ด่วน! กรมชลฯ สั่งเด้ง ผอ.รังสิตใต้ เซ่นปม "น้ำท่วมรังสิต"

ย้ายด่วน! ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตใต้ เซ่นน้ำท่วมเทศบาลนครรังสิต และปัญหาเครื่องสูบน้ำเจ๊งไม่สามารถใช้งานได้ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ

วันที่ 10 กันยายน 2565 จากกรณี น้ำท่วมรังสิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมชลประทาน มีคำสั่ง 4852565 ลงวันที่ 9 กันยายน 2565 ย้ายนายโบว์แดง ทาแก้ว ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตใต้ สำนักงานชลประทานเขต 11 กรมชลประทาน ไปทำหน้าที่หน้าห้อง รองอธิบดีกรมชลประทาน (นายทวีศักดิ ธนเดโชพล) ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2565 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

ซึ่งการย้ายดังกล่าวคาดการว่าน่าจะเกิดจากปัญหาเครื่องสูบน้ำที่ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ที่เสียจนไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ จนทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือนร้อน

 

ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ เทศบาลนครรังสิต ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจพบว่า ระดับน้ำภายในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ มีระดับน้ำอยู่ที่ 1.8 เมตร ลดลงจากเมื่อวานเพราะไม่มีฝนตกลงมา โดยบริเวณถนนเลียบคลองรังสิต รวมไปถึงซอยที่ติดริมคลอง ยังคงมีน้ำท่วมขังเป็นจุด ๆ แต่รถเล็กสามารถวิ่งผ่านได้

 

 

ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์น้ำท่วม เทศบาลนครรังสิต ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพบก และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพเรือ ได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนด้วยการช่วยกันกรอกกระสอบทราย ไว้ให้กับพี่น้องประชาชนที่ ต้องการนำกระสอบทรายไปกั้นน้ำเพื่อไม่ให้เข้าท่วมบ้านเรือนของตัวเอง พร้อมกันนี้บริเวณทางขึ้นทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ ที่มาจากถนนรังสิต-นครนายก ได้มีประชาชนนำรถยนต์มาด้านซ้ายสุดไปจนเกือบถึงบนโทลเวย์ เพราะเกรงว่าน้ำจะท่วมทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

 

ในส่วนของตลาดรังสิตยังคงมีน้ำขังรอการระบายอยู่หลายจุด แต่จุดหลักด้านหน้าที่จะใช้เดินทางเข้ามาจับจ่ายซื้อของภายในตลาดตอนนี้น้ำลดลงไปเยอะมากแล้ว จะมีแค่ถนนหลังตลาดที่ยังคงมีน้ำท่วมสูง ซึ่งทางตลาดได้นำเชือกมากั้นไม่ให้รถผ่านเข้าใช้เส้นทาง

 

นอกจากนี้บริเวณใต้สะพานกับรถรังสิต ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่จำนวนหนึ่งแต่ก็ไม่สูงมาก รถเล็กสามารถวิ่งผ่านได้ และส่วนหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ตอนนี้ระดับน้ำภายในหมู่บ้านแห้งจนหมดแล้ว แต่จะมีก็แค่บนถนนรังสิต-ปทุมธานี บริเวณหน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปีเท่านั้นที่ยังมีน้ำท่วมขังผิวการจราจรทำให้รถชะลอตัว

 

ด่วน! กรมชลฯ สั่งเด้ง ผอ.รังสิตใต้ เซ่นปม "น้ำท่วมรังสิต"

 

ด่วน! กรมชลฯ สั่งเด้ง ผอ.รังสิตใต้ เซ่นปม "น้ำท่วมรังสิต"

 

ข่าวโดย อนันต์ วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี