จับ สถานบันเทิง ผับลับกลางกรุง เปิดเกินเวลา มั่วสุม ค้าประเวณี ฉี่ม่วงเพียบ

จับ สถานบันเทิง ผับลับกลางกรุง เปิดเกินเวลา มั่วสุม ค้าประเวณี ฉี่ม่วงเพียบ

เจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง "แวมไพร์ผับ" ย่านรองเมือง ซอย 5 เขตปทุมวัน หลังได้รับแจ้งว่า เปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าใช้บริการ เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ลักลอบค้าประเวณี มีการมั่วสุม ฯลฯ

เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมกับตำรวจ สน.ปทุมวัน บุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง "แวมไพร์ผับ" ย่านรองเมือง ซอย 5 เขตปทุมวัน เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งว่า เปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าใช้บริการ เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ลักลอบค้าประเวณี มีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย (ลาว-เมียนมา) , และมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด

 

 

สำหรับ ผับ ที่เกิดเหตุมีทางเข้าลึกลับ ไม่มีป้ายบอกชื่อ มีลักษณะเป็นทางเข้าอาคารพาณิชย์ที่ต้องผ่านประตูเหล็กและมีประตูลับอยู่ชั้นที่ 2 จากการตรวจค้นพบนักท่องเที่ยวชายหญิง ทั้งชาวไทยและต่างชาติไม่ต่ำกว่า 500 คน ซึ่งในจำนวนนี้พบวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการอย่างน้อย 5 คน

 

เบื้องต้น พบปัสสาวะม่วงจำนวนหลายราย และยังพบไอซ์ ยาอีแบ่งอยู่ในถุงซิปขนาดเล็ก รวมถึงมียาเสพติดบางส่วนถูกห่อซุกซ่อนในธนบัตรหล่นอยู่ตามพื้น เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

 

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครอง เปิดเผยว่า สถานที่แห่งนี้เคยเป็นอู่ซ่อมรถแล้วดัดแปลงเป็นผับ ให้บริการชาวต่างชาติ แต่ถูกสั่งปิดตามคำสั่ง คสช.เมื่อประมาณปี 2561 แต่กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

 

ซึ่งเจ้าของปัจจุบันที่เป็นชาวไทย อ้างว่า ได้เซ้งกิจการมาจากเจ้าของเดิม โดยไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานบริการ และอ้างไม่ทราบว่ามีคำสั่งปิด 5 ปี อย่างไรก็ตามผับแห่งนี้มีรั้วติดสถานศึกษา ซึ่งตามกฎหมายแล้วจะต้องปิดถาวร ไม่สามารถเปิดให้บริการได้อีก

 

นอกจากนี้ เมื่อดูจากพฤติการณ์และแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า เจ้าของมีเจตนาอำพรางปกปิดทางเข้าสถานบริการชัดเจน และน่าจะรู้เห็นกับการจัดให้มีการมั่วสุมเสพยาด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบพิรุธ ลักษณะจัดให้เสพยาภายในห้องน้ำ โดยมีการ์ดเฝ้าหน้าห้อง

 

 

เบื้องต้น ตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับเจ้าของผับในหลายข้อหา ทั้งเรื่องการประกอบธุรกิจสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , การจำหน่ายสุราเกินเวลา และจำหน่ายสุราให้กับเยาวชน , จัดให้มีการมั่วสุม และเสพยาเสพติด , และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก