‘เมย์ฟลาวเวอร์’ ห้องอาหารจีน ในตำนาน ‘โรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพฯ’

ห่างหายกันไปนาน สำหรับ ‘เมย์ฟลาวเวอร์’ ห้องอาหารจีน ร้านอร่อยในตำนาน ‘โรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพฯ’ กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง
ทว่าการกลับมาครั้งนี้ของ ห้องอาหารจีน เมย์ฟลาวเวอร์ ถือว่าเป็น ร้านอร่อยในตำนาน ‘โรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพฯ’ ครั้งนี้
ปัจจุบันย้ายไปอยู่ที่ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ เนื่องจากแฟนคลับเรียกร้อง จึงกลับมาแล้ว พร้อมกับตำราอาหารจีนกวางตุ้ง เสิร์ฟในบรรยากาศใหม่ หรูหรา ทันสมัย และอบอุ่น
หลังจาก ห้องอาหาร เมย์ฟลาวเวอร์ ยุติการให้บริการชั่วคราวพร้อมๆ กับโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2019 ก่อนที่โรงแรมจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนกันยายน 2567 ที่ผ่านมา ภายใต้ โครงการ ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค
มีคนถามหา ร้านอร่อยในตำนาน อย่าง เมย์ฟลาวเวอร์ ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่ อาหารจีน ในดวงใจทุกคน ได้ฤกษ์ย้ายมาสร้างตำนานบทใหม่ ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ
โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์ของอาหารจีนตุ้งดั้งเดิมเอาไว้ครบถ้วน พร้อมเติมความคิดสร้างสรรค์และนำเสนอในสไตล์ร่วมสมัย เพื่อมอบประสบการณ์ที่ทั้งคุ้นเคยและน่าประทับใจยิ่งขึ้นแก่ผู้มาเยือน
ทุกท่านจะได้ลิ้มรสเมนูซิกเนเจอร์ยอดนิยมที่หลายคนคิดถึง อาทิ ฟักทองญี่ปุ่นทอดกรอบเคลือบไข่ทองคำ เมนูนี้ที่โต๊ะของ หมูหวานชวนชิม สั่งเบิ้ลไปหลายหน
เพราะ อร่อย เกินห้ามใจจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขณะที่เสิร์ฟมาร้อนๆ แป้งบางกรอบนั้นเต็มไปด้วยรสชาติของไข่เค็มนัวๆ ด้านในเป็นฟักทองญี่ปุ่น หวานธรรมชาติ ถือว่าลงตัวจริงๆ
ร้านอร่อยในตำนาน เมย์ฟลาวเวอร์ ยังมีเมนูเด็ดดั้งเดิม อาทิ กุ้งกระจกผัดซอสพริก, หมูหันทั้งตัวย่างด้วยเครื่องเทศและถ่านไม้หอม ทุกจานรังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม พร้อมความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน
นอกจากนี้ ยังมีเมนูใหม่ที่คิดค้นขึ้นอย่างสร้างสรรค์ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เป็ดปักกิ่ง ซุปเมย์ฟลาวเวอร์ และข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม
“ห้องอาหารเมย์ ฟลาวเวอร์ มีความหมายพิเศษสำหรับผม” เชฟบุญมี พูนรักษ์ หัวหน้าครัวของห้องอาหารเมย์ฟลาวเวอร์ กล่าว
“การได้กลับมานำเสนอรสชาติที่แขกของเรารัก พร้อมกับเมนูใหม่ที่สะท้อนถึงพัฒนาการของเรา นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม
และการกลับมาครั้งนี้ไม่เพียงแค่สืบสานมรดกเดิม แต่ยังเป็นการสร้างความทรงจำบทใหม่ร่วมกันกับทุกท่านอีกด้วย”
เชฟบุญมี DNA ของ The Mayflower ที่ยังอยู่เพื่อสร้างสรรค์รสชาติดั้งเดิมพร้อมทั้งแต่งเติมความสมบูรณ์แบบลงไป เพื่อตอบโจทย์ ความอร่อย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ได้อย่างลงตัว
การเปิดตัวของ ห้องอาหารจีน ‘เมย์ฟลาวเวอร์’ ครั้งนี้มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษเพื่อฉลองการกลับมา เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2568 มีทั้ง บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ และ เมย์ฟลาวเวอร์เซตเมนู
ขนมผักกาด
ขอบอกว่า ติ่มซำ ปั้นมือสดใหม่หลากหลายเมนู เสิร์ฟคู่กับชาจีนหรือเก๊กฮวย ลงตัวและคุ้มค่าสุดๆแล้ว
• รับส่วนลด 50% ทุกวันจันทร์และวันพุธ – เหลือเพียง 600 บาทสุทธิ (จากราคาปกติ 1,200 บาทสุทธิ)
• รับส่วนลด 30% ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ – เหลือเพียง 840 บาทสุทธิ
เซตเมนูสำหรับครอบครัวหรือเพื่อนร่วมงาน สำหรับ 5 ท่าน ราคาเพียง 6,500 บาทสุทธิต่อชุด ไฮไลต์เมนูประกอบด้วย เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง ปลากะพงนึ่งห่อใบบัว และเมนูอื่นๆอีกมากมาย
'ห้องอาหาร เมย์ฟลาวเวอร์' (The Mayflower ) ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของ โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ' ท่ามกลางบรรยายวิวสวน และสระว่ายน้ำ
พร้อมห้องรับประทานอาหารส่วนตัว 4 ห้อง เหมาะสำหรับการสังสรรค์ในครอบครัว มื้อธุรกิจ หรือโอกาสพิเศษต่างๆ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ให้บริการเวลา 11:30–14:00 และ 17:30–20:00)
อาหารตามสั่ง (À la carte) ให้บริการเวลา 11:30–20:00