"ตกตึกโอมาน" เร่งช่วยเหลือญาติสาวชาวเต่างอย ปมถูกโยนลงจากชั้น 5

"ตกตึกโอมาน" เร่งช่วยเหลือญาติสาวชาวเต่างอย ปมถูกโยนลงจากชั้น 5

อัปเดตข่าวดัง "ตกตึกโอมาน" เร่งช่วยเหลือญาติสาวชาวเต่างอย จ.สกลนคร ปมถูกโยนลงจากชั้น 5

จากกรณีญาติร้องขอความเป็นธรรม ให้กับสาวสกลโดนแฟนหนุ่มต่างชาติ โยนทิ้งลงตึก 5 ชั้น ที่ประเทศโอมาน จนเสียชีวิต วันนี้ 30 พฤษภาคม 2565 ที่บ้าน ม.6 ต.เต่างอย อ.เต่างอย จ.สกลนคร บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยเหล่าญาติที่มาร่วมรอฟังข่าวความคืบหน้าของน้องแพรว หรือ น.ส.ศุภรัตน์ งันลาโสม 

นางฮง มุงคุณ แม่ของอดีตสามีน้องแพรว ซึ่งปัจจุบันได้ทำหน้าที่เลี้ยงดูน้องภูมิลูกชายคนโตของน้องแพรวอายุ 12 ปี เปิดใจว่า เหตุที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของอดีตลูกสะใภ้นั้น น้องภูมิหลานชายหลังทราบข่าวจากโซเซียลก็มายืนตากฝนรอยายขับรถไถมาจอดรอที่หน้าบ้านเพื่อแจ้งข่าวการตายของแม่และกล่าวกับตนว่า แม่ตายแล้วๆ อยู่ต่างประเทศ ไม่นานญาติรีบมาแจ้งข่าวการตายของน้องแพรวอดีตลูกสะใภ้ เท่าที่เคยสัมผัสใกล้ชิดน้องแพรวเป็นคนนิสัยดีขยัน 

ก่อนไปต่างประเทศยังบอกกับน้องภูมิลูกชายไว้ว่าหากกลับมาจากต่างประเทศจะรับน้องภูมิมาอยู่ด้วย ตอนนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่น้องแพรวจากไปแบบกะทันหัน ต่อจากนี้คงต้องทำหน้าที่ดูแลน้องภูมิต่อไป 

นางฮง มุงคุณ เผยอีกว่าก่อนทราบเรื่องการเสียชีวิตของน้องแพรว เกิดลางบอกมีเสียงหมาหอนที่หน้าบ้านอยู่นานอีกทั้งจู่ๆ นกก็บินวนเหนือหัวน้องภูมิและร้องเสียงดังจึงเชื่อว่านี่อาจเป็นลางบอกเหตุว่ามีเกิดการสูญเสียขึ้นแล้ว

 

ล่าสุดวันนี้ (30 พ.ค.) เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้ามาติดต่อพูดคุยเพื่อช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น นางจันทรพรรณ สัมฤทธิ์จินตนา ปลัดอำเภอเต่างอย ให้สัมภาษาณ์ว่า การดำเนินการเรื่องนำร่างของน้องแพรวกลับประเทศทางส่วนราชการได้ติดตามพร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยถ้าเป็นเหตุการณ์เสียชีวิตปกติทั่วไปจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 1 อาทิตย์ แต่เนื่องจากกรณีนี้เป็นกรณีพิเศษจึงอาจต้องใช้เวลามากกว่า อย่างไรก็ดีทางองค์การบริหารส่วนตำเต่างอยพร้อมให้ความร่วมมือในส่วนที่ขาดเหลือทุกด้าน

ด้าน นายนิยม เวชกามา ส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย ให้มูลว่าเพิ่มเติมอีกว่าเบื้องกระทรวงแรงได้มีการติดต่อประสานงานไปยังรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศเรื่องการนำศพน้องแพรวกลับมายังประเทศไทย ทางกระทรวงการต่างประเทศนั้นพร้อมรับเรื่องดำเนินการประสานงานช่วยเหลือให้กับทางญาตอย่างเต็มที่

ขณะที่ญาตต่างก็พอใจที่หน่วยงานภาครัฐยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพร้อมขอบคุณ ตอนนี้ขอนำร่างน้องแพรวกลับมาบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่ภูมิลำเนาก่อน ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นเสร็จพิธีทางศาสนาค่อยว่ากันภายหลัง.