จองตั๋วรถจักรไอน้ำ ท่องเที่ยวอยุธยา วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 ไป-กลับ

จองตั๋วรถจักรไอน้ำ ท่องเที่ยวอยุธยา วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 ไป-กลับ

โอกาสพิเศษกลับมาอีกครั้ง! การรถไฟฯ เปิดจองตั๋วขบวนรถพิเศษนำเที่ยวรถจักรไอน้ำเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ – อยุธยา – กรุงเทพ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เริ่มจำหน่ายตั๋วโดยสาร 28 มิ.ย.2566 เป็นต้นไป

วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2566 นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 การรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รถจักรไอน้ำ เส้นทางประวัติศาสตร์ ระหว่างกรุงเทพถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎร พร้อมกับเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางย้อนอดีตบนเส้นทางรถไฟสายดังกล่าว เริ่มเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 28 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป

สำหรับการจัดขบวนรถพิเศษนำเที่ยว รถจักรไอน้ำ เส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ – อยุธยา – กรุงเทพ การรถไฟฯ ได้นำหัวรถจักรไอน้ำ รุ่นแปซิฟิก หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ผลิตโดยบริษัท นิปปอน ชาร์เรียว จำกัด ซึ่งปัจจุบันได้เก็บรักษาและซ่อมบำรุงอยู่ที่โรงรถจักรธนบุรีมาให้บริการลากจูง ขบวนที่ 901/902

เที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ – อยุธยา

  • เวลา 08.10 น. ออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง)
  • เวลา 10.20 น. ถึงสถานีอยุธยา จากนั้นนักท่องเที่ยวมีเวลาเดินทางไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และท่องเที่ยวโบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือร้านอาหารแบบผสมผสานกับบรรยากาศความเป็นเมืองเก่าของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง
  • เวลา 16.40 น. เดินทางกลับออกจากสถานีอยุธยา 
  • เวลา 18.55 น. ถึงกรุงเทพฯ

จองตั๋วรถจักรไอน้ำ ท่องเที่ยวอยุธยา วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 ไป-กลับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทั้งนี้ ขบวนรถจะออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) และหยุดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีสามเสน บางซื่อ และรังสิต ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้น/ลงตามสถานีดังกล่าวได้

ขณะเดียวกันประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้เดินทางแต่อาศัยอยู่ใกล้เคียงเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพ – อยุธยา สามารถร่วมบันทึกความทรงจำ ถ่ายภาพหัวรถจักรไอน้ำในเส้นทางที่ขบวนรถวิ่งผ่านได้เช่นกัน 

จองตั๋วรถจักรไอน้ำ ท่องเที่ยวอยุธยา วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 ไป-กลับ

อัตราค่าโดยสาร

  • รถธรรมดาชั้น 3 ไป - กลับ ผู้ใหญ่/เด็ก ราคา 299 บาท
  • ตู้โดยสารปรับอากาศ (รถโอทอป) ราคา 799 บาท บริการอาหารว่างและน้ำดื่มทั้งเที่ยวไป - กลับ

ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสาร และสำรองที่นั่งล่วงหน้า(สูงสุด 30 วัน) ด้วยระบบ D-Ticket หรือที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย