‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ

รวม ‘เชฟผู้หญิงเก่ง’ ผนึกกำลังสรรสร้างจาน อร่อย ‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือ ‘แซฟฟรอน ครูซ’ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ

โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ภูมิใจนาเสนอการกลับมาของ Women in Hospitality 2025 (WIH) งานเทศกาลอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษเพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จของผู้หญิงใน อุตสาหกรรมฮอสพิทาลิตี้

จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 1 - 8 มีนาคม 2568 นี้ ณ ร้านอาหารและบาร์ชั้นนำของโรงแรมฯ โดยรวบรวมสุดยอดผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการมาให้ได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจ

Women in Hospitality เปิดตัวครั้งแรกในปี 2562 ด้วยจุดประสงค์เพื่อ เฉลิมฉลองวันสตรีสากล 2568 และกลายมาเป็นงานเฉลิมฉลองประจำปี

นอกจากการ เชิดชูเหล่าเชฟ และบาร์เทนเดอร์หญิงผู้มากความสามารถแล้ว Women in Hospitality ยังมีเป้าหมายเพื่อระดมทุนให้กับมูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง (Halfway Home for Women Foundation)

องค์กรไม่แสวงหาผลกาไรที่ให้ความช่วยเหลือสตรีที่ด้อยโอกาส โดย ‘บันยันทรี กรุงเทพ’ จะบริจาค 30% ของรายได้จากงาน ให้แก่มูลนิธิแห่งนี้หลังจากจบงาน

การเฉลิมฉลองตลอดหนึ่งสัปดาห์ในเดือนมีนาคม นำเสนอกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซีรีย์ Bartender Takeover ที่ มูนบาร์ โดยมีทีมมิกโซโลจิสต์หญิงระดับแนวหน้ามารังสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษให้ได้ลิ้มลอง นำโดย เจน ควีน (Jen Queen) เจ้าของร่วม Pontiac ในฮ่องกงที่อยู่ในลิสต์ Asia's 50 Best Bars มาแล้วเจ็ดปีซ้อน

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ รวมเชฟหญิงคนเก่ง ในค่ำคืนแห่งการ 'เฉลิมฉลองวันสตรีสากล 2568' 

นอกจากนี้ยังมีมิกโซโลจิสต์มากความสามารถอีกมายมาย อาทิ กวาง (Gwang) จาก Vertigo TOO โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ, อิง (Ink) จากบาร์ Tin Tapas Bar โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต,

ปลาย (Plai Natrucha) จากทิกิบาร์ Tropic City, เบล (Bell) จาก Wasteland ที่นาเสนอเครื่องดื่มค็อกเทลโดยมุ่งเน้นคอนเซ็ปต์ความยั่งยืน (Sustainability) และ จูลี่ (Julie Nguyen) บาร์เทนเดอร์ชาวเวียดนามจาก Opium Bar ในกรุงเทพฯ ที่ได้รางวัลมากมาย

และค่ำคืนนี้ ถือว่าเป็นการปิดท้ายการเฉลิมฉลองในวันที่ 8 มีนาคม 2568 ด้วยดินเนอร์สุดพิเศษ 8 Hands Dinner บนเรือแซฟฟรอน ครูซ ( Saffron Cruise ) ชื่อดังของ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ 

ผู้ที่มาร่วมงานทุกท่านจะได้ลิ้มรส เซตเมนู 8 คอร์ส ที่รังสรรค์โดย เชฟหญิง ชั้นนำ ทั้ง 4 ท่าน ในขณะที่ล่องไปตาม แม่น้ำเจ้าพระยา ชมทิวทัศน์งามตระการตาในยามค่าคืน เซตอาหารค่ำ 8 คอร์ส (Tasting menu)

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Chef Niyati Rao

เชฟสตรีของเรา เริ่มจากท่านแรก Niyati Rao (Ekaa, มุมไบ) เธอเป็นเชฟผู้ปฏิวัติวงการอาหารอินเดียด้วยแนวคิดและเทคนิคระดับโลกจนทำให้ร้าน Ekaa ติดอันดับ Asia's 50 Best Restaurants 

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Tomato

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Mushroom Mushroom

ค่ำคืนนี้เธอได้แสดงฝีมือในอาหารจาน ที่มีชื่อว่า TOMATO และอาหารจานหลักทื่ชื่อ MUSHROOM MUSHROOM

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Chef Alessandra Del Favero

ท่านที่ 2 เธอชื่อ Alessandra Del Favero (Il Carpaccio, ปารีส) เป็นเชฟมิชลินหนึ่งดาวที่ขึ้นชื่อด้านการนำเสนอรสชาติอาหารที่กลมกล่อม และดึงรสต้นตำรับของวัตถุดิบออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม  

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Cappelletti 'Alla Cacciatora'

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Rimini Rimini

ค่ำคืนนี้เธอเป็นเจ้าของอาหารจานเส้นพาสต้าแสน อร่อย ที่ชื่อว่า CAPPELLETTI 'ALLA CACCIATORA' และอาหารจานหลัก ที่ชื่อว่า RIMINI RIMINI เป็นปลาหมึกเสียบไม้ย่าง ราดซอส วางอยู่บนใบโรสแมรี่

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Chef Michelle Goh

ท่านที่ 3 เธอคือ Michelle Goh (จากร้าน MIA, กรุงเทพฯ ได้มิชลินไกด์ปี 2025 ไปหมาดๆ) เธอเป็นเชฟชาวมาเลเซียที่อายุน้อยที่สุด และเป็นชาวซาราวักคนแรกที่ได้รับดาวมิชลิน

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Andaman Sea Crab

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Mia's Cereal Bowl Dessert by Chef Michelle Goh

เธอเป็นผู้สร้างสรรค์อาหารด้วยแนวคิดที่โดดเด่น ดังนั้น ค่ำคืนนี้เราจึงได้ชิมฝีมือเธอ ในนามของอาหารจานที่มีชื่อว่า ANDAMAN SEA CRAB และ Dessert ที่มีชื่อว่า MIA’S CEREAL BOWL เราได้พิสูจน์ ความอร่อย มาแล้วต้องยกนิ้วให้เธอ

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ เชฟช่อเพชร ปานกลัด

เชฟหญิงเก่งคนที่ 4 ของค่ำคืนนี้ ก็คือ ช่อเพชร ปานกลัด (เชฟหญิงแห่งเรือ Apsara, บันยันทรี กรุงเทพ) เชฟช่อเพชร เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยแบบดั้งเดิม ที่ผสมผสานเทคนิคสมัยใหม่ และการนำเสนอที่ร่วมสมัย

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Esaan Style Grilled Miyazaki Wagyu

วันนี้เธอได้โชว์ฝีไม้ลายมือด้วย อาหารอร่อย MAIN 3 (วันนี้เราได้รับประทานอาหารจานหลัก 3 จาน) ที่ชื่อ ESAAN STYLE GRILLED MIYAZAKI WAGYU มีมะละกอส้มตำ และผัดหมี่โคราช  เข้ากั๊นเข้ากันมากๆ

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Pre-Dessert by Chef Chophet Panklat

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ Saffron Cruise Signature เป็น Amuse Bouche แสนอร่อยแบบไทยๆ 

และ เชฟช่อเพชร ยังนำเสนอเมนู Pre-Dessert ที่มีชื่อว่า PHU LAE PINEAPPLE & THAI BASIL RORBET

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ นพรัตน์ อำภา, Kamolwan, Su Ching The, Lina  Chen และ Justin Gottieb

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ ประภาวดี โสภณพนิช,ม.ล.รดีเทพ เทวกุล,ศรินธร อุนยโกวิท,Meenu Khiyani, นพรัตน์ อำภา

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ

บรรยากาศบนเรือแซฟฟรอน ครูซ ในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองวันสตรีสากล 2025

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ สัมภาษณ์ความรู้สึกของเชฟสตรีผู้กล้าแกร่ง

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ ‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ บรรยากาศที่บาร์บนดาดฟ้าเรือแซฟฟรอน ครูซ 

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ เรือแซฟฟรอน ครูซ

‘ฉลองวันสตรีสากล’ ในงาน ‘Women in Hospitality’ บนเรือแซฟฟรอน ครูซ

ทิวทัศน์ ณ วัดอรุณ สวยงามยิ่งนัก
ค่ำคืนนี้อาหารแต่ละเมนูจะถูกจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ เพื่อเพิ่มอรรถรส และมอบประสบการณ์มื้อสุดล้ำค่า บน เรือแซฟฟรอน ครูซ ( Saffron Cruise ) ทุกคนบนเรือต้องประทับใจในรสชาติและฝีมือของเชฟหญิงเก่งแน่ๆ แล้วพบกันใหม่ในปีหน้า กับงาน Women in Hospitality