อัปเดตอาการบาดเจ็บ "ทัดดาว นึกแจ้ง" นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

อัปเดตอาการบาดเจ็บ "ทัดดาว นึกแจ้ง" นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

อัปเดตอาการ "ทัดดาว นึกแจ้ง" นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย หลังมีอาการเจ็บจากศึก "วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022" สัปดาห์แรก นัดพ่าย เบลเยียม ส่งกลับมารักษาที่ไทย

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 จากกรณีการเกิดอุบัติเหตุของ "ทัดดาว นึกแจ้ง" นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ขณะทำการแข่งขัน "วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022" ( VNL 2022 ) ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ เบลเยี่ยม เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ณ ประเทศตุรกี นั้น ฝ่ายแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์แห่งประเทศไทย ได้สรุปอาการบาดเจ็บของ "ทัดดาว นึกแจ้ง" ให้ทราบดังนี้

เบื้องต้น "ทัดดาว นึกแจ้ง" มีอาการบาดเจ็บหลังบริเวณเอวส่วนล่างด้านซ้าย ไม่สามารถลุกยืนได้ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ผลการตรวจร่างกายไม่พบการบาดเจ็บหรือมีอาการผิดปกติของเส้นประสาท 

อัปเดตอาการบาดเจ็บ "ทัดดาว นึกแจ้ง" นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จากภาพถ่ายด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า ( MRI ) พบบริเวณเอวส่วนล่างมีการหักของกระดูกระยางค์ข้างซ้ายของกระดูกสันหลังส่วนเอวข้อที่ 1 และ 3 ซึ่งเป็นจุดเกาะของกล้ามเนื้อสันใน( psoas muscle ) ที่ใช้ในการงอสะโพก ( hip flexion ) สันนิษฐานว่า เกิดจากการเกร็งอย่างรุนแรงของกล้ามเนื้อสันในในขณะที่ล้ม และกล้ามเนื้อกระตุกเป็นเหตุทำให้กระดูกหัก

การรักษาของ "ทัดดาว นึกแจ้ง" ที่ตุรกี แพทย์ได้ให้การรักษาแบบประคับประคอง ทางทีมแพทย์ของสมาคม ฯ ได้ปรึกษากันแล้วลงความเห็นเบื้องต้นว่า สามารถรักษาได้ด้วยวิธีไม่ต้องผ่าตัด จะใช้เวลารักษาประมาณ 6-8 สัปดาห์ และแนะนำให้กลับมาตรวจละเอียดที่ประเทศไทยโดยเร็วอีกครั้งหนึ่ง เพื่อกำหนดแนวทางรักษาให้หายโดยเร็วที่สุด ซึ่งสมาคม ฯ ได้ประสานงานกับผู้ฝึกสอนแล้วกำหนดให้ "ทัดดาว นึกแจ้ง" กลับมาตรวจรักษาที่ประเทศไทย

โดยจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเช้าวันที่ 7 มิถุนายน 2565 และเข้าพักตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวท โดยทีมแพทย์ของสมาคม ฯจะประสานกับทีมแพทย์โรงพยาบาลปิยะเวท เพื่อดูแลรักษาให้ทัดดาว ฯ หายเร็วที่สุดเพื่อกลับมาช่วยทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปลายปีนี้

อัปเดตอาการบาดเจ็บ "ทัดดาว นึกแจ้ง" นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

 

ที่มา : grandsport1961