'เน็ตฟลิกซ์' คอนเฟิร์ม! 'Squid Game' ซีซัน 2 มาแน่

'เน็ตฟลิกซ์' คอนเฟิร์ม!  'Squid Game' ซีซัน 2 มาแน่

“เน็ตฟลิกซ์” อนุมัติสร้างภาคต่อ “Squid Game” ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตที่มียอดชมทั่วโลกสูงสุดเป็นประวัติการณ์บนแพลตฟอร์ม

วันที่ 21 ม.ค. “เท็ด ซารานโดส” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ร่วมและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนท์ของเน็ตฟลิกซ์ ได้ประกาศในงาน “Netflix Fourth Quarter 2021 Earnings Interview” ว่า เน็ตฟลิกซ์ได้เริ่มการเตรียมสร้าง Squid Game ในซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

นอกจาก Squid Game แล้วยังมีซีรีส์ดังเรื่องอื่น ๆ อีกที่อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการสร้าง ไม่ว่าจะเป็น ซีซัน 2 ของ “Bridgerton” ซีรีส์ที่มียอดเข้าชมสูงสุดเป็นอันดับ 2 มีกำหนดการฉายในวันที่ 25 มี.ค. ส่วน “Stranger Things” ซีซัน 4 เตรียมเข้าฉายในช่วงซัมเมอร์ในปีนี้

ก่อนหน้านี้ “ฮวัง ดงฮยอก” ผู้สร้างซีรีส์ Squid Game เคยออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว AP ว่า เขามีไอเดียไว้สำหรับ Squid Game ซีซัน 2 เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และยืนยันว่า “อี จองแจ” พร้อมที่จะกลับมารับบทนำอีกครั้ง

'เน็ตฟลิกซ์' คอนเฟิร์ม!  'Squid Game' ซีซัน 2 มาแน่

โปสเตอร์ซีรีส์ Squid Game
-เครดิตภาพ: IMBd-

Squid Game เป็นซีรีส์แนวดรามา เอาชีวิตรอด เล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่เสี่ยงชีวิตเข้าร่วมแข่งขันเกมที่มีเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน หรือประมาณ 38.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Squid Game กลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดในเน็ตฟลิกซ์ โดยมีการการเข้าชมกว่า 1,650 ล้านชั่วโมง ภายใน 28 วันแรกที่เข้าฉายในเน็ตฟลิกซ์ ขึ้นอันดับ 1 ใน 94 ประเทศ และกลายเป็นที่พูดถึงทั่วโลก สามารถแจ้งเกิดนักแสดงทั้งเรื่อง ชุดวอร์มสีเขียวที่ผู้เข้าแข่งกันในเรื่องสวมใส่ รวมถึงชุดสีชมพูและหน้ากากของผู้คุมเกมกลายเป็นชุดคอสตูมสุดฮิตในช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมา  อีกทั้งการละเล่นในเกม ไม่ว่าจะเป็น “เกม เอ อี ไอ โอ ยู หยุด” และ การแกะแผ่นน้ำตาล ก็กลายเป็นที่พูดถึงด้วยเช่นกัน

ไม่เพียงแค่จะประสบความสำเร็จในแง่การตอบรับของผู้ชม แต่ Squid Game ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและรับรางวัลจากเวทีต่าง ๆ โดยเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง "รางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์" (SAG Awards) อีกทั้ง “โอ ยองซู” ผู้รับบท โอ อิลนัม ผู้เล่นหมายเลย 001 ยังคว้า "รางวัลลูกโลกทองคำ" (Golden Globe Awards) ในสาขานักแสดงสมบทชายยอดเยี่ยมสำหรับซีรีส์, มินิซีรีส์ หรือภาพยนตร์โทรทัศน์

สํานักข่าวบลูมเบิร์กเคยรายงานโดยอ้างอิงเอกสารลับที่หลุดออกมาว่า Squid Game จะสามารถทำรายได้ให้แก่เน็ตฟลิกซ์กว่า 891 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้างเพียง 21.4 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งมากกว่าทุนสร้างถึง 40 เท่า

 

ที่มา: CNET, PeopleVariety