ล่าสุดอัปเดต 4 พ่อแม่ลูกหายตัว ชี้ปมหนีหนี้ก้อนโต จับตาเจ้าหนี้แจ้งความวันนี้

ล่าสุดอัปเดต 4 พ่อแม่ลูกหายตัว ชี้ปมหนีหนี้ก้อนโต จับตาเจ้าหนี้แจ้งความวันนี้

ความคืบหน้าล่าสุดอัปเดต 4 พ่อแม่ลูกหายตัว ชี้ปมหนีหนี้ก้อนโต จับตาเจ้าหนี้ถูกแจ้งความวันนี้ ผู้การสุโขทัยเผยอดีตตั้งวงแชร์และกู้หนี้หลายล้าน

ผู้การสุโขทัย เผยชุดสืบสวนพบปมชนวนเหตุ 4 พ่อแม่ลูกหายตัว ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีการตั้งวงแชร์ และกู้หนี้หลายล้านบาท ยืนยันตำรวจยังตามหาตัวต่อเนื่อง เผยมีเจ้าหนี้รอรวบรวมหลักฐานเตรียมเข้าแจ้งความวันนี้ ด้านบรรยากาศบ้านพ่อ ยังใช้ชีวิตปกติ แต่ลูกสาวคนโตยังร้องไห้หากมีใครถามเรื่องพ่อแม่หายตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี และด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี 4 พ่อแม่ลูก ที่หายตัวไปบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 2565 จนทำให้นายล้วน บุญชู อายุ 69 ปี อยู่เลขที่ 120/1 หมู่ 8 ต.นาขุนไกร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นพ่อของนายนิรุตน์ ได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.บ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของทั้งตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัยและชุดสืบสวนของสภ.บ้านไร่ มีความคืบหน้าพอสมควร จากลงพื้นที่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่า ครอบครัวนี้มีการไปกู้หนี้ยืมสินกับเพื่อนฝูง รวมถึงการตั้งวงแชร์และการระดมทุนต่างๆ ในตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งอาจทำให้เชื่อได้ว่าการหายตัวไปในครั้งนี้ อาจเป็นการหนีเจ้าหนี้ ส่วนที่มีการตั้งข้อสงสัยกันว่าทำไม่ถึงไม่พาตัวลูกสาวคนโตไปด้วย เนื่องจากว่าลูกสาวคนโตกำลังจะไปศึกษาที่จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่

การทำงานต่อจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเดินหน้าตามหาตัวอย่างต่อเนื่อง ตามที่ลูกสาวและญาติมีการเข้าแจ้งความคนหายเอาไว้ ซึ่งเป็นการตามหาตัวเพื่อให้ลูกสาวทราบว่าพ่อแม่และน้องๆ ยังมีชีวิตและปลอดภัย แต่การระดมทุนหรือฉ้อโกงต่างๆ ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความ ในส่วนนี้ต้องรอเจ้าทุกข์หรือเจ้าหนี้เข้าแจ้งความ ถึงจะดำเนินการต่อไปได้ จากการสืบสวนพบว่ามีเจ้าทุกข์หลายรายกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ได้เดินทาง สภ.บ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย เพื่อสอบถามความคืบหน้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกว่า จากการสอบถามนายล้วน และลูกสาวคนโต ยังยืนยันว่ายังไม่ได้รับการติดต่อจากลูกชายแต่อย่างใด ซึ่งแนวทางการสืบสวนพบว่ามีปัญหาหนี้สิน ขณะที่บรรยากาศที่บ้านนายล้วนในเช้าวันนี้พบว่าทุกคนใช้ชีวิตปกติ มีการต่อเติมบ้าน แต่ตัวของลูกสาวคนโตยังคงมีอาการวิตกกังวล และเมื่อมีใครสอบถามถึงพ่อและแม่ก็ยังคงจะร้องไห้เหมือนเดิม และคาดว่าภายในวันนี้ จะมีบรรดาผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ที่สภ.ทุ่งเสลี่ยม อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย

นายวิทยา สันติกุล นายอำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า ทางฝ่ายปกครองได้ช่วยติดตามครอบครัวนี้ ซึ่งข้อมูลที่ได้ทราบเพียงว่าน่าจะมีชีวิตอยู่ เพราะจากการนำรถยนต์ไปขายเต็นท์รถมือสองด้วยตัวเอง ขณะที่ทางนายล้วน เป็นอดีตกำนันในพื้นที่ เมื่อทราบว่าลูกชายหายก็ได้ไปแจ้งความที่สภ.บ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย แต่จริงๆแล้ว ทางลูกชายไปใช้ชีวิตกับครอบครัวที่อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัยนานกว่า 2-3 ปีแล้ว และสาเหตุของการหายตัวไปก็ยังคลุมเคลือ ซึ่งหากว่าจะขยายผลการตามหานั้น คงจะต้องไปตรวจสอบพฤติกรรมในพื้นที่อำเภอทุ่งเสลี่ยม