White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการผลงานภาพวาดของศิลปินรุ่นใหม่จากงานประกวดโครงการผืนผ้าใบสีขาว ประเทศกัมพูชา เพื่อสิ่งแวดล้อมและสร้างกำลังใจ เปิดให้ชมฟรี วันนี้ – 31 ตุลาคม 2565 ณ อีเวนต์ สเปซ สยาม ทาคาชิมายะ

สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นขนานแท้ในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ร่วมกับ พาเลท อาร์ต สเปช แกลลอรี่แสดงผลงานศิลปะชั้นนำของไทย จัดนิทรรศการ White Canvas CAMBODIA (ไวท์ แคนวาส คัมโบเดีย) งานแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่จากงานประกวดโครงการผืนผ้าใบสีขาว ประเทศกัมพูชา ประจำปี 2022

โครงการ "ผืนผ้าใบสีขาว ประเทศกัมพูชา" จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ที่มีความสามารถในภูมิภาคเอเชีย พร้อมส่งเสริมผลงานศิลปะภาพวาดของศิลปินรุ่นใหม่ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักงานศิลปะได้มาชื่นชมและเลือกซื้อเป็นเจ้าของภาพผลงานที่ประทับใจ นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปวาดภาพสีอะคริลิคโดยศิลปินผู้มีชื่อเสียงให้กับผู้ที่สนใจ

นิทรรศการ 'White Canvas CAMBODIA' จัดงานแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะของศิลปินรุ่นใหม่จากงานประกวดโครงการผืนผ้าใบสีขาว จากประเทศกัมพูชา จำนวนกว่า 30 ผลงาน

โดยไฮไลต์ของนิทรรศการครั้งนี้ เป็นภาพชื่อว่า The Eternal Smile In The Heart ผลงานของ Cheav Hea  (ชีว เฮีย) ถ่ายทอดแนวคิดแม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ที่ทุกคนต่างต้องเผชิญเรื่องราวต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตทั้งการตกงาน การไม่มีรายได้ แต่ทุกคนยังคงมีใบหน้าที่เต็มเปี่ยมด้วยรอยยิ้มและพลังจากหัวใจ

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา ภาพ Gastropod ผลงานของ Koeurm Kolab

จัดแสดงพร้อมภาพผลงานของศิลปินผู้ชนะอีก 3 คน ได้แก่ ภาพ Gastropod ผลงานของ Koeurm Kolab (คลึ้ม​ โก​ลาบ) ถ่ายทอดความเป็นจริงทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เผชิญอยู่ในปัจจุบันซึ่งเกิดขึ้นจากการใช้พลาสติก 

ชุดภาพวาดของ "คลึ้ม" แสดงให้เห็นถึงฉากที่มีเสน่ห์และมีสีสันจากโลกที่การบริโภคขยะพลาสติกของมนุษย์ คุกคามความเป็นอยู่ที่ดีและชีวิตของมนุษย์ สัตว์ และธรรมชาติ

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา ผลงาน The Warmest love ของ Lim Kunthea

ผลงาน The Warmest love ของ Lim Kunthea (เหลึ้ม​ คุนเทีย) ผลงานที่สร้างขึ้นท่ามกลางการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 เนื่องจากการล็อคดาวน์ การสร้างงานศิลปะในสถานการณ์นั้นเป็นเรื่องยากอย่างไรก็ตาม เขาได้รับกำลังใจและความรักมากมายจากครู และรุ่นพี่ที่โรงเรียนให้สร้างสรรค์งานศิลปะต่อไป เขาปรารถนาให้ทุกคนสามารถแบ่งปัน และมอบความรักให้กับคนรอบข้างและคนทั้งโลก

ภาพ Just Born โดย Khchao Touch (คชัล ทูด) ศิลปินอธิบายว่าแรงบันดาลใจของเธอมาจาก ธรรมชาติ โดยเฉพาะดอกไม้ พื้นฐานของงานทั้งหมดของเธอ

สิ่งที่ "คชัล" ต้องการสื่อสารผ่านงานคือ ความสงบและความสุข นั้นทุกคนสามารถเข้าถึงได้ "เมื่อมองดูตนเองและมองดูคนรอบข้าง ข้าพเจ้าเห็นว่าเราทุกคนต่างดิ้นรน ฉันต้องการให้เรามีพื้นที่สำหรับความสงบและการไตร่ตรอง อยากให้คนเห็นพละกำลัง ความสวยงาม สมบูรณ์แบบ ฉันต้องการให้ผู้คนรู้สึกและเอามันไปด้วย"

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา ผลงานศิลปะโดย Cheav Hea  (ชีว เฮีย) ศิลปินชาวกัมพูชา

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา หนึ่งในผลงานของคุณ Cheav Hea

ในการจัดงานได้รับเกียรติจาก คุณ Sopheap Sin (สุเพียบ ซิน) เลขานุการเอก จากสถานเอกอัครราชฑูตราชอาณาจักรกัมพูชา ร่วมเปิดงาน

โดยมีคุณ Okumori Atsushi (อัตสึชิ โอะคุโมริ) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม ทาคาชิมายะ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย คุณ Hidetaka Nakamura (ฮิเดตากะ นากามูระ) ผู้จัดการแข่งขันโครงการประกวด White Canvas กัมพูชา คุณ Kyoko Abe (เคียวโกะ อาเบะ) ผู้จัดการแข่งขันโครงการประกวด White Canvas ประเทศไทย คุณวัจนสินธุ์ จารุวัฒนกิตติ ภัณฑารักษ์​ และ​ ศิลปิน​ NFT ​และคุณ Cheav Hea  (ชีว เฮีย) ศิลปินชาวกัมพูชา ให้การต้อนรับ

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา  อีเวนต์ สเปซ ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา คณะผู้จัดนิทรรศการ White Canvas CAMBODIA

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา

White Canvas CAMBODIA นิทรรศการภาพวาดศิลปินรุ่นใหม่กัมพูชา เวิร์คช็อปในนิทรรศการ White Canvas CAMBODIA

สำหรับผู้ที่สนใจในงานศิลปะ สามารถเข้าร่วมกิจกกรรมเวิร์คช็อปวาดรูปสีอะคริลิคโดยศิลปินที่มีชื่อเสียง ในวันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2565 รอบเวลา 11.00 น. โดย แพน จิณห์นิภา และรอบ 14.00 น. โดย Kyoko Abe (เคียวโกะ อาเบะ) ค่าสมัคร 500 บาท รับจำนวนจำกัด (สำรองที่นั่ง และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางไลน์ Siam Takashimaya)

นิทรรศการ White Canvas CAMBODIA เปิดให้ประชาชนที่สนใจเข้าชมฟรีโดยไม่มีใช้จ่าย ระหว่างวันนี้ - 31 ตุลาคม 2565 ณ บริเวณ อีเวนต์ สเปซ ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.0 2011 7500 หรือ Facebook : Siam Takashimaya