เปิดใจผู้บริหาร “นารายา” แนะนำ Bubble Up เอาใจนิวเจนและ LGBTQ+

ผู้บริหารแบรนด์ “นารายา” แนะนำ Bubble Up ดีไซน์กลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น น้อยแต่มาก เรียบแต่คูล พร้อมภาพลักษณ์ใหม่ดึงดูดคนกลุ่มนิวเจน และ "LGBTQ+"
แบรนด์กระเป๋าและสินค้าแฟชั่น นารายา (NaRaYa) แนะนำคอลเลคชั่นใหม่ Bubble Up แรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์และความนิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชอบแฟชั่นแบบ Minimal but Funtional เรียบง่ายแต่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน
ในดีไซน์สไตล์กลิ่นอายญี่ปุ่น พร้อมออกแคมเปญออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ในภาพลักษณ์ใหม่ ดึดดูดความสนใจกลุ่มคนนิวเจน และ LGBTQ+
นารายา คอลเลคชั่น Bubble Up
คุณพศิน ลาทูรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด เผยข้อมูลเกี่ยวกับคอลเลคชั่น Bubble Up ว่า
“NaRaYa ในแต่ละปีจะออก 4 คอลเลคชั่นหลัก ๆ แบ่งตามซีซั่นหรือฤดูกาล เช่น สปริง/ซัมเมอร์, ออทั่ม/วินเทอร์, ไชนีส นิวเยียร์, คริสต์มาส เป็นต้น และมีเพิ่มเติมเป็นคอลเลคชั่นย่อยอีก 2-3 คอลเลคชั่นต่อปี
ล่าสุด Bubble Up เราเพิ่มนวัตกรรม Water Repellent มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ น้ำไม่สามารถซึมผ่านลงบนเนื้อผ้าได้ และยังสามารถระบายอากาศได้ดี เราออกแบบให้พร้อมทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน
คุณพศิน ลาทูรัส
การออกแบบเรียกว่าทั้ง Soft, Strong & Stylish ครบจบใน Bubble Up ใบเดียว ซึ่งมีให้เลือกกว่า 17 เเบบ ใช้โทนสีอินเทรนด์ที่เข้าได้กับทุกลุค เช่น สีเทา (Rita Grey), สีม่วง (Cosmos Violet), สีนํ้าตาล (Oak Brown) เเละ สีเเดง (Bordeaux Red)
ครั้งนี้เราแนะนำคอลเลคชั่นใหม่ผ่านไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยเน้นช่องทางเผยแพร่ทางออนไลน์ทั้ง Lifestyle Fashion VDO และ Fashion Images ผ่านทางเพจดัง รวมทั้ง KOLS และ Influencer รุ่นใหม่ เพื่อนำเสนอประสบการณ์และภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ของแบรนด์ที่ตรงใจกลุ่มนิวเจน”
กระเป๋า นารายา (NaRaYa) มีดีไซน์ที่ใช้ได้นาน ราคาสบายกระเป๋า ช่วงก่อนโควิด สินค้านารายาถูกใจนักท่องเที่ยว ทั้งชาวญี่ปุ่น จีน ฯลฯ มักจะเห็นคนจีนช็อปแต่ละครั้งหอบถุงใหญ่ ๆ กลับบ้าน สถานการณ์โควิดที่ผ่านมาจึงเป็นช่วงท้าทายครั้งใหญ่ของผู้บริหารแบรนด์
“ช่วงโควิดที่ผ่านมานักท่องเที่ยวหายไปเยอะ ทำให้การค้าขายหยุดชะงักและเปลี่ยนแปลง ไม่เพียงแค่เรา หากอุตสาหกรรมค้าปลีกในภาพรวมกระทบอย่างมาก ทำให้เราต้องหันกลับมาคิดทบทวนวิธีการดำเนินธุรกิจ พร้อมปรับกลยุทธ์ใหม่ทั้งหมด สู่การพัฒนาภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ทันสมัยขึ้น เพื่อขยายตลาดสู่กลุ่มนิวเจน หรือคนรุ่นใหม่ในไทย พร้อมกับรักษากลุ่มลูกค้าดั้งเดิมเอาไว้ด้วย
และเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์ต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ Shopee, Lazada, Line Myshop, TikTok Shop และแอพพลิเคชั่นของนารายา รวมถึงการไลฟ์สดอีกด้วย”
นารายา ก่อตั้งมา 33 ปี ผู้บริหารแบรนด์บอกว่า ประสบการณ์ที่ผ่านมานำมาพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
“เราเพิ่มช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มและผ่านสาขาทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้สะดวกต่อการจับจ่ายของลูกค้ายุคดิจิทัล
และในช่วงที่ผ่านมา เราเล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของการเพิ่มขึ้นของฐานลูกค้าชาวไทยใหม่ ๆ โดยเฉพาะกลุ่มนิวเจน คนรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% จากการเก็บข้อมูลของเรา พบว่าคนกลุ่มนี้มีความต้องการสินค้าดีไซน์ใหม่ ๆ ที่ทันสมัย มีความหลากหลาย และสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนมากขึ้น
ในปีนี้เราจึงเพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้า นอกจากกลุ่มนิวเจนแล้ว ยังรวมถึงกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ+ อย่างจริงจัง จึงออกแบบสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ให้มีความเป็นยูนิเซ็กซ์มากขึ้น หวังมัดใจให้เป็นลูกค้าประจำกันต่อไปในระยะยาว”
Bubble Up มีจุดเด่นที่งานออกแบบ ดูทันสมัย เรียบเท่ มีเสน่ห์เฉพาะตัว ด้วยการตัดเย็บที่ทำให้เกิดลวดลายตารางนูน ๆ บนผืนผ้า และมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน
นอกจาก “กระเป๋า” ยังมีคอลเลคชั่นเสื้อผ้า ภายใต้แบรนด์ในเครือของ นารายา กรุ๊ป ในชื่อ NaRaYa Silk เป็นเสื้อผ้าเรดี้ ทู แวร์ กระเป๋า ผ้าพันคอ และหมอนอิง ทำจากผ้าไหม
“เราเพิ่งเปิด Flagship store ใหม่ที่สยามพารากอน เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา NaRaYa Silk เป็นแบรนด์ไทยที่ผลิตเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ทำจากผ้าไหม เราตั้งใจนำเสนอผ้าไหมไทยในราคาที่จับต้องได้ และการออกแบบที่ทันสมัย เหมาะกับทุกวัย อีกทั้งเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน พร้อมสนับสนุนสังคมและชุมชน”
คอลเลคชั่น Bubble Up วางจำหน่ายแล้วเฉพาะร้าน นารายา ในกรุงเทพ (ยกเว้นสาขาพัฒน์พงษ์และเซ็นทรัลวิลเลจ) ดูเพิ่มเติมที่ www.naraya.com สำหรับคอลเลคชั่นผ้าไหมดูที่ www.narayasilk.com