ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี

ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี

ครูหนุ่มประยุกต์สูตรวุ้นกะทิของครอบครัวเป็นเค้กวุ้นแฟนซี หลากหลายอาหาร คาว หวาน สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวุ้นกะทิ ออเดอร์ทะลักสร้างรายได้เสริม

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวพาไปดูเมนูวุ้นกะทิธรรมดา แต่ประยุกต์ให้ทันสมัยเสริมไอเดียแฟนซีสร้างมูลค่าเพิ่มให้กันวุ้นกะทิ เมนูอาหารคาว หวาน ทั้งเมนูน้ำพริกกะปิปลาทู ขนมจีนน้ำยาตีนไก่ ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวหมูปิ้ง และฝูงเป็ดเริงร่า ของร้านวุ้นมะพร้าวทองพูน ตั้งอยู่เลขที่ 310 ถ.สนามบิน ซอย 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดร้านได้ 5 เดือน ลูกค้าสั่งออเดอร์ไม่ขาดสายนิยมสั่งไปงานวันเกิด มอบให้ผู้ใหญ่และสั่งจัดเบรคสัมมนา

 

ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี

 

นายธนาเศรษฐ์ โภชน์อุดมสิน หรือครูก้อง อายุ 42 ปี เจ้าของแบรนด์ร้านวุ้นมะพร้าวทองพูน เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นข้าราชการครูวิชาสังคม โรงเรียนชุมชน 12 ท่าตาลประชาสฤษฏ์ วันหนึ่งก็อยากมีรายได้เสริมจึงนำเอาสูตรวุ้นกะทิของครอบครัวที่ปกติปู่ย่า ตายาย ทำขายอยู่แล้ว มาประยุกต์เพิ่มไอเดียความเป็นแฟนซีเข้าไปเพื่อเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับวุ้นกะทิธรรมดา จนกลายเป็นเค้กวุ้นกะทิแฟนซี มีให้เลือกมากมาย มีทั้งเมนูอาหารคาวหวาน อาทิ ทั้งเมนูน้ำพริกกะปิปลาทู ขนมจีนน้ำยาตีนไก่ กุ้งแช่น้ำปลา ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวหมูปิ้ง และฝูงเป็ดเริงร่า เปิดขายมาได้ประมาณ 5 เดือน ยอดขายสั่งจองดีมากๆ โดยเฉพาะเมนูอาหารคาวอย่าง น้ำพริกกะปิ ขนมจีนน้ำยาตีนไก่ เดือนหนึ่งออกไม่ต่ำกว่าเมนูละ 50 ปอนด์เลยทีเดียว

 

ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี

 


ครูก้อง บอกต่ออีกว่า เมนูวุ้นของทางร้านนอกจากจะเป็นหน้าที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเมนูอาหารคาว หรือ เมนูของหวาน รสชาติของเราจะเป็นรสชาติเดียวกันทั้งหมด เป็นวุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม ที่ใช้วัตถุดิบเป็นมะพร้าวน้ำหอมคัดเกรดอย่างดี ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปผสมในวุ้นด้วย รสชาติจะหอม มัน แต่จะหวานกำลังดี ผู้สูงอายุทานได้ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ราคาขายก็ไม่แพง เริ่มต้นที่จัดเบรก ราคาเพียง 10 บาท ถ้าเป็นเค้กวุ้นแบบปอนด์ ก็จะอยู่ที่ราคาปอนด์ละ 350 บาท อย่างเมนูเค้กวุ้นน้ำพริกกะปิปลาทูราคาปอนด์ละ 359 ขนมจีนน้ำยาตีนไก่ 400 กุ้งแช่น้ำปลา 300 ข้าวเหนียวทุเรียน ข้าวเหนียวหมูปิ้ง 350 ฝูงเป็ด 300 ถ้าเป็นแบบถาด ก็ถาดละ 200 บาทเท่านั้น ตอนนี้เมนูที่ขายดีมากๆ สำหรับอาหารคาว จะเป็นน้ำพริกกะปิปลาทู ส่วนเมนูของหวานจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน สามารถเก็บในตู้เย็นได้นาน 3 วัน อากาศร้อนๆ หยิบมาทานชื่นใจคลายร้อน

ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี

 

 

ไอเดียทำเงินเค้กวุ้นแฟนซีเมนูอาหารคาว-หวาน ขายดี


ลูกค้าท่านใดสนใจสั่งเค้าวุ้นแฟนซีของร้านวุ้นมะพร้าวทองพูน ก็สามารถเลือกแบบและสั่งได้ทางหน้าเพจ facebook : ร้านวุ้นมะพร้าวทองพูน พิษณุโลก หรือโทรสอบถามได้ทาง 0829932824 สั่งออเดอร์ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน หรือใครสนใจอยากจะเรียนทำเค้กวุ้นแฟนซี เพื่อไปต่อยอดสร้างรายได้เสริม ทางร้านก็เปิดคอร์ส สอนออนไลน์ได้ทั่วประเทศ ราคาเพียง 490 บาท เท่านั้น