"ลูกเห็บตก" ถล่มขอนแก่น หลายอำเภอได้รับผลกระทบ เร่งสำรวจความเสียหาย

"ลูกเห็บตก" ถล่มขอนแก่น หลายอำเภอได้รับผลกระทบ เร่งสำรวจความเสียหาย

อ.บ้านไผ่ลูกเห็บ ทั้งฝน ทั้งลมแรงพัดหลังคาบ้านปลิว ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นสั่งเร่งสำรวจความเสียหายเตรียมช่วยเหลือ พร้อมประชาสัมพันธ์หลีกเลี่ยงหารใช้รถฝ่าสายฝน และจุดเสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซาก

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 65 เกิดพายุฝน ลูกเห็บตก ลมกระโชกแรงในหลายอำเภอ จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะที่ อ.บ้านไผ่ อ.ชุมแพ และ อ.สีชมพู มีลูกเห็บขนาดเหรียญบาทตกลงมาพร้อมกับฝน ก่อนจะมีลมกระโชกแรงตามมา ชาวบ้านในแต่ละพื้นที่ต่างหยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปลูกเห็บเอาไว้ เพราะนานๆครั้งจึงจะเห็นว่ามีลูกเห็บตกลงมา โดยเบื้องต้นทราบว่าลมพายุได้พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนปลิวหลุดในพื้นที่ บ้านขามเรียน หมู่ 3 ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ บางพื้นที่มีลูกเห็บและลมกระโชกแรง และมีรายงานเบื้องต้นว่าลมพายุได้พัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนใน อ.บ้านไผ่ โดยได้สั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังพายุ และเร่งสำรวจความเสียหายในแต่ละพื้นที่ เพื่อรายงานมายังจังหวัดจะได้ดำเนินการให้การช่วยเหลือตามขั้นตอน ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงจุดเสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซาก ซึ่งเป็นน้ำรอการระบาย อาจจะมีความสูงในระดับที่รถเก๋งสัญจรผ่านไม่ได้ และหลีกเลี่ยงการขับฝ่าสายฝนที่กำลังตกลงมาอย่างหนัก เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง