ดราม่าร้อน! เพลง 'บาย พอ ลา' ของ 'เกรซ กาญจน์เกล้า' ล่าสุดต้นสังกัดชี้แจงแล้ว

ดราม่าร้อน! เพลง 'บาย พอ ลา' ของ 'เกรซ กาญจน์เกล้า' ล่าสุดต้นสังกัดชี้แจงแล้ว

ดราม่าร้อน! เพลง 'บาย พอ ลา' ของศิลปินสาว 'เกรซ กาญจน์เกล้า' ล่าสุดค่ายเพลงต้นสังกัดออกมาชี้แจงแล้ว พร้อมเปลี่ยนชื่อทุกแพลตฟอร์ม

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ กรณีเพลง 'บาย พอ ลา (Bipolar)' ของนักร้องและนักแสดงสาว 'เกรซ กาญจน์เกล้า' ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการนำชื่อโรคทางจิตเวชมาตั้งและทำชาเลนจ์โปรโมทเพลง โดยชาวเน็ตมองว่าอาจจะนำมาซึ่งความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคไบโพลาร์ได้

 

 

ล่าสุด ค่ายเพลง SPICYDISC ต้นสังกัดของสาว 'เกรซ กาญจน์เกล้า' ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้โดยระบุว่า คำชี้แจงกรณีเพลง 'บาย พอ ลา' ของศิลปิน เกรซ กาญจน์เกล้า

 

 

สืบเนื่องจากกรณีเรื่องของ เพลง บาย พอ ลา (BIPOLAR) ของ ศิลปิน เกรซ กาญจน์เกล้า ทั้งนี้ ทีมงานบริษัท สไปร์ซซี่ ดิสก์ และศิลปิน เกรซ กาญจน์เกล้า ต้องขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้

ด้วยการตั้งชื่อเพลงที่อาจจะนำมาซึ่งเกิดความเข้าใจผิดในสังคม ด้วยเนื้อหาของเพลงมีการกล่าวถึงความสัมพันธ์ที่สับสน จึงอยากที่จะหยุดความสัมพันธ์ ภายใต้ความคิดว่า พอแล้ว ขอบาย และขอลา จากช่วงเวลาสับสนนี้ จึงเป็นที่มาของแนวคิดการตั้งชื่อเพลงว่า บาย พอ ลา ซึ่งมีคำพ้องเสียงกับคำว่า ไบโพลาร์ โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดความเข้าใจผิด หรือบิดเบือนข้อเท็จจริงของลักษณะของอาการไบโพลาร์ แต่อย่างใด

ทั้งนี้ บริษัทมิได้นิ่งนอนใจ โดยได้ดำเนินการแก้ไขและเปลี่ยนชื่อเพลงเป็น บาย พอ ลา ในทุกแพลตฟอร์ม โดยได้ทำการแก้ไขทันทีในวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567 ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการแก้ไข 3-5 วัน นับจากวันที่ดำเนินการ

ท้ายนี้ ต้นสังกัด โดย บริษัท สไปร์ซซี่ ดิสก์ รวมไปถึง ศิลปิน และทีมงานทุกคน จะระมัดระวังถึงการใช้คำสื่อสารสสาธารณะเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาเช่นนี้อีกในอนาคต และขอน้อมรับทุกคำแนะนำเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไข

 

 

ดราม่าร้อน! เพลง \'บาย พอ ลา\' ของ \'เกรซ กาญจน์เกล้า\' ล่าสุดต้นสังกัดชี้แจงแล้ว