อ.โชคชัย โคราช ฝนตกหนักกว่า 2 ชม. "อ่างเก็บน้ำแตก"

"อ่างเก็บน้ำแตก" อ.โชคชัย นครราชสีมา ไหลเข้าท่วมไร่มันสำปะหลัง-ไร่อ้อยได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก หลังเกิดฝนตกหนักกว่า 2 ชม.

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 65 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เป็นระยะเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ส่งผลให้มีปริมาณน้ำฝนไหลสะสมลงอ่างเก็บน้ำของหมู่บ้านหนองปรึก หมู่ที่ 15 ต.ทุ่งอรุณ อ.โชคชัย ซึ่งมีพื้นที่กว้างประมาณ 25 ไร่ ลึกกว่า 5 เมตร จนปริมาณน้ำได้ล้นอ่างเก็บน้ำ และกัดเซาะสันอ่างจนแตก เป็นบริเวณกว้างกว่า 15 เมตร ทำให้เกิดน้ำไหลหลากออกจากอ่างเก็บน้ำ ไหลเข้าท่วมป่าไร่มันสำปะหลัง และไร่อ้อยของชาวบ้าน ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก 

นอกจากนี้น้ำไหลไหลทะลักเข้าท่วมฟาร์มเลี้ยงสุกร ที่อยู่ใต้อ่างเก็บน้ำ จนมีระดับน้ำลึกกว่า 50 ซม. ทำให้สุกรที่อยู่ภายในฟาร์มกว่า 200 ตัว แตกตื่นร้องตะเกียกตะกายหนีน้ำจ้าละหวั่น ก่อนที่มวลน้ำจะไหลผ่านไปในเวลาอันรวดเร็ว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโชคชัย ต้องเร่งเข้าไปสำรวจเพื่อเฝ้าระวังภัย โชคดีที่น้ำไม่ได้ไหลเข้าชุมชน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวอยู่ห่างจากชุมชนกว่า 1 กิโลเมตร จึงมีเพียงไร้มันสำปะหลัง และไร่อ้อย ของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายเท่านั้น