ข่าวปลอม!! กรุงไทยเปิดให้ทุกคนยืมเงิน 10,000 บาท สมัครผ่านบัตร ATM

ข่าวปลอม!! กรุงไทยเปิดให้ทุกคนยืมเงิน 10,000 บาท สมัครผ่านบัตร ATM

ข่าวปลอม!! กรุงไทยเปิดให้ทุกคนยืมเงิน 10,000 บาท สมัครผ่านบัตร ATM ที่ตู้ทุกแห่ง ย้ำอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการเงินในสื่อสังคมออนไลน์เรื่องกรุงไทยเปิดให้ทุกคนยืมเงิน 10,000 บาท สมัครผ่านบัตร ATM ที่ตู้ทุกแห่ง ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความในโซเชียลโดยระบุว่า กรุงไทยเปิดให้ยืมทุกคน จำนวน 10,000 บาท สมัครได้เพียงผ่านบัตร ATM ที่ตู้ทุกแห่ง ทางธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ธนาคารไม่มีการให้บริการสมัครสินเชื่อผ่านบัตร ATM ตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลแต่อย่างใด และธนาคารไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลตามสื่อประชาสัมพันธ์ดังกล่าว ซึ่งการเชิญชวนให้ประชาชนกู้เงินโดยการใช้โลโก้และรูปภาพของธนาคารประกอบคำโฆษณาทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง