เปิดตัวโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

เปิดตัวโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

Bitkub Chain ร่วมกับ YAKS และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Travel to Earn" นำประสบการณ์ Digital Lifestyle เสริมแกร่งการท่องเที่ยวไทย

15 พฤศจิกายน Bitkub Blockchain Technology ผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain และผู้ให้บริการ Blockchain Total Solution ร่วมกับ YAKS และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดตัวโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" กับเป้าหมายพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย พร้อมมอบประสบการณ์และมิติใหม่ด้านการท่องเที่ยวด้วยการเก็บ NFT ผ่านแอปพลิเคชัน "YAKS" และกระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัล "Bitkub NEXT"

สำหรับโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" มีเป้าหมายสำคัญในการกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงที่กำลังฟื้นตัว และการนำ การท่องเที่ยว เข้าสู่โลกดิจิทัล โดยนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาผสานและประยุกต์ใช้กับโครงการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Travel to Earn" หรือการเดินทางไปสแกนเก็บ NFT ในสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่ง โดยเข้าร่วมกิจกรรมผ่านแอปพลิเคชัน YAKS (สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS) เพื่อสะสมและรับสิทธิพิเศษจากพันธมิตร 

นักท่องเที่ยวสามารถสแกน QR Code พร้อมเชื่อมต่อกับกระเป๋า Bitkub NEXT และรับ NFT ที่ตู้ Kiosk ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งหมด 5 แห่ง รอบกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ได้แก่ 

 1. วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร
 2. เสาชิงช้า-วัดสุทัศนเทพวราราม ราชวรมหาวิหาร
 3. ถนนเยาวราช 
 4. สยามสแควร์ 
 5. เมืองโบราณ (สมุทรปราการ) 

โดยในระยะแรกของโครงการ จำนวน NFT จำกัดเพียงแห่งละ 3,999 ชิ้น (แต่ละชิ้นจะมีความพิเศษแตกต่างไม่เหมือนกัน หรือ Unique NFT) 

เปิดตัวโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสอดรับกับแคมเปญ "Visit Thailand Year 2022-2023 : Amazing New Chapters" การท่องเที่ยวไทยยังได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาติดต่อสอบถามข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวจะได้รับ NFT ภาพสนามบินสุวรรณภูมิ (จำนวนของ NFT จะมีจำกัด 3,999 ชิ้นไม่ซ้ำกัน) ได้ที่เคาน์เตอร์ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวของ ททท. ผ่านการสแกน QR Code บริเวณชั้น 2 ประตู 3 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวที่สะสม NFT ตั้งแต่ 1 ชิ้นขึ้นไป สามารถนำไปแลกรับสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรท่องเที่ยว ได้แก่ 

 1. ส่วนลดราคาตั๋วเครื่องบินจาก Vietjet Air 10% 
 2. เช่ารถ ราคาเริ่มต้น 950 บาทต่อวัน จาก Chic Car Rent
 3. คูปองสำหรับใช้งาน Hungry Hub มูลค่า 100 บาท 
 4. ส่วนลด 4% เมื่อจองตั๋วเครื่องบินและ 9% เมื่อจองโรงแรมผ่าน Trip.com 
 5. เครดิตส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม 1,000 บาทจาก Banyan Tree 
 6. เครดิตส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม 1,000 บาทจาก Angsana Laguna Phuket 
 7. Free Room Upgrade จาก Cassia Phuket 
 8. Body Massage Voucher 60 นาทีจาก Homm Bliss Southbeach Patong

การเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว จำกัด 1 คน ต่อ 1 อุปกรณ์ และแห่งละ 1 ครั้งเท่านั้น เท่ากับว่า สามารถร่วมกิจกรรมสะสม NFT ได้สูงสุด 5 แห่ง 5 ชิ้นงาน ซึ่งการแลกรับสิทธิประโยชน์ มี 2 เงื่อนไข ได้แก่ สะสมครบ 1 NFT สามารถแลกรับสิทธิประโยชน์และปลดล็อกดีลพิเศษของพันธมิตรท่องเที่ยว ผ่านแอปพลิเคชัน YAKS ได้ตามที่กําหนด และเมื่อสะสมครบ 3 NFT จะสามารถปลดล็อกสิทธิประโยชน์และดีลพิเศษที่เหลือได้ทั้งหมด กําหนดระยะเวลาการร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 – 14 ธันวาคม 2565 

การร่วมมือในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นก้าวแรกครั้งสำคัญของโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" และเป็นจุดเริ่มต้นของการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยที่นำประสบการณ์ Digital Lifestyle รูปแบบใหม่มาผสมผสานได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ ผู้ใช้งานสามารถติดตามโปรเจกต์อื่นๆ อีกมากมายได้เร็วๆ นี้

เปิดตัวโปรเจกต์ "Amazing Thailand NFT" มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่