ประกบยิง "วิศวะชาวอังกฤษ" ดับที่ชลบุรี ตร.คาดหลายปม คนร้ายยังลอยนวล

ประกบยิง "วิศวะชาวอังกฤษ" ดับที่ชลบุรี ตร.คาดหลายปม คนร้ายยังลอยนวล

มืดแปดด้าน เหตุการณ์ประกบยิง "วิศวะชาวอังกฤษ" ดับที่ชลบุรี ตร.คาดหลายปม คนร้ายยังลอยนวล

ยิง 4 นัดดับวิศวะเมืองผู้ดี ตร.เร่งหาปมเหตุ เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 5 มกราคม 2566 พ.ต.อ.จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ รับแจ้งเหตุมีชาวต่างประเทศ ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยเขามะกอก 1 หมู่ 4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี รีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ สกู๊ปปี้ สีแดง หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 5327 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ ข้างกันพบร่าง MR.NEIL LEWIS ROGER อายุ 70 ปี สัญชาติอังกฤษ นอนเสียชีวิตคว่ำหน้า จมกองเลือด ตรวจสอบพบร่องรอยการถูกคมกระสุน เข้าที่ด้านหลัง 4 นัด ทะลุออกด้านหน้า เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าขาวคลุมไว้ พร้อมกันคนออกจากจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบยังพบ ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 3 นัด และเศษหัวกระสุนอีก 1 หัวตกอยู่ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบ วิถีกระสุน พร้อมเก็บรวบรวมหลักฐานในการสืบสวนคดี

ต่อมา น.ส.ฐิติพรรณ กัมลาส อายุ 38 ปี ภรรยา ได้เดินทางมาดูร่างไร้วิญญาณ ของ MR.NEIL LEWIS ROGER เมื่อเห็นร่างโชคเลือดก็ร้องไห้ เข่าทรุดลงกับพื้น เจ้าหน้าที่พยายามปลอบใจพร้อมแจ้งเหตุให้ทราบ โดยน.ส.ฐิติพรรณ เปิดเผยว่า ผู้ตายซึ่งเป็นวิศวะเกษียณแล้ว เพิ่งกลับมาจากประเทศอังกฤษหลังไปเยี่ยมพี่สาวที่ป่วยหนัก เมื่อวันที่ 4 มกราคม 

ประกบยิง "วิศวะชาวอังกฤษ" ดับที่ชลบุรี ตร.คาดหลายปม คนร้ายยังลอยนวล

เมื่อช่วงช่วงสี่โมงเย็นของวันที่ 5 ม.ค. ได้ไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนในพัทยา แต่ตนเองนั้นไม่ได้ไปเพราะต้องทำงานบ้านแล้วก็นั่งรอจนดึก ผู้ตายก็ยังไม่กลับ กระทั่งมีคนมาแจ้งว่า MR.NEIL LEWIS ROGER ถูกยิงเสียชึวิตแล้ว ส่วนมีปัญหาบาดหมางกับใครนั้นไม่ทราบ

 

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าขณะที่ขี่จยย.กลับที่พัก สังเกตเห็นมีรถจยย.ล้มมีผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ พยายามเรียกแล้วแต่ก็ได้ยินเพียงเสียงหายใจเฮือก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้าช่วยเหลือ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯหลังรับแจ้งจึงเดินทางมาตรวจสอบ พบว่าผู้บาดเจ็บสิ้นลมหายใจแล้ว เมื่อพลิกร่างก็พบว่ามึร่องรอยถูกยิง จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น 3-4 นัด แต่ก็ไม่ได้สังเกตว่ามีใครสัญจรผ่านไปมาหรือไม่ เพราะว่าซอยนี้ก็จะมีคนสัญจรไปมาเยอะอยู่แล้ว

เบื้องต้น พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.สอบสวนเจ้าของคดี เร่งสอบปากคำภรรยา และพยานแวดล้อม พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทีมสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่ผู้ตายผ่านมา และตลอดเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายรายนี้ 

ส่วนปมเหตุนั้น สันนิษฐานไว้หลายปมเหตุ ทั้งเรื่องชู้สาว เรื่องบาดหมางใจ รวมไปถึงเรื่องการทะเลาะเบาแว้งบนท้องถนนด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจทีมคลี่คลายคดี เร่งหาเบาะแสคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป