"5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก" ที่มีผู้ค้นหามากที่สุด

"5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก" ที่มีผู้ค้นหามากที่สุด

หลายคนคงอยากออกไปท่องเที่ยว และนี่คือ "5 อันดับแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้ค้นหามากที่สุดในโลก ยกตัวอย่าง เวนิส เมืองแห่งฝัน ประเทศอิตาลี และอีกหลายประเทศ

อีกไม่นานเกินรอ เหล่านักเดินทางที่กำลังตั้งตารอคอยกลับไปเที่ยวก็น่าจะสามารถกลับไปออกเดินทางท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

ลองมาทบทวนเช็คลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในฝันต่างๆ ทั่วโลก ก่อนจะสามารถออกไปเดินทางท่องโลกจริงได้อีกครั้งในอนาคตอันใกล้

Booking.com ขออาสาสร้างแรงบันดาลใจผ่านการนำเสนอจุดหมายปลายทางอันน่าทึ่งโดยมีเราเป็นไกด์นำทาง ด้วยการเช็คลิตส์สถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้ค้นหามากที่สุดในโลก 5 อันดับแรก 

อันดาลูเซีย ประเทศสเปน

สำหรับจุดหมายแรก ที่มีผู้ค้นหามากที่สุดทั่วโลกเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจและน่าหลงใหลในอันดาลูเซีย ประเทศสเปน เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่เหมือนใคร

ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ตามรอยประวัติศาสตร์และเสมือนได้ย้อนเวลาไปเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น วัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมมัวร์ เมืองอันโอ่อ่าของชาวมุสลิม สถาปัตยกรรมอาบัมบรา ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังสุลต่านในราชวงศ์ Nasrid

ไม่เพียงแต่คุณจะได้สัมผัสความงามเหนือคำบรรยายของพระราชวังเท่านั้น แต่ยังมีวิวทิวทัศน์อันสวยงามอยู่รายล้อม จนทำให้คุณแทบลืมหายใจและประทับความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน

อ่านข่าว : ระวัง “ท่องเที่ยวล้างแค้น” | วรากรณ์ สามโกเศศ

"5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก" ที่มีผู้ค้นหามากที่สุด บาวาเรีย ประเทศเยอรมนี

บาวาเรียเป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีและเป็นที่ตั้งของปราสาทที่สวยงามระดับโลก เช่น น็อยชวานชไตน์และ นิมเฟนเบิร์ก

นอกจากนั้นที่เมืองบาวาเรียยังมีทะเลสาบอัลไพน์ ที่เป็นตัวแทนของความงามตามธรรมชาติที่น่าดึงดูดสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

นักท่องเที่ยวที่ชอบความเงียบสงบและสายน้ำสีฟ้าครามที่ส่องประกายระยิบระยับ ทะเลสาบคอนสแตนซ์ หรือที่รู้จักในภาษาเยอรมันว่า โบเดิน อันเป็นพรมแดนตามธรรมชาติที่ติดออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์ คือจุดหมายที่คุณห้ามพลาด

สำหรับใครที่กำลังมองหาการท่องเที่ยวที่ได้ขยับตัวใช้ร่างกายหลังจากที่ต้องนั่ง นอนในบ้านมาหลายเดือน บริเวณทะเลสาบโบเดินมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้คุณได้เพลิดเพลิน ตั้งแต่การว่ายน้ำ แล่นเรือใบ วินด์เซิร์ฟ เดินป่า ปั่นจักรยาน

ไปจนถึงการชื่นชมความสวยงามในยามพระอาทิตย์ตกดิน ภาพสะท้อนของดวงอาทิตย์บนผืนน้ำยามพระอาทิตย์ตกและลมที่สดชื่นจากทะเลสาบจะช่วยให้คุณเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และปลอบประโลมจิตวิญญาณของคุณอย่างแท้จริง

 

 

เซาเปาโล ประเทศบราซิล

น้อยคนมากที่จะรู้ว่าเซาเปาโลเป็นทั้งรัฐ และเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบราซิล เมืองที่มีความหลากหลายแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยยอดเขา Serra da Mantiqueira ที่มีความสูงถึง 1500 ฟุต (หรือ 2500 เมตร) จากระดับน้ำทะเล

และเขตป่าไม้แอตแลนติกอันเก่าแก่ในปประเทศบราซิล รวมถึงชายหาดอันสวยงาม เซาเปาโลเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางระดับโลกที่เหมาะสำหรับผู้เดินทางแบบสายเมือง ที่ต้องการสัมผัสเสน่ห์ทางวัฒนธรรมจากหลายเชื้อชาติที่มาผสมผสานกันอย่างลงตัว

และนำเสนอผ่านอาหารรสเลิศหลากหลายเมนู และงานศิลปะหลากหลายแขนง อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของเซาเปาโล คือสวน Ibirapuera ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่มอบช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอันสมบูรณ์แบบ หลังจากได้ดื่มด่ำไปกับการท่องเที่ยวภายในมหานครแห่งนี้

"5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก" ที่มีผู้ค้นหามากที่สุด

เวนิส เมืองแห่งฝัน – เวเนโต ประเทศอิตาลี

บรรดาผู้ที่เดินทางไปยังภูมิภาคเวเนโต (Veneto) ของอิตาลีแน่นอนว่าจุดหมายหลักคือการได้ไปสำรวจเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ในทะเลเอเดรียติก อย่างเมืองเวนิสอย่างแน่นอน

เพราะสถานที่แห่งนี้ไม่เคยพลาดที่จะมอบความงามอันสมบูรณ์แบบเสมือนกับภาพในความฝันให้กับทุกคน ในเวเนเชียนลากูน

แน่นอนว่าคุณจะต้องไม่อยากละสายตาจากทัศนียภาพระหว่างทางที่เกาะมูราโน (Murano), เกาะบูราโน (Burano) และเกาะทอร์เซลโล (Torcello) มอบให้ผู้เดินทางทุกคนอย่างแน่นอน

ลองจินตนาการถึงการล่องเรือยนต์ไปตามทะเลสาบอันสวยงาม คุณก็จะได้สัมผัสกับทิวทัศน์สุดตระการตาจากบ้านเรือนที่มีสีสันผ่านคลองอันเงียบสงบ และเปิดโลกใบเดิมของคุณไปสู่วัฒนธรรม และประเพณีพื้นเมืองอันโดดเด่นของเวนิส

"5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก" ที่มีผู้ค้นหามากที่สุด

แคว้นอีเลอ-เดอ-ฟร็องส์ ประเทศฝรั่งเศส

แน่นอนว่าเมืองที่อยู่ในลิสต์สถานที่ห้ามพลาดของทุกคนในแคว้น Ile de France คือ ปารีส เพราะเป็นจุดหมายปลายทางที่คุณสามารถเป็นตัวคุณได้อย่างเต็มที่และปล่อยอารมณ์ไปกับการสำรวจความงามอันโดดเด่นที่สุดในโลกได้ทุกพื้นที่

และยังเป็นที่ตั้งของเมืองแวร์ซาย และเฟาน์เทนโบล อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าปารีสเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า วัฒนธรรม ศิลปะ ไปจนถึงอาหารรสเลิศระดับโลก

ลองทิ้งความเป็นจริงไว้ชั่วครู่ แล้วก้าวเท้าเข้าสู่เมืองที่สวยงามและซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถานที่สำคัญมากมาย ผ่านการเดินทางแบบเสมือนจริงไปพร้อมกับเราที่ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกซึ่งเป็นที่ตั้งของภาพวาด Mona Lisa อันโด่งดัง

..........................

ข้อมูลและภาพ :  Booking.com หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับการเดินทางระดับโลก