เจ้าอาวาสวัดดัง โต้มั่วสีกา หลัง "หมอปลา" พาสื่อบุกวัด อ้างปมตลาดนัด

ฮอตโซเชียลสุดอื้อฉาว เจ้าอาวาสวัดดัง โต้มั่วสีกา หลัง "หมอปลา" พาสื่อบุกวัด อ้างปมตลาดนัด

หลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดดัง ในอำเภอด่านมะขามเตี้ย ที่ถูกหมอปลาบุกตรวจสอบปมซุกมั่วสีกาในกุฎิ ยืนยัน ไม่มีสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวกับหญิงวัยรุ่นที่พบในกุฎิ ส่วนคลิปที่มีชาวบ้านส่งให้หมอปลานั้น เป็นคลิปช่วงกลางวัน แต่ถูกถ่ายจากในห้องจึงดูเหมือนกลางคืน เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มคนที่หวังให้ตนหลุดจากตำแหน่งเจ้าอาวาส เพราะขัดผลประโยชน์เรื่องค่าที่ตลาดนัดภายในวัด

ความคืบหน้า กรณีที่ นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา นำกองทัพนักข่าว บุกเข้าตรวจสอบภายในกุฏิเจ้าอาวาสวัดดังในอำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี วัดด่านมะชามเตี้ย หลังได้รับข้อมูลและคลิปบันทึกเหตุการณ์จากชาวบ้าน ว่า พระครูกาญจนประภาธร เจ้าอาวาสวัดด่านมะขามเตี้ย มีพฤติกรรมชอบนำสีกามานอนค้างที่กุฏิภายในวัดและมีการส่งเสียเลี้ยงดูเด็กสาววัยรุ่นแลกกับการมีสัมพันธ์ชู้สาวหรือไม่

จากการเข้าตรวจสอบภายในกุฏิเจ้าอาวาส เมื่อเวลา 15.00 นาฬิกา วันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา พบว่าภายในกุฏิ มีเจ้าอาวาสวัดด่านมะขามเตี้ย กำลังนั่งเล่นอยู่บนที่นอนกับเด็กทารกเพศหญิง อายุประมาณ 1 ปี และยังมีเด็กหญิงวัยรุ่น อายุ 14 ปี และ 19 ปี รวมถึงผู้ชายอีกสองคน นั่งอยู่ภายในกุฏิด้วย

เมื่อสอบถาม เจ้าอาวาสยืนยันว่า หญิงวัยรุ่นทั้งสองคน เป็นลูกหลาน ไม่ได้มีสัมพันธ์ชู้สาวแต่อย่างใด กระทั่ง มีสามเณรที่บวชอยู่ภายในวัดมานานถึง 3 ปี ออกมาให้ข้อมูลว่าเจ้าอาวาส มีพฤติกรรมนำสีกามานานค้างที่กุฏิภายในวัดจริง ซึ่งหลังจากที่สามเณรยอมออกมาให้ข้อมูล ทางหมอปลา จึงได้นำตัวสามเณรไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรด่านมะขามเตี้ย เนื่องจากเกรงว่าเณรอาจจะถูกข่มขู่และได้รับอันตรายนั้น

เจ้าอาวาสวัดดัง โต้มั่วสีกา หลัง "หมอปลา" พาสื่อบุกวัด อ้างปมตลาดนัด

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 นาฬิกา วันที่ 21 เมษายน 2565 ที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดด่านมะขามเตี้ย พระครูกาญจนประภาธร เจ้าอาวาสวัดด่านมะขามเตี้ย แถลงเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อสื่อมวลชน โดยมีบรรดาชาวบ้าน ลูกศิษย์ที่เคารพนับถือในตัวหลวงพ่อ เดินทางมาให้กำลังใจประมาณ 20 คน

หลวงพ่อยังคงยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพียงการที่ลูกหลานเดินทางมาเยี่ยมหาตนที่วัดตามปกติเท่านั้น ตนไม่ได้มีสัมพันธ์ชู้สาวใดๆกับหญิงวัยรุ่นคนดังกล่าว ซึ่งคลิปวีดีโอที่ทางหมอปลาอ้างว่า เป็นคลิปบันทึกเหตุการณ์ช่วงที่มีหญิงวัยรุ่นเดินเข้ามาหาตนในกุฏิช่วงกลางดึกและนอนค้างคืนอยู่ภายในกุฏิของตนนั้น แท้จริงเป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดช่วงกลางวัน ซึ่งตอนนั้น

ตนอยู่ด้านนอกกุฎิและใช้ให้หญิงสาวรายดังกล่าว ไปหยิบของในกุฏิให้เท่านั้น แต่คนถ่ายคลิปน่าจะถ่ายจากในห้องจึงดูเหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นช่วงกลางคืนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มคนที่ต้องการให้ตนพ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาส เนื่องจากต้องการเข้ามาดูแลผลประโยชน์เรื่องการจัดตลาดนัดภายในวัด ซึ่งมีการจัดสัปดาห์ละ 3 วัน รวมมูลค่ารายได้นับหมื่นบาท

โดยที่ผ่านมา บุคคลกลุ่มนี้ พยายามมาเจรจากับตน เพื่อขอเจ้ามาดูแลจัดการบริหารและเก็บค่าเช่าตลาดนัด แต่ตนไม่ตกลงด้วย จึงอาจเป็นที่มาของความไม่พอใจ จนนำมาสู่การพยายามสร้างเรื่องให้ตนหลุดออกจากตำแหน่งเจ้อาวาส ส่วนสามเณรที่ออกมาให้ข้อมูลนั้น ตนเชื่อว่าทำไปด้วยเจตนาดี ที่อยากให้ตนปฏิบัติตนให้เหมาะสม ซึ่งตนก็ไม่ได้โกรธแค้นใดๆ เพราะสามเณรรูปนี้ ตนก็เคยส่งเสียให้เรียนมาก่อน แต่หลังจากเกิดเรื่อง สามเณรรูปนี้ก็ไม่ได้กลับมาที่วัดเลยและคงเตรียมที่จะสึกตามกำหนดในวันศุกร์นี้

 

โดยในระหว่างการพูดคุยกับสื่อมวลชน สามเณรโม่ ที่เป็นผู้ให้ข้อมูลกับหมอปลา พร้อมด้วยแม่ของสามเณร ได้เดินทางกลับมาที่วัด โดยแม่ของเณรโม่ กล่าวว่า ที่เดินทางมาในวันนี้ ก็เพื่อจะมาเก็บข้าวของและจะไปสึกจากความเป็นเณรที่วัดอื่น เนื่องจากหลังเกิดเรื่อง หลวงพ่อไม่ยอมสึกให้เณรและไม่อนุญาติให้พระรูปอื่นภายในวัดสึกให้ด้วย ตนจึงต้องพาเณรไปสึกที่วัดอื่น โดยก่อนจะออกจากวัดไป เณรโมได้ไปกราบลาหลวงพ่อ แต่เป็นการกราบลาในระยะไกล ก่อนจะเดินทางออกจากวัดไป

เจ้าอาวาสวัดดัง โต้มั่วสีกา หลัง "หมอปลา" พาสื่อบุกวัด อ้างปมตลาดนัด

ด้านความคืบหน้า ในส่วนของการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น นายประทีป พูลลาภ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า ได้ส่งเรื่องดังกล่าวให้เจ้าคณะจังหวัดกาญจนบุรีทราบเรื่องแล้ว ต่อจากนี้ ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าคณะจังหวัดที่จะพิจารณาให้เจ้าคณะแต่ละลำดับชั้นปกครอง ดำเนินการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อย่างไรต่อไป