"วรวุฒิ สุขุนา" เมาแล้วขับ ตำรวจยังไม่ให้ประกันตัว เจ้าตัวร่ำไห้ผิดไปแล้ว

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่ วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสรชลบุรี เอฟซี ก่อเหตุขับรถชนบริเวณถนนเลียบชายทะเล จ.ชลบุรี ล่าสุดตำรวจยังไม่ให้ประกันตัว ขณะที่เจ้าตัวร่ำไห้ผิดไปแล้ว และขอไม่ดื่มเหล้าไปตลอดชีวิต

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่ วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตู สโมสรชลบุรี เอฟซี ก่อเหตุขับรถชนบริเวณถนนเลียบชายทะเล จ.ชลบุรี ส่งผลให้มผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่วัดแอลกอฮอล์ได้ 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ และเมาแล้วขับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- นักบอลไทยลีก เมาแล้วขับชนคนดับ 1 เจ็บ 1 อดีตทีมชาติตามมาหาเรื่องหวิดชกตำรวจ

- ทัวร์ลงเพจ ชลบุรี เอฟซี ปมนักบอลเมาขับชนคนตาย-กร่างใส่ จนท.จี้สโมสรชี้แจง

- ชลบุรี เอฟซี สั่งแบนไร้กำหนด วรวุฒิ สุขุนา - เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปมเมาแล้วขับ

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พันตำรวจเอกนิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้เข้าสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง นายวรวุฒิ สุขุนา อยู่ในอาการเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและร้องไห้เสียงสะอื้นตลอดเวลา เจ้าตัวได้ยกมือไหว้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าผิดไปแล้วและขอจะไม่ดื่มเหล้าอีกตลอดชีวิต

ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อ นาย วรวุฒิ สุขุนา ข้อหาขับขี่รถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผุ้อื่นถึงแก่ความตายและสาหัส โดยพนักงานยังคงสอบสวน สอบปากคำผู้ต้องหายังคงขอให้การภาคเสธ โดยขอไปให้การกับทนายและในชั้นศาล ส่วนเรื่องมีการขัดขืนและมีปากเสียงกับตำรวจและกู้ภัย ทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหานั้นเพียงต้องการเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ได้มีการเอาตัวผู้ต้องหาหนี ซึ่งทางตำรวจก็ไม่ได้ติดใจอะไรและมีการพูดคุยขอโทษกันแล้ว

ด้าน นาย ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขอโทษแฟนบอลชลบุรีและแฟนบอลคนไทยซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำหรับนักกีฬาทุกคนให้ดูไว้เป็นบทเรียน เบื้องต้นทางสโมสรมีบทลงโทษอยู่แล้วกับเรื่องราวในครั้งนี้

ขณะที่ทาง ชลบุรี เอฟซี ในเบื้องต้นก็มีการลงโทษ นาย วรวุฒิ สุขุนา โดยสโมสรยืนยันจะไม่ปกป้องคนกระทำความผิด พร้อมให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย อีกทั้งจะไม่ส่งนายวรวุฒิ สุขุนา ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุดและได้รับโทษตามกฎหมาย