กลุ่มทหาร ร้อง ปอศ. ล่าตัว สิบเอก แหกคุกหนีคดีฉ้อโกง ตุ๋นเล่นหุ้นกว่า 100 ล้าน

กลุ่มทหาร ร้อง ปอศ. ล่าตัว สิบเอก แหกคุกหนีคดีฉ้อโกง ตุ๋นเล่นหุ้นกว่า 100 ล้าน

กลุ่มทหารชั้นประทวน หลายหน่วย ร้อง ปอศ. เร่งจับตัว สิบเอก แหกคุกทหารคดีโกงเงินสวัสดิการ ตุ๋นกลุ่มเพื่อนเล่นหุ้น เสียหายกว่า 100 ล้าน

6 พ.ค. กลุ่มนายทหารชั้นประทวนจากหลายสังกัด เข้าพบ พ.ต.ท.สรรเสริญ ศิริประเสิรฐกุล รอง ผกก.(สอบสวน ) บก.ปอศ. เพื่อแจ้งความเอาผิด ส.อ.เจษฎา ศรีมหาสันติ ทหารสังกัดค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ที่หลอกให้ร่วมลงทุนหุ้นบริษัทไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด มหาชน อ้างผลตอบแทนสูง แต่กลับไม่เป็นไปตามที่กล่าวอ้าง

นายก้อง (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อเดือน ส.ค. 2564 ส.อ.เจษฎา ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนนายสิบมาชักชวนให้ลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป อ้างว่าตัวเองก็ถือหุ้นอยู่ ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ประกอบกับช่วงหลังเห็นตนเห็นส.อ.เจษฎา มีความเป็นอยู่ดีขึ้นจนผิดหูผิดตา ขับรถเบนซ์ ใช้ชีวิตหรูหรา ทำให้หลงเชื่อไปกู้เงินมาร่วมลงทุนด้วย 5 แสนบาท ได้ผลตอบแทนเดือนละ 3 หมื่นบาท ช่วงแรก ๆ ก็ได้รับเงินปันผลจริง จนมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็เริ่มขาดการติดต่อ และไม่จ่ายเงินปันผลให้ จึงสอบถามข่าวจากกลุ่มเพื่อน ๆ จนทราบว่า ส.อ.เจษฎา นั้นถูกต้นสังกัดลงโทษคุมขังรอคำสั่งปลดออกจากราชการ เพราะก่อคดีฉ้อโกงเงินสวัสดิการของหน่วย ระหว่างนั้นพ่อของส.อ.เจษฎา กลับพาแหกห้องขังหลบหนีไป ขณะนี้อยู่ระหว่างตามจับกุม

นายก้อง กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ตนยังสอบถามไปยังบริษัทไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จนทราบว่า ส.อ.เจษฎา ไม่ได้ถือหุ้นกับบริษัทฯตามที่กล่าวอ้าง  เอกสารที่นำมาแสดงให้ดูก็เป็นเอกสารที่ทำปลอมขึ้นมาเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ 

ซึ่งนอกจากตนแล้วยังมีกลุ่มเพื่อนทหารชั้นประทวนอีกกว่า 100 นาย ที่ถูกหลอกลักษณะเดียวกัน เสียหายร่วมกันกว่า 100 ล้านบาท ต่างพากันเข้าแจ้งความกับตำรวจตามท้องที่ต่างๆ แต่เนื่องจากมูลค่าเสียหายค่อนข้างมาก ประกอบกับผู้เสียหายกระจายอยู่หลายพื้นที่ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับบก.ปอศ. เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวส.อ.เจษฎา มาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย