ทบ. ตั้งกรรมการสอบลงโทษวินัย "ทหาร" ขับไล่ยายขายลอตเตอรี่ราคา 80 บาท

ทบ. ตั้งกรรมการสอบลงโทษวินัย "ทหาร" ขับไล่ยายขายลอตเตอรี่ราคา 80 บาท

กองทัพบก แสดงความเสียใจ ปม ทหารชั้นประทวน ขับไล่ ยายขายลอตเตอรี่ราคา 80 บาท พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน ลงโทษทางวินัย

28 เม.ย.2565 จากรณี นางยุรี อร่ามแสง อายุ 71 ปี อาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ ถูกทหารยศ จ.ส.อ.เข้ามาข่มขู่และขับไล่เนื่องจาก นางยุรี ขายลอตเตอรี่ราคา 80 บาท แต่ทหารยศ จ.ส.อ.ขายแพงกว่า จนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าร้านสะดวกซื้อ ด้านหลังกองบัญชาการกองทัพบก ถนนประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 

ล่าสุด พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากกรณีที่ปรากฎข่าวคุณยายอายุ71ปี ผู้ขายลอตเตอรี่ เข้าร้องเรียน ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกับทหารชั้นประทวนเกี่ยวกับการขายฉลาก  บริเวณ ถ.ประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม กทม. เมื่อ 27 เม.ย.65 

กองทัพบก รับทราบข่าวดังกล่าวและได้ตรวจสอบแล้ว บุคคลดังกล่าวเป็นนายทหารชั้นประทวน สังกัด กรมกำลังพลทหารบก ขณะนี้ต้นสังกัดได้เรียกเจ้าตัวมาให้ข้อมูลและตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว 

เบื้องต้นแม้เป็นเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างบุคคล แต่เมื่อเกิดการร้องเรียนว่ามีการใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบเกินกว่าเหตุและไม่เหมาะสม ทางต้นสังกัดจะได้พิจารณาลงโทษตามวินัยทหารตามพฤติกรรมที่ปรากฎต่อไป  ส่วนการแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละฝ่าย  

 

อย่างไรก็ตาม กองทัพบกขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุ ที่ได้รับผลกระทบทางจิตใจ และได้มีการเชิญผู้ร้องเรียนมาพูดคุย รับทราบข้อมูลและความวิตกกังวล  พร้อมให้การช่วยเหลือคลี่คลายเรื่องราวตามสมควรต่อไป