บอลไทย ดูบอลไทย ทีมชาติไทย U23 โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่นี่

บอลไทย ดูบอลไทย ทีมชาติไทย U23 โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่นี่

บอลไทย ดูบอลไทยสด โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (AFC U23 ASIAN CUP) วิธีดูออนไลน์ผ่าน Eleven Sports

บอลไทย ดูบอลไทยสด โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (AFC U23 ASIAN CUP) ที่ประเทศอุซเบกิสถาน นัดแรกกลุ่มซี ทีมชาติไทย U23 จะลงสนามพบกับ เวียดนาม ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม เวลา 22.00 น.ถ่ายทอดสดทาง Eleven Sports และ TrueID

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- บอลไทย ดูไฮไลท์ ไทย พบ บาห์เรน เปิดโปรแกรม ทีมชาติไทย ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023

 

สำหรับความพร้อมของทีม ช้างศึก ทีมชาติไทย U23 ก่อนเกมดวล เวียดนาม คืนนี้ ซึ่งนักเตะ 23 คนที่ถูกเลือกมานั้นพร้อมที่จะเป็นตัวเลือกให้กับ โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ซึ่งทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมช้างศึกชุดนี้กล่าวว่า "จริงๆ เรากับ เวียดนาม ถือเป็นทีมที่มีความสามารถพอกัน เกมแรกเป็นเกมที่ยาก ที่สำคัญคือเวียดนามเป็นทีมที่ดี ทัวร์นาเมนต์นี้พวกเขาเคยเป็นรองแชมป์มาแล้ว เราคิดว่าต้องมีวิธีที่ทำให้เรามีคะแนนหรือเก็บ 3 แต้มให้ได้

 

ก่อนอื่นเราต้องยินดีกับเวียดนามด้วย ที่ได้แชมป์ซีเกมส์ แต่ว่าทัวร์นาเมนต์นี้มันแตกต่างตรงที่ว่าเราเตรียมผู้เล่นในทัวร์นาเมนต์นี้อีกแบบ เป็นผู้เล่นคนละชุดหรือ 70 เปอร์เซ็นต์ การเจอกับเวียดนามครั้งนี้จะแตกต่างจากซีเกมส์

 

จริงๆแล้วทีมร่วมกลุ่ม หรือมาเล่นในรอบสุดท้ายเป็นทีมที่ แข็งแกร่งกว่ารอบคัดเลือกแน่นอน การเตรียมตัวและวิธีการเล่นการเจอกับแต่ละทีมมันแตกต่างกันทั้ง 16 ทีมมีความแตกต่างกัน

 

ทีมชาติเวียดนามไม่ว่าจะเป็นโค้ชเกาหลีหรือโค้ชเวียดนาม เขาก็ยังเป็นทีมที่น่ากลัวเสมอสำหรับทุกๆทีมในอาเซียน เรามีวิธีการเล่นที่ต่างกัน ผมว่าโค้ชเวียดนามหรือเกาหลี สุดท้ายนักเตะก็คือเวียดนาม ผมว่าสิ่งที่น่ากลัวมากที่สุดคือตัวนักเตะ

 

ส่วนทีมชุดนี้ๆ เป็นชุดที่รวมกันระหว่างนักเตะที่เล่นในประเทศ และนักเตะจากต่างประเทศซึ่งถือเป็นครั้งแรก ของชุด U23 ที่มีนักเตะเข้ามารวมกลุ่ม กันเยอะมาก ถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติไทย เพราะว่าหลายคนที่เล่นต่างประเทศ ก็เป็นตัวหลักของสโมสร และอยู่ในลีกที่มี มาตรฐาน

 

 

สิ่งที่เราภูมิใจมากที่สุดคือนักเตะทุกคน เป็นคนไทย เราไม่ได้โอนสัญชาติมา ตั้งแต่ผู้จัดการทีมเข้ามา การพัฒนาและสนับสนุนไม่ว่าชุดใหญ่ หรือว่าชุดอื่นๆมันมีความชัดเจน

 

ผมอยากย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อน ผมคุมไทยชนะเวียดนามไป 3-0 และทำให้เวียดนามตกรอบแรกซีเกมส์ แต่หลังจากนั้น 3 เดือนเขาได้รองแชมป์ 23 ฉะนั้น 4 ปีผ่านมา เราก็หวังว่าจะเป็นแบบนั้นเหมือนกันในการเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ

 

บอลไทย ดูบอลไทย ทีมชาติไทย U23 โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่นี่

 

โปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (AFC U23 ASIAN CUP)

  • 2 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น. ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอุซเบกิสถาน
  • 5 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น. มาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอุซเบกิสถาน
  • 8 มิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น. เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ที่ปัคห์ตากอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอุซเบกิสถาน

 

ทุกนัดถ่ายทอดสดทาง ELEVEN SPORTS (คลิกที่นี่) โดยจะต้องเสียค่าสมาชิกเดือนละ 100 บาท อย่างไรก็ตามสามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา หรือดูได้ผ่านทางกล่อง TrueID ช่อง IDstation ทั้ง App , Web, กล่อง TrueID TV ช่อง 894

 

บอลไทย ดูบอลไทย ทีมชาติไทย U23 โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่นี่

 

เบอร์เสื้อ 23 นักเตะ ทีมชาติไทย U23 ปี ในการลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (AFC U23 ASIAN CUP)

เบอร์ 1 นพพล ละครพล (ผู้รักษาประตู)
เบอร์ 2 นาคิน วิเศษชาติ
เบอร์ 3 ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์
เบอร์ 4 โจนาธาน เข็มดี
เบอร์ 5 กฤษดา กาแมน (กัปตันทีม)
เบอร์ 6 ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท
เบอร์ 7 เอกนิษฐ์ ปัญญา
เบอร์ 8 กรวิชญ์ ทะสา
เบอร์ 9 พาตริก กุสตาฟส์สัน
เบอร์ 10 ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร (รองกัปตันทีม)
เบอร์ 11 ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว
เบอร์ 12 นิโคลัส เก่งเขตกิจ มิคเกลสัน
เบอร์ 13 ยานนิค นุสส์บอม
เบอร์ 14 อชิตพล คีรีรมย์
เบอร์ 15 ทรงชัย ทองฉ่ำ
เบอร์ 16 วันชาติ ชูสงค์
เบอร์ 17 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา
เบอร์ 18 สิทธิโชค ภาโส
เบอร์ 19 ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช
เบอร์ 20 ศุภณัฐ ทรวดทรง (ผู้รักษาประตู)
เบอร์ 21 จักรกริช พาละพล
เบอร์ 22 เบนจามิน เดวิส
เบอร์ 23 เกียรติพล อุดม (ผู้รักษาประตู)

 

โดย อิรฟาน ดอเลาะ มีอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อแฮมสตริงขาขวา ในระหว่างการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ แม้จะได้รับการรักษาฟื้นฟูต่อเนื่อง และผลการสแกนอัลตราซาวน์ไม่พบการบาดเจ็บรุนแรง แต่จากการประเมินของแพทย์ระหว่างฝึกซ้อมที่ประเทศอุซเบกิสถานและการทดสอบความฟิต พบว่า อิรฟาน ยังต้องการเวลาในการฟื้นฟูสมรรถภาพอีกระยะนึง เนื่องจากเมื่อวิเคราะห์ข้อมูลจาก GPS ค่าอัตราการเต้นของหัวใจและการวิ่งด้วยความเร็วยังไม่สามารถทำได้ในระดับเดิม ร่วมกับมีอาการตึงตัวของกล้ามเนื้อแฮมสตริงมากขึ้นหลังจากการฝึกซ้อม 

 

ทั้งนี้ ตัวนักกีฬา หัวหน้าผู้ฝึกสอน สตาฟโค้ช และทีมแพทย์ ได้ลงความเห็นร่วมกัน ให้พักฟื้นฟูร่างกายต่อเนื่องอย่างเต็มที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บซ้ำ หรือบาดเจ็บรุนแรงมากขึ้น ให้พร้อมกลับมาลงเล่นได้อีกครั้งกับสโมสรต้นสังกัดและทีมชาติไทยอย่างปลอดภัย โดยได้ส่งรายชื่อ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ที่ร่วมฝึกซ้อมกับทีมต่อเนื่อง เป็น 23 คนสุดท้ายเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล U23 ชิงแชมป์เอเชียต่อไป”

 

บอลไทย ดูบอลไทย ทีมชาติไทย U23 โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่นี่

 

ภาพจากเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย , ช้างศึก