ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว

รับลมหนาวบนยอดภูกระดึง จ.เลย “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่งสดใส รอต้อนรับนักท่องเที่ยว แนะขั้นตอนจองคิวง่ายๆ ไม่เสียเวลาก่อนเข้าอุทยานฯ

ขึ้นชื่อด้วยเรื่องของการท่องเที่ยวสายลุย เชื่อว่าคงมี "อุทยานแห่งชาติภูกระดึง" ติดอยู่ในความคิดของหลายๆคนเป็นแน่ ที่วางแพลนเดินป่าท่องเที่ยวบนเส้นทางธรรมชาติอย่างแท้จริง 

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวบน "ภูกระดึง" ต้องอาศัยความอดทนในการเดินขึ้นยอดภูฯ ระยะทางกว่า 9.1 กม. แต่ยังไม่พอต้องเดินเส้นทางราบอีก 3.6 กิโลเมตร เพื่อไปยังศูนย์บริการนักท่องเที่ยว โดยเฉลี่ยแล้วเราต้องใช้เวลาเดินทางถึง 4-5 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำกันเลยทีเดียว

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว

แต่ที่แน่ๆ หากใครได้เคยขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศบนยอด“ภูกระดึง” แล้ว ต้องพูดได้เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า "หายเหนื่อย" ได้รับลมหนาวปะทะใบหน้าให้ชื่นใจ ชมสัตว์ป่า ธรรมชาติที่หาจากอื่นไม่ได้ ประกอบกับต้องร้องออกมาดังๆ ได้เลยว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” 
 

ล่าสุดวันนี้ (2 ธ.ค. 66) อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า เริ่มต้นเดือนสุดท้ายของปี นักท่องเที่ยวต่างเดินทางหลั่งไหลเข้ามาชมความงามของ "ใบเมเปิล" บนยอดภูกระดึงกันอย่างคึกคัก ซึ่งเมื่อเข้าช่วงฤดูหนาวของทุก ๆ ปี ต้นเมเปิลจะเปลี่ยนใบเป็นสีแดงสดใสในช่วงราวเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศปีนั้น ๆ ซึ่งมักพบบริเวณน้ำตกถ้ำใหญ่ น้ำตกเพ็ญพบใหม่และระหว่างเส้นทาง บางต้นได้เปลี่ยนใบเป็นสีแดงสด

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว อุณหภูมิภายในอุทยานฯ ภูกระดึง วัดวันที่ 1 ธ.ค. 2566 ที่ผ่านมา สูงสุด 25 องศาฯ และต่ำสุด 15.5 องศาฯ 

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว

สำหรับ ขั้นตอนการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง มีดังนี้
1.จองคิวเข้าอุทยานแห่งชาติผ่าน App QueQ ล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน
2.จองบ้านพักและเต็นท์ล่วงหน้าได้ไม่เกิน 60 วัน ได้ที่ https://nps.dnp.go.th/reservation.php หรือโทร. 042810834
3.ชำระค่าบริการบุคคลและยานพาหนะ ณ ด่านตรวจ 1
4.ติดต่อฝากยานพาหนะที่ด่านตรวจ 2
5.ติดต่อลงทะเบียนบ้านพักหรือเต็นท์ ณ ศูนย์บริการฯ ศรีฐาน (เชิงเขา)
6.จ้างหาบสัมภาระ ณ อาคารหมายเลข 4
7.ลงทะเบียนขึ้นยอดเขา ณ ด่านตรวจ 3
8.เดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูกระดึง

  • จองเข้าอุทยานฯ ผ่าน App QueQ

App store : https://shorturl.asia/6lvnI
Google play : https://shorturl.asia/rpTcL

  • อนุญาตให้ขึ้น-ลงเขา
  • วันธรรมดา เวลา 06.00-13.00 น.
  • วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 05.30-13.00 น.
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 042810833 หรือ 042810834

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ว่าแล้วหากใครที่กำลังวางแผนเที่ยวช่วงวันหยุดเดือน ธันวาคม นี้ อุทยานฯ ภูกระดึง ก็คงเป็น 1 ทางเลือกให้กับนักเดินทาง นักท่องเที่ยวสายลุยได้ หรือใครที่กำลังมองวันหยุดธันวาคม 2566 ยังไม่ได้ เข้ามาเช็คได้เลย (คลิก) 

ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว ประทับใจ! “ใบเมเปิล” เปลี่ยนสีแดงสะพรั่ง บนยอด“ภูกระดึง” รับนักท่องเที่ยว

ภาพ : อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - Phu Kradueng National Park