"ทิดกาโตะ" พบตำรวจ ปมเงิน 3 แสน เคลียร์นักข่าวเมืองคอน

"ทิดกาโตะ" พบตำรวจ ปมเงิน 3 แสน เคลียร์นักข่าวเมืองคอน

"อดีตพระกาโตะ" พบตำรวจ ปมเงิน 3 แสน เคลียร์นักข่าวเมืองคอนเพื่อปิดข่าวคลิปหลุดฉาว สุดท้ายพระอาจารย์ดอน หายเงียบไป และเก็บเงิน 3 แสนไว้เอง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 พ.ค.65 นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ พร้อมญาติ และนายยุทธนา แต่งวงค์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช รวมทั้งนายไพรฑูรย์ อินทศิลา ประธานศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมง สมาคมสื่อนครศรีธรรมราช เพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย สว (สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ปากคำกรณีที่อดีตพระกาโตะ พูดกลางรายการโหนกระแส พาดพิงว่า จ่ายเงิน 3 แสนให้กับพระอาจารย์ดอน เพื่อนำไปเคลียร์นักข่าวท้องถิ่น เพื่อปิดข่าวคลิปหลุดฉาว

โดยอดีตพระกาโตะ ให้การว่า หลังนักข่าวนครศรีธรรมราช นำเสนอข่าวคลิปหลุดสนทนากับสีกาตอง จากนั้นพระอาจารย์ดอน ซึ่งรู้จักในวงการศิลปินพื้นบ้าน เข้ามาอาสาเป็นคนกลาง เพื่อเคลียร์สีกาตองกับนักข่าวนครศรีธรรมราช โดยพระอาจารย์ดอน พยายามเร่งรัดให้ตนนำเงิน 6 แสนบาทมาให้ ตนจึงนำโอนเงินจำนวน 6 แสนบาท ให้กับพระอาจารย์ดอน ก่อนที่พระอาจารย์ดอน จะนำเงิน 3 แสนไปให้กับสีกาตอง เพื่อให้ยุติข่าวฉาวดังกล่าว ส่วนเงินอีก 3 แสน พระอาจารย์ดอน จะนำไปเคลียร์นักข่าว แต่ไม่มีใครรับ สุดท้ายพระอาจารย์ดอน หายเงียบไป และเก็บเงิน 3 แสนไว้เอง โดยที่ยังไม่คืนตนแม้แต่บาทเดียว

 

ส่วนกรณีที่อดีตพระกาโตะ กล่าวกลางรายการโหนกระแสพาดพิงว่าจ่ายเงิน 3 แสนให้นักข่าวนครศรีธรรมราช เพื่อปิดข่าวนั้น ตนยอมรับผิดพร้อมกับยกมือไหว้ขอโทษที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกพระอาจารย์ดอน โทรศัพท์เร่งรัดให้ตนรีบโอนเงิน 3 แสน เพื่อไปเคลียร์นักข่าวให้เรื่องเงียบ และไม่ทราบว่าเคลียร์นักข่าวได้หรือไม่ ซึ่งพระอาจารย์ดอน ไม่ได้บอก แต่พบว่านักข่าวยังคงแฉข่าวของตนต่อเนื่อง สุดท้ายทราบภายหลังว่าพระอาจารย์ดอน เคลียร์นักข่าวไม่ได้ ส่วนเงิน 3 แสน ก็ไม่คืนตน กลับเก็บเงียบไว้ ตนคิดว่าพระอาจารย์ดอน คงนำเงิน 3 แสนของตน ไปเคลียร์ลูกหนี้คดีเช็ดเด้งที่มีหมายจับตามที่เป็นข่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับผิดทุกอย่าง พระเจ้าคงกำหนดให้ตนบวชพระได้เท่านั้น หลังจากนี้ตนพร้อมรับกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการตรวจสอบของหน่วยงานต่างๆ