"บอย อนันต์" ดับปริศนา แม่-น้องไม่เชื่อผูกคอตาย เผยทำกิจกรรม "ก้าวไกล" ก่อนหายตัว

"บอย อนันต์" ดับปริศนา แม่-น้องไม่เชื่อผูกคอตาย เผยทำกิจกรรม "ก้าวไกล" ก่อนหายตัว

ฮอตโซเชียล “บอย อนันต์” นักเคลื่อนไหวการเมือง ผูกคอตายปริศนา หลังมาร่วมกิจกรรมสัมมนาพรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะหายตัวไป พบอีกครั้งตอนผูกคอเสียชีวิตแล้ว ขณะที่แม่และน้องชาย ไม่เชื่อผูกคอตายเอง วอนทำคดีอย่างตรงไปตรงมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊คกลุ่มสาธารณะ “ฝนหน่วยกู้ภัยผี แกล้วทนงค์” โพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2565 เวลา 03.42 น. ที่ผ่านมา มีผู้พบคนผูกคอเสียชีวิต ที่ศาลารอรถข้างป้อมตำรวจ หน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ บ้านตลาดท่าช้าง ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา 

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอนันต์ โลเกตุ หรือ บอย อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 7 ต.หนองหมื่นถ่าน อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดเฉลิมพระเกียรติ ได้นำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ เพื่อพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งเวลาต่อมาทราบว่านายอนันต์ หรือบอย เป็นนักกิจกรรมทางการเมือง ที่เพิ่มมาร่วมกิจกรรมสัมมนาพรรคก้าวไกล ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ อ.เมืองนครราชสีมา เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะหายตัวไป 

และมาพบอีกครั้ง ตอนผูกคอเสียชีวิตแล้วทั้งนี้นายอนันต์ฯ เคยเป็นนักกิจกรรมทางการเมืองสมัยเป็นนักศึกษา เคยร่วมรณรงค์การ Vote NO หรือ โหวตโน ในการลงประชามติรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 เมื่อ 23 มิ.ย. 2559 ที่ตลาดเคหะบางพลี จ.สมุทรปราการ ต่อมาถูกตำรวจและทหารควบคุมตัวและตั้งข้อหาฝ่าฝืน และตกเป็น 1 ใน 7 จำเลยในข้อหาฝ่าฝืนพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2559 ต่อมายังเป็น 1 ใน 5 ผู้ถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ประชามติฯ อีกครั้งเมื่อถูกจับกุมจากการติดรถเดินทางไปยัง จ.ราชบุรี โดยรถคันดังกล่าวบรรทุกสติกเกอร์ Vote NO ไปด้วยเมื่อปี 2559

ล่าสุด วันนี้ (20 เมษายน 2565) เวลา 12.00 น. ญาติได้นำศพของนายอนันต์ฯ หรือบอย มาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายหลังจากที่โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ตรวจครั้งแรกมีผลก้ำกึ่งไม่แน่ชัดว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ จึงได้ส่งศพมาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อทำการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง ก่อนที่จะทำการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยมีนายุทธนา ลุนสำโรง ผู้ประสานงานเครือข่ายพื้นที่ภาคอีสานตอนล่าง พรรคก้าวไกล, นางหนูพิศ โลเกตุ แม่ผู้เสียชีวิต และน้องชาย 2 คน เดินทางมาจากจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อมารับศพในครั้งนี้ด้วย

"บอย อนันต์" ดับปริศนา แม่-น้องไม่เชื่อผูกคอตาย เผยทำกิจกรรม "ก้าวไกล" ก่อนหายตัว

นางหนูพิศ โลเกตุ อายุ 48 ปี แม่ของนายอนันต์ฯ หรือบอย ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ปกติแล้วบอยจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเรื่องกับใคร จะชอบทำกิจกรรมทางการเมือง และไม่เคยบ่นว่ามีปัญหาทะเลาะหรือขัดแย้งกับใคร รวมทั้งไม่เคยพูดถึงการอยากฆ่าตัวตายแต่อย่างใด ซึ่งช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา บอยก็ได้กลับไปอยู่ที่บ้านที่ จ.ร้อยเอ็ดกับแม่ 4 วัน หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ก็เดินทางมาร่วมกิจกรรมของพรรคก้าวไกลที่ อ.เมืองนครราชสีมา ก่อนที่จะหายตัวไป ตอนนี้คาใจมากว่าอะไรเป็นเหตุให้เขาคิดฆ่าตัวตาย ซึ่งแม่ก็ยังไม่เชื่อว่าลูกชายจะคิดสั้นผูกคอฆ่าตัวตาย โดยต้องรอผลการตรวจโควิดก่อน หลังจากนั้นก็จะต้องรอผลการชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง หากผลออกมาว่าฆ่าตัวตายจริงๆ ก็จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ที่ จ.ร้อยเอ็ดต่อไป

ด้านนายสุภวัฒน์ โลเกตุ อายุ 21 ปี น้องชายของนายอนันต์ฯ กล่าวว่า โดยปกติแล้วพี่ชายจะเป็นคนที่อารมณ์ดี และมักจะโทรศัพท์มาคุยกับตนเองตลอด ถ้ามีปัญหาอะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็จะเล่าให้ฟังตลอด ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เห็นว่าพี่ชายพูดถึงเรื่องอะไรที่เครียดจนถึงกับฆ่าตัวตาย อย่างมากก็แค่เรื่องเป็นห่วงน้องๆ กลัวว่าจะไม่มีเงินใช้กัน 

ส่วนเรื่องการเมืองพี่ชายไม่เคยเล่าให้ฟัง ตนจึงไม่รู้ลึกมาก ได้พูดคุยล่าสุดก็ช่วงก่อนสงกรานต์ ที่พี่ชายโทรศัพท์มาสอบถามว่าจะกลับบ้านด้วยกันหรือไม่ จะได้มารับ ซึ่งตนเองไม่ได้กลับ หลังจากนั้นก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย มารู้อีกทีก็มีคนโทรศัพท์มาบอกว่าพี่ชายผูกคอฆ่าตัวตายแล้ว

ตนเองไม่เชื่อว่าพี่ชายจะคิดสั้นผูกคอฆ่าตัวตายได้ เพราะพี่ชายจะเป็นคนที่ร่าเริงตลอด และไม่เคยมีเรื่องกับใครเลย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างตรงไปตรงมา หากมีการฆาตกรรมจริงๆ ก็ขอให้เร่งจับตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว