โดนแน่ 'ลัทธิเชื่อมจิต' พศ. แถลงไม่มีในไตรปิฎก 'หนุ่ม กรรชัย' โหนกระแสซัดเลย

โดนแน่ 'ลัทธิเชื่อมจิต' พศ. แถลงไม่มีในไตรปิฎก 'หนุ่ม กรรชัย' โหนกระแสซัดเลย

งานนี้มีหนาว โดนแน่ 'ลัทธิเชื่อมจิต' บุตรพระพุทธเจ้า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ พศ. แถลงแล้ว ไม่จริงไม่มีในพระไตรปิฎก หนุ่ม กรรชัย ชี้โหนกระแสซัดเลย เอาเรื่องไม่จริงเผยแพร่ ถือว่านำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

กรณีข่าวดังเด็กชายอ้างเป็นบุตรพระพุทธเจ้า "เชื่อมจิต"(ลัทธิเชื่อมจิต) ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ตั้งโต๊ะแถลงข่าววันนี้นายอินทพร จั่นเอี่ยม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.)  แถลงได้รวบรวมข้อมูลรายละเอียดข่าวสารต่าง ๆ เรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำสอนที่ผิดเพี้ยน

ได้กราบนมัสการพระมหาเถระ เพื่อขอคำแนะนำ ซึ่งพระมหาเถระ ได้ให้คำแนะนำ และขอให้ใช้สติ ทำให้รอบคอบ เพราะเรื่องนี้ละเอียดอ่อน เนื่องจากส่งผลกระทบต่อเด็กและครอบครัว จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอเข้าที่ประชุมมหาเถระสมาคม เพื่อรับทราบส่วนทางที่ประชุมมหาเถรสมาคม มีมติให้ พศ. ดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้น จะแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง

โดนแน่ \'ลัทธิเชื่อมจิต\' พศ. แถลงไม่มีในไตรปิฎก \'หนุ่ม กรรชัย\' โหนกระแสซัดเลย

นายบุญเชิด กิตติธรางกูร ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดปทุมธานี ระบุว่า เมื่อตรวจสอบข้อมูล ศึกษาที่รายละเอียดในพระไตรปิฎก ฟังธงกันตรงนี้ว่า ไม่ปรากฎการเชื่อมจิตแต่อย่างใด และการเชื่อมจิต ยังขัดหลักธรรมคุณ 6 ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามีดำรัสไว้ให้เราให้ศึกษา และปฏิบัติ

การกล่าวอ้างว่าเป็นบุตรพระพุทธเจ้า หรือกล่าวอ้างใด ๆ เกี่ยวกับความเชื่อความศรัทธานั้น ไม่ปรากฏในพระไตรปิฎก เมื่อพระไตรปิฎกไม่มีปรากฏ คือไม่จริง และในพระพุทธศาสนาฝ่ายเถรวาท ไม่มีเรื่องแบบนี้ในพระไตรปิฎก แต่ถ้าในคติในพระพุทธศาสนาในมหายาน จะมีความเชื่อเรื่องนี้ แต่ในประเทศไทย เรายึดหลักความเชื่อในเถรวาทเท่านั้น

ขณะที่ หนุ่ม กรรชัย แห่งรายการโหนกระแส โพสต์ระบุว่า ชัดเจนนะ สำนักพุทธแจง เชื่อมจิตเป็นเรื่องไม่จริง และไม่มีพระไตรปิฎกโว้ย เอาเรื่องไม่จริงเผยแพร่ ถือว่านำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ชิบหายแระ กี่ปีเนี่ย

โดนแน่ \'ลัทธิเชื่อมจิต\' พศ. แถลงไม่มีในไตรปิฎก \'หนุ่ม กรรชัย\' โหนกระแสซัดเลย