บุกยิงอดีตแฟนสาว พร้อมหนุ่มคนสนิทดับ 2 ศพ ตร.คาดฝีมือคนมีสี-ซ่อนตัวในค่าย

บุกยิงอดีตแฟนสาว พร้อมหนุ่มคนสนิทดับ 2 ศพ ตร.คาดฝีมือคนมีสี-ซ่อนตัวในค่าย

กราดยิงอดีตแฟนสาว-หนุ่มคนสนิทดับ 2 ศพ คาบ้านพัก ปมปัญหาฝ่ายหญิงทนถูกทำร้ายไม่ไหว หลบมาอาศัยบ้านหนุ่มคนสนิท ขณะที่อดีตแฟนเป็นคนมีสีออกตามหา ก่อนได้เบาะแส-คนพาชี้เป้าบุกเข้าไปยิงในบ้านพัก ตร.เร่งตรวจภาพวงจรปิด ประสานต้นสังกัดอดีตทหารหาที่ซ่อนตัว

เหตุการณ์สะเทือนขวัญเกิดขึ้นช่วงเช้า 24 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ตำรวจสน.พญาไท กรุงเทพฯ รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 รายภายในบ้านพักการรถไฟแห่งประเทศไทย ภายในชุมชนสระแก้ว เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นแบ่งซอยหลายห้อง พบศพผู้เสียชีวิต 2 คนนอนอยู่ใกล้กัน ศพแรกนายกรกฎ หมื่นปราบ อายุ 25 ปี และ ศพนางสาวฟ้า อายุ 24 ปี  พบมีบาดแผลถูกยิงตามร่างกาย 4-5 นัด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลรามาธิบดี เข้าตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ

สอบสวนนายอนุพล สว่างน้อย น้าชายของผู้เสียชีวิตที่อยู่ห้องติดกัน เล่าว่า ช่วงเช้าตรู่ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นภายในห้องประมาณ 5 นัด เมื่อเปิดออกมาดูก็พบว่าทั้งสองคนถูกยิงตามร่างกายจนเสียชีวิตแล้ว ก่อนเกิดเหตุไม่มีเสียงการต่อสู้หรือการทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกัน เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจเข้ามาก่อเหตุโดยเฉพาะ เบื้องต้นพบว่าคนชี้เป้าเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 19 ปีที่อาศัยอยู่ภายในชุมชน และยังไม่ทราบสาเหตุรายละเอียด 

ด้านนายวินัย หมื่นปราบ บิดาของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน จนกระทั่งนางสาวฟ้ามาขอพักอาศัยด้วย โดยตนเองไม่ทราบมาก่อนมีคนมาพักด้วย ส่วนตัวผู้ก่อเหตุไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เชื่อว่าแรงจูงใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากปัญหารักสามเส้าหรือเรื่องชู้สาว

จากการสืบสวนเบื้องต้นตำรวจพบว่านางสาวฟ้าผู้เสียชีวิตได้ขอเลิกกับผู้ก่อเหตุ คือ อดีตพลทหาร มรกต หรือ เชิ้ต อายุ 24 ปี อดีตทหารเกณฑ์ และหนีมาพักอาศัยกับนายกรกฎที่บ้านหลังดังกล่าวได้ระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากทนถูกทำร้ายร่างกายไม่ไหว ในขณะที่อดีตพลทหารมรกต ได้ออกติดตามหาตัวนางสาวฟ้าในชุมชนดังกล่าวหลายครั้ง จนกระทั่งมีคนในชุมชนทำหน้าที่เป็นคนชี้เป้านำพาผู้ก่อเหตุมาที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตทั้งสองคนจนเสียชีวิตภายในห้อง ก่อนจะหลบหนีไป

ขณะที่พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเลขา ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใคร และพอจะรู้สถานที่ที่คนร้ายจะหลบหนี อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีของชุดสืบสวน ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุจงใจมาเพื่อทำร้ายผู้เสียชีวิตโดยเฉพาะ เนื่องจากการสอบปากคำพยานไม่พบว่า มีการต่อสู้หรือมีปากเสียงกัน 

เมื่อตรวจสอบบาดแผลของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนพบว่า ฝ่ายชายถูกยิงด้วยกระสุนขนาด 11 มม. 6 นัดตามร่างกาย ส่วนฝ่ายหญิงถูกยิงตามศีรษะและลำตัว 2 นัด และพบเขม่าที่มือของฝ่ายหญิง เบื้องต้นชุดสืบสวนสอบสวน สน.พญาไท จะรวบรวมพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อใช้ในการติดตามจับกุมตัวคนร้าย และจะประสานไปยังต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุ หากกลับไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ต้นสังกัด ส่วนตัวผู้นำพาคนร้ายไปก่อเหตุ ขณะนี้ได้กันตัวไว้เป็นพยานแล้ว 3 คน และอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินคดีในข้อหาใดหรือไม่