'มาเก๊า 888' อัปเดตล่าสุด สั่งเข้ม สาวถึงใครไม่เว้น

'มาเก๊า 888' อัปเดตล่าสุด สั่งเข้ม สาวถึงใครไม่เว้น

"ต่อศักดิ์ สุขวิมล" รายงาน ผบ.ตร. มาเก๊า 888 อัปเดตล่าสุด สั่งเข้ม สาวถึงใครไม่เว้น ปมรถแลมโบกินีของ ชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ราคากว่า 40 ล้าน ตำรวจกำลังติดตาม

รายงาน ผบ.ตร. คดี มาเก๊า 888 อัปเดตล่าสุด ช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ก.พ. 66) ที่กองบินตำรวจ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย, นพ.สุระ วิเศษศักดิ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. เดินทางไปตรวจเยี่ยมและ ติดตาม การดำเนินงาน ตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด จ.หนองบัวลำภู

โดยมี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. , พล.ต.ต. ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบช.ก. ต้อนรับ 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้รายงานความคืบหน้าปฎิบัติการ "มาเก๊า888" กับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. หลังเปิดปฎิบัติการไป 4 ครั้ง โดยตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา รวมถึงการสอบปากคำ "ผู้กองไบร์ท" ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก บช.สตม. ซึ่งเบื้องต้นทาง ผบ.ตร. เน้นย้ำขยายผลทุกกรณี หากพบพยานหลักฐานเชื่อมโยงปรากฎความผิดถึงใครต้องดำเนินคดีทุกราย

ตำรวจ สอท. จ่อถกรายงานผลคืบหน้า คดีมาเก๊า 888  

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(รอง ผบช.สอท.) หรือ รองผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์  เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีเครือข่ายพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” หลังเมื่อวานนี้ ออกปฏิบัติการลงพื้นที่ยึดรถ 6 คันของผู้ที่เกี่ยวข้องใน 3 จุด ว่า หลังได้รับเบาะแสจากเจ้าของโกดัง และอู่รถเกี่ยวกับรถแลมโบกินี ของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” ราคากว่า 40 ล้านบาท ที่ตำรวจกำลังติดตาม ว่า น่าจะไปซุกซ่อนอยู่ที่ใด หรือเปลี่ยนมือไปยังบุคคลใด เพราะคลิปวิดีโอรถคันดังกล่าวได้โพสต์มานานประมาณ 1 ปีแล้ว ทำให้อาจมีการขายเปลี่ยนมือ 

เมื่อเกิดกระแสข่าว ผู้ครอบครองรถน่าจะรู้ว่าตำรวจจะตรวจยึดไว้ตรวจสอบว่า เป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ จึงมีการยักย้าย ซุกซ่อน อำพราง ไม่ให้เป็นที่สังเกตในห้วงนี้ ซึ่งตอนนี้มีเบาะแสมา 2-3 จุด และเช้าวันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดต่างๆ แล้ว โดยจะนำผลปฏิบัติงานมาประชุมร่วมกันในเวลา 14.00 น. วันนี้

จากนั้น คณะทำงานจึงจะพิจารณาพยานหลักฐานว่า เพียงพอต่อการออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติมหรือไม่ เบื้องต้น ขณะนี้ ในส่วนของหมายจับตำรวจไซเบอร์ และตำรวจ PCT สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วรวม 33 คน และยึดทรัพย์ได้รวมกว่า 529 ล้านบาท และจะเร่งตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ซึ่งบางส่วนแม้จะมีการประสานเข้ามอบตัว แต่ก็ยังไม่ได้มาพบพนักงานสอบสวนจริง จึงต้องกดดันต่อไป

ส่วนความคืบหน้าการสอบปากคำ ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กอง ไบร์ท ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น้องชายคนเล็กสุดของพี่น้อง 4 บ. ที่ถูกแฉว่าเกี่ยวข้องกับเว็ปไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 ว่า เบื้องต้น ร.ต.อ.คุณากร ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 และไม่เคยทราบเรื่องของพี่ชายมาก่อนว่า เปิดทำเว็บพนันออนไลน์ เนื่องจากปกติไม่ค่อยรับรู้และยุ่งเรื่องส่วนตัวกัน

ด้าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ระบุ ตนได้รายงานความคืบหน้าทางคดีให้ ผบ.ตร.ทราบแล้ว และ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้สืบสวนดำเนินคดีเต็มที่ หากพยานหลักฐานถึงบุคคลใด ต้องดำเนินคดีจนถึงกระบวนการในชั้นศาล

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนและสังคมเข้าใจกระบวนการทำงานของตำรวจ ที่ยังไม่ขออนุมัติศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เนื่องจากตำรวจต้องรวบรวมพยานหลักฐานที่จะนำไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาให้มีความแน่นหนา เพื่อไม่ให้เกิดการยกฟ้อง หรือ สั่งไม่ฟ้องในภายหลัง ซึ่งถ้าเส้นทางการเงินหรือพยานหลักฐานถึงบุคคลใด ตำรวจจะออกหมายจับแน่นอน

ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีอยู่ต่างประเทศก็ได้มีการติดต่อมาว่าจะเข้ามอบตัวเหมือนกัน ซึ่งหากมามอบตัว ตำรวจก็จะไม่มีเงื่อนไข หากยื่นประกัน ก็ให้ขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรม

หากพบตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ เข้าไปมีส่วน ก็จะเรียกมาสอบปากคำ ซึ่ง ผบ.ตร. เน้นย้ำว่าจะต้องดำเนินคดีทั้งหมด และให้เตือนตำรวจทุกนายที่ใช้เครื่องแบบตำรวจไปทำผิดกฎหมายทุกกรณี ให้ลาออกไป ดีกว่าอยู่ให้องค์กรตำรวจเสื่อมเสีย