‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’

ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ (The Crystal Grill House) อาหารอร่อย

เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์ (The Crystal Grill House)  ห้องอาหารสไตล์ สเต๊กเฮาส์สุดหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โดดเด่นด้วยแรงบันดาลใจจากเส้นทางการค้าขายทางน้ำในประวัติ ศาสตร์ไทย

ตั้งอยู่ ณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เราสามารถเลือกสัมผัสประสบการณ์ การรับประทานอาหารในห้องส่วนตัว ที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ตามประเทศคู่ค้าในสมัยอดีต

หรือจะเลือกเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ระเบียงกลางแจ้ง ดื่มดริ๊งค์สวยๆที่เคาน์เตอร์บาร์ก็ได้ ตามใจปรารถนา

จุดเด่นของ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮ้าส์’ คือการย่างเนื้อคุณภาพ พรีเมียม และ อาหารทะเล สดใหม่ด้วยเตาถ่าน Josper ที่ช่วยเพิ่มมิติ และกลิ่นหอมเฉพาะตัวในทุกจาน เมนูอาหารได้รับการออกแบบให้จับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ และค็อก เทลซิกเนเจอร์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ หรือในวาระแห่งการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญๆ

โรแมนติกดินเนอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์ (The Crystal Grill House) ครั้งนี้ หมูหวานชวนชิม ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ใกล้อัสดง จนกระทั่งพระอาทิตย์ได้ลาลับขอบฟ้าอีกฟากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ได้เวลาอิ่มเอมกับ อาหารอร่อย น่ารับประทาน

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อย จานเย็น HOKKAIDO SCALLOP CRUDO เป็นหอยเชลล์ฮอกไกโดสด ปรุงกับน้ำมันมะกอกและเลมอน เสิร์ฟบนแตงโม คอมเพรสพร้อมอโวคาโดวาซาบิพูเร จานนี้ อร่อย สดชื่น พร้อมไปต่อมากๆ ราคาจานนี้ 590 บาท นั่งรับประทานอาหารไป มองดูแสงสุดท้ายของวัน อย่างมีความสุข

ถัดมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยจานร้อน วันนี้เราเลือก  KATAIFI FRIED TIGER PRAWNS เป็นกุ้งลายเสือทอด ห่อด้วยแป้งฟิลโล (Phyllo) เป็นแป้งที่นิยมใช้ในอาหารเมดิเตอร์เรเนียน มีลักษณะบางเปรียบเสมือนกระดาษ มีทั้งแบบแผ่นและแบบฝอยคล้ายกับเส้นหมี่  

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ กุ้งลายเสือทอด ห่อด้วยแป้งฟิลโล

ดูแล้วก็คล้ายๆกับกุ้งโสร่งบ้านเรา แต่รสชาติของแป้งฟิลโลที่ห่อตัวกุ้งมานั้น มีความกรอบนุ่มละมุน เคี้ยวสบาย ไม่ระคายเคืองเหงือกและฟัน เสิร์ฟพร้อมซอสเรมูลาด อร่อย เลย จานนี้ราคา 590 บาท

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ HOKKAIDO SCALLOP CRUDO

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ เป็นสเต็กปลาแซลมอนแทสมาเนียน

อาหารจานหลัก วันนี้เรามีทั้งจานเนื้อ และจานปลา เริ่มจาก KING SALMON เป็นสเต็กปลาแซลมอนแทสมาเนียน น้ำหนักตัว 200 กรัม ราคา 890 บาท

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ริบอายสเต็ก จาก Australia - farm southern ranch

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ริบอายสเต็กหั่นมาพอดีคำ

ตามมาด้วย STEAKS FROM THE JOSPER GRILL อย่าง RIBEYE 300 กรัม ราคา 1,690 บาท  เป็นริบอายสเต็ก จาก Australia - farm southern ranch

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ Broccolini หรือ baby broccoli ย่างเนย

เราสามารถเลือก SIDES ได้ตามใจ วันนี้เราเลือก Broccolini หรือ baby broccoli ย่างเนย คู่ ชีสพาร์เมซาน และ garlic bread crumb  หรือจะเลือก ฟักทองย่างถ่าน ซอสอาร์โกโดลเช กับถั่วเมล็ดสน พริกแห้งและลูกเกดก็ได้ มีให้เลือกหลายแบบ ในราคา 150 บาท

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ SPAGHETTI  LINGUINI ครีมซอส ล็อบสเตอร์บิส เห็ด 3 อย่าง

อ้อลืมบอกไปว่า เรายังมีเมนูจานเส้น SPAGHETTI  LINGUINI ครีมซอส ล็อบสเตอร์บิส เห็ด 3 อย่าง อาทิ แชมปิยอง ออริจิ ชิเมจิ เนื้อขาปูอลาสก้า โรยด้วยไข่ปลาโบทาก้า

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ เมนูที่เป็นเนื้อสัตว์ย่าง เตาถ่าน Josper จะเสิร์ฟกับซอสไวน์แดง น้ำจิ้มแจ่ว และซอสซิกเนเจอร์สูตรเฉพาะ ส่วนเมนูที่เป็นอาหารทะเล จะเสิร์ฟกับซอสไวน์ขาว น้ำจิ้มซีฟู้ด และ ซอสซิกเนเจอร์สูตรเฉพาะเช่นกัน

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ขนมปังนุ่มๆ

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ มันฝรั่งทอดยังอร่อย

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ชีสเค้ก ของโปรด หมูหวานชวนชิม

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ใครชอบช็อกโกแลต และไอศกรีม ต้องสั่งจานนี้

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’

สนใจมานั่งดื่มกินแบบสบายๆ ที่ เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์  The Crystal Grill House ห้องอาหารสไตล์ สเต๊กเฮาส์สุดหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา   

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มีให้เลือกทั้งห้องพิเศษในโดมแก้ว ทั้งหมด 5 ห้อง มีทั้งจำนวนคน 4-6-8 ที่นั่ง (ถ้าจองล่วงหน้าได้ก็จะดี เพื่อความแน่นอน เดินเข้ามาจองก็ได้แต่ก็จะเสี่ยงหากห้องเต็ม)

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ดังที่กล่าวไปเบื้องต้น ห้องต่างๆจะตกแต่งให้เหมือนกับการเดินทางบน เส้นทางของการค้าขายในสมัยก่อน อาทิ สไตล์อเมริกัน เปอร์เซีย อินเดีย จีน ญี่ปุ่น โดยห้องที่นั่ง 4 ท่าน จะต้องมีค่าใช้จ่าย 8,000

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ สำหรับ 6 ที่นั่ง  10,000 และ 8 ที่นั่ง มีค่าใช้จ่าย 15,000 บาท  และมีให้เลือกทั้งโซน ริมน้ำ หรือเข้าไปนั่งใน โซนครัวเปิด รับประทานอาหารไป ดูการทำงานของเชฟไป ก็มีชีวิตชีวาไปอีกแบบ

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ โซนบาร์นั่งดื่มกินได้แบบสบายๆ 

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ โซนครัวเปิด เห็นการทำงานของเชฟ

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’

‘โรแมนติกดินเนอร์’ ริมเจ้าพระยา ที่ ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’ ห้องอาหาร  ‘เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์’  (The Crystal Grill House) เปิดให้บริการอาหารค่ำทุกวัน ระหว่าง 16.30-24.00 น. ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ สำรองที่นั่งได้ที่ 02 059 599