"ร่างทรง" รายได้ทะลุร้อยล้านในไทย และทำรายได้สูงสุดในเกาหลี

"ร่างทรง" รายได้ทะลุร้อยล้านในไทย   และทำรายได้สูงสุดในเกาหลี

"ร่างทรง" ภาพยนตร์สยองขวัญที่ร่วมกันสร้างระหว่างไทยกับเกาหลี ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ทำรายได้ในประเทศไทยเกินร้อยล้านบาท และทำรายได้สูงสุดในเกาหลีด้วย

“ร่างทรง” ภาพยนตร์สยองขวัญ จากค่าย จีดีเอช ผลงานการกำกับของ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” และ โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลี “นา ฮง-จิน” สร้างปรากฏการณ์ทะลุร้อยล้านบาทจากรายได้ทั่วประเทศ ฉาย 18 วัน ทำรายได้ 101.09 ล้านบาท และเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศเกาหลีใต้ ประมาณ 7.3 ล้าน USD

นอกจากนี้ ยังคว้ารางวัล Best of Bucheon สาขาประกวดหลัก Bucheon Choice ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ประเทศเกาหลีใต้ 

และ The Best Film ในสาย Jury (Premio Blogos de Oro a la Mejor Pelicula) จากเทศกาลภาพยนตร์ San Sebastian Horror and Fantasy Film Week ครั้งที่ 32 ประเทศสเปน

กำลังเดินหน้าเข้าฉายในอีกหลาย ๆ ประเทศ ล่าสุด เป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของประเทศ อินโดนีเซีย

"ร่างทรง" รายได้ทะลุร้อยล้านในไทย   และทำรายได้สูงสุดในเกาหลี ภาพยนตร์เรื่องร่างทรง

โต้ง-บรรจง ผู้กำกับ เผยว่า

“ผมและทีมนักแสดง รวมถึงทีมงาน ร่างทรง และจีดีเอชทุกคน ขอขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่เป็นกำลังใจให้กับหนังร่างทรง หนังเรื่องนี้ผ่านวิบากกรรมมาเยอะ แต่ผลตอบรับคือคนดูยังศรัทธาในหนังไทย เลยทำให้ผมศรัทธาที่จะทำหนังไทยให้ดี ๆ ยิ่งขึ้นไปอีก ขอบคุณผู้ชมจากหลาย ๆ ประเทศที่หนังร่างทรงไปฉาย แล้วประสบความสำเร็จกระแสตอบรับดีมาก

ไม่ว่าจะเป็นรายได้จากที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดประมาณ 7.3 ล้าน USD และยังติดอันดับ Top 20 หนังทำเงินสูงสุดแห่งปีของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย

"ร่างทรง" รายได้ทะลุร้อยล้านในไทย   และทำรายได้สูงสุดในเกาหลี ภาพยนตร์เรื่องร่างทรง

นอกจากนี้ ร่างทรง ยังเป็นหนังเรื่องแรกของจีดีเอช ที่มีโอกาสเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ในต่างประเทศมากที่สุด โดยเข้าฉายไปแล้วที่ สิงคโปร์, ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า, อินโดนีเซีย

กำลังจะเข้าฉายที่ กัมพูชา, ลาว, อังกฤษ, แคนาดา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ออสเตรีย, มาเลเซีย, ญี่ปุ่น, ละตินอเมริกา, ฟิลิปปินส์, โปแลนด์, เวียดนาม, สเปน ฯลฯ และยังท้าความหลอนฉายที่ไทยวันนี้ในโรงภาพยนตร์ครับ”