แอปฯเป๋าตัง ให้กู้เงิน 1 หมื่น ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ กรุงไทยตอบแล้วจริงหรือ?

แอปฯเป๋าตัง ให้กู้เงิน 1 หมื่น ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ กรุงไทยตอบแล้วจริงหรือ?

"แอปฯเป๋าตัง" ให้กู้เงิน 1 หมื่นบาท ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ จริงหรือ? ล่าสุด "ธนาคารกรุงไทย" ออกมาชี้แจงแล้ว หลังแชร์ว่อนโซเชียล

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง "แอปฯเป๋าตัง" ให้กู้เงิน 1 หมื่นบาท ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ ล่าสุดทาง "ธนาคารกรุงไทย" ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า "เป็นข้อมูลเท็จ"

 

 

จากกรณีการโพสต์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ การขอสินเชื่อกับ "ธนาคารกรุงไทย" ผ่าน "แอปฯเป๋าตัง" นั้น ทาง ธ.กรุงไทย ได้ชี้แจงว่า ปัจจุบันยังไม่มีบริการให้สินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งแอปฯเป๋าตังเป็นแพลตฟอร์มด้านการเงินระบบเปิด สามารถใช้บริการแม้ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงไทย

 

แอปพลิเคชันเป๋าตัง ให้บริการครอบคลุมทั้งบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-wallet) รองรับการทำธุรกรรมโอนเงิน เติมเงิน และชำระค่าสินค้าและบริการ รวมถึงบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของภาครัฐ (G-wallet) รองรับการทำนโยบายของภาครัฐ

 

บริการกระเป๋าสุขภาพ (Health Wallet) ตรวจเช็กสิทธิด้านสุขภาพผ่านเป๋าตัง บริการด้านการลงทุนพันธบัตรของรัฐผ่านวอลเล็ท สบม.รวมถึงบริการเกี่ยวกับกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่ช่วยให้การจัดการบัญชี กยศ. สะดวก และรวดเร็ว

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ

ทั้งนี้ หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สรุปคือ : ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยยังไม่มีบริการให้สินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด

 

แอปฯเป๋าตัง ให้กู้เงิน 1 หมื่น ลงทะเบียนได้ทุกอาชีพ กรุงไทยตอบแล้วจริงหรือ?