"เติ้ล ธนพล" นอนคุกคืนแรกไม่เครียด ตรวจร่างกายปกติดี

"เติ้ล ธนพล" นอนคุกคืนแรกไม่เครียด ตรวจร่างกายปกติดี

"เติ้ล ธนพล” นอนคุกคืนแรกไม่เครียด ขณะ จนท.ตรวจร่างกายเป็นปกติดี แต่ยังถูกแยกขังอยู่ในแดนแรกรับตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

วันที่ 20 ต.ค.64 เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปขอเข้าพบ น.ส.สมสกุล แอลเฟรด ผบ.เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เพื่อสอบถามถึงสภาพจิตใจและความเป็นอยู่ของ นายธนพล นิ่มทัยสุข หรือ “เติ้ล ธนพล” ดารานักแสดงหนุ่มวัย 36 ปี ที่เพิ่งถูกศาลฎีกาพิพากษายืน ตัดสินให้จำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญาตามศาลอุทธรณ์ภาค 2 เมื่อวานนี้ (19 ต.ค.64) ในคดีกรณีลักลอบต่อไฟฟ้าใช้ภายในคาร์แคมังค์กี้ ย่านถนนสิริโสธร ต.บางพระ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ตามข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์” แต่ได้รับแจ้งว่า ผบ.เรือนจำ ติดประชุม

 

 

 

พร้อมยังแจ้งว่าหากต้องการพบให้ลงนัดไว้ โดยให้ผู้สื่อข่าวทิ้งหมายเลขโทรศัพท์เพื่อติดต่อกลับ ในภายหลัง เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามต่อทางเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวถึงสภาพจิตใจและความเป็นอยู่ของดาราหนุ่มที่ถูกคุมขังมาแล้วเป็นเวลา 1 คืนว่าเป็นอย่างไรบ้าง ได้รับคำตอบว่า หลังจากเจ้าหน้าที่รับตัวมาได้ทำการตรวจสุขภาพแล้ว พบว่ามีร่างกายเป็นปกติดี และไม่พบว่ามีความวิตกกังวลหรือแสดงความเครียดอะไรออกมาให้เห็น

โดยยังคงถูกคุมขังอยู่ภายในแดนแรกรับตามมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ภายในเรือนจำ ซึ่งหลังจากนั้นผู้สื่อข่าวยังได้รอคอยการติดต่อกลับมาโดยตลอดทั้งวันนี้ แต่ไม่ได้มีการติดต่อกลับมาจากทางเรือนจำกลาง จ.ฉะเชิงเทรา แต่อย่างใด

 

ส่วนที่ ศาล จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้ (19 ต.ค.64) เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปติดต่อเพื่อขอรับทราบถึงคำพิพากษาในการตัดสินคดีดังกล่าว จากทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของศาล จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับคำตอบว่า ไห้ไปติดต่อยังที่สำนักงานศาลยุติธรรม ในกรุงเทพฯ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น เนื่องจากเป็นคดีดังที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ไม่สามารถให้ข้อมูลได้ และเมื่อผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามในเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดีว่า “เติ้ล” ดาราหนุ่มเดินทางมาอย่างไร มีใครเดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาบ้าง มีการอ่านคำพิพากษาในเวลาเท่าใด

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ไปสอบถามจากทางเจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์ แต่หลังจากได้ไปติดต่อสอบถามยังที่เจ้าหน้าที่หน้าบัลลังก์แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้สื่อข่าวไปขอเข้าพบ เพื่อสอบถามจากทางผู้อำนวยการศาล จ.ฉะเชิงเทรา เองโดยตรง และเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางเพื่อไปขอเข้าพบ นางภัสสรณ์ สนธิศรี ผอ.ศาล จ.ฉะเชิงเทรา ยังที่สำนักงานด้านหลัง ได้รับคำตอบจากทางเจ้าหน้าที่ว่า ผอ.ศาลติดประชุม ไม่สามารถให้เข้าพบได้ จึงไม่ได้รับข้อมูลการตัดสินคดีที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมกลับมา