค์กว้างขวาง เหมาะสมกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูทรัพย์จริงก่อนการเข้าร่วมประมูล หรือรับชมภาพทรัพย์ได้ทาง Application : GHB ALL HOME หรือ www.ghbhomecenter.com และสามารถลงทะเบียนชำระเงินประกันเข้าร่วมประมูล จำนวน 5,000 บาทต่อ 1 รายการทรัพย์ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 เวลา 22.00 น. โดยสามารถดาวน์โหลด Application : GHB ALL HOME ผ่านระบบ iOS หรือ Android เพื่อลงทะเบียนการใช้งาน จากนั้นเลือกเมนู “ประมูลทรัพย์ Online” และเลือกทรัพย์ที่ต้องการ ก่อนชำระเงินประกันผ่านทาง Application : GHB ALL GEN หรือ QR Code ก่อนเข้าร่วมประมูลและเสนอราคาในงานต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.ghbank.co.th, Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือโทร 0-2645-9000 (Call Center)

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง