ข่าวปลอม อย่าแชร์! ปตท. เชิญชวนนักลงทุนมือใหม่ ลงทุนด้วยงบ 1,000 บาท

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ปตท. เชิญชวนนักลงทุนมือใหม่ ลงทุนด้วยงบ 1,000 บาท

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ตรวจสอบกรณีที่มีการระบุว่า ปตท. เชิญชวนนักลงทุนมือใหม่ ลงทุนด้วยงบ 1,000 บาท เป็นข้อมูลเท็จ

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.65 ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย Anti-Fake News Center Thailand ระบุว่า ตามที่มีข้อมูลเผยแพร่ในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องปตท. เชิญชวนนักลงทุนมือใหม่ ลงทุนด้วยงบ 1,000 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโฆษณาชวนเชื่อโดยระบุว่าปตท. เชิญชวนนักลงทุนมือใหม่ ลงทุนด้วยงบ 1,000 บาท ทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเป็นการแอบอ้างใช้โลโก้ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน ซึ่งนำไปใช้ให้ประชาชนเกิดความสับสน ทั้งนี้ทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน ไม่ได้มีการเปิดลงทุนหุ้น ในราคาเพียง 1,000 บาทแต่อย่างใด

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และบริการจากบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.pttplc.com หรือโทร. 1365 Contact Center

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน ไม่ได้มีการเปิดลงทุนหุ้น ในราคาเพียง 1,000 บาทแต่อย่างใด และเป็นการแอบอ้างใช้โลโก้ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กระทรวงพลังงาน