‘CGM48’ เผยโฉม ‘ไอดอลแมว’ ที่ ‘ทาสแมว’ ต้องร้องงู้ยยย

‘CGM48’ เผยโฉม ‘ไอดอลแมว’ ที่ ‘ทาสแมว’ ต้องร้องงู้ยยย

“CGM48” แท็กทีมภารกิจเจ๊ดัน 6 “ไอดอลแมว” แจ้งเกิดบนโลกโซเซียลมีเดีย ผ่านโครงการ “CAT IDOL by CGM48” ทำเอา “ทาสแมว” กรี๊ดสลบ

ไม่ต้องร้องเมี๊ยวๆ เจ้าเหมียวก็พาเหรดกันมา กับ 6 ไอดอลแมว ที่สาวๆ CGM48 รับบท Promoter ผลักดันน้องแมวสุดน่ารักให้เป็น CAT IDOL อีกหนึ่งไอดอลสายใหม่ในเครือ iAM

รินะ อิซึตะ ชิไฮนิน (จัดการวง) ศิลปินไอดอลวง CGM48 เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นกิจกรรมที่แปลกใหม่ เป็นโครงการที่น่ารัก ทำให้ไอดอลวง CGM48 ทุกคนมีความสุข หัวใจพองโต  สำหรับตนเองเมื่อครั้งอยู่ประเทศญี่ปุ่นเคยเลี้ยงหมา จะมีความสุขทุกครั้งเมื่ออยู่กับสัตว์เลี้ยง

“ไอดอลแมว 6 ตัวเมื่อรินะได้สัมผัสและเริ่มดูแลเห็นในมุมต่างๆ เช่น น้องแมวปริ๊นเซส (Princess) เป็นแมวเจ้าหญิงที่สุดใน CAT IDOL สวย มีความเป็นผู้หญิง ชอบแต่งตัวน่ารัก ถัดมาน้องแมวคิระ คิระ (Kira kira) เป็นแมวที่เด็กที่สุดใน CAT IDOL บุคลิกหน้าตาน่ารักมากเหมือนเด็กน้อย นิสัยยังเด็ก ตอนแรกขี้อายแต่ตอนนี้เริ่มมีการพัฒนาที่ซุกซนมากขึ้น และน้องแมวคานาเมะ (Kaname) เป็นแมวที่มีหน้าตาดูกังวล อุปนิสัยชวนให้หัวเราะตลอดเวลา รับรู้ได้ว่าเหมือนทีมสมาชิกที่ดูแลน้องแมว”

รินะ ยังเล่าถึงแมวตัวอื่นๆ อีกด้วยว่า น้องแมวฮีโร่ (Hero) มีรูปร่างหน้าตาสวย เหมาะสมกับชื่อ เมื่ออยู่นิ่งจะสวยและเท่และเมื่อเวลาเล่นจะสดใสมาก เป็นแมวที่ยอมให้ถ่ายรูปด้วยง่ายๆ และโพสต์ท่าเก่งเหมือนทีมสมาชิกดูแลน้องแมวฮีโร่

นอกจากนี้ยังมี น้องแมวบลูซิเฟอร์ (Bluecifer) เป็นแมวที่ชอบอยู่ตัวเดียว น่าจะเป็นแมวที่เรียบร้อยที่สุดใน CAT IDOL ถ้าเล่นด้วยจะซุกซนมาก และแมวตัวสุดท้าย น้องแมวหอมนวล (Homnuan) นิสัยขี้อ้อนที่สุดใน CAT IDOL รินะไม่เคยเห็นแมววิเชียรมาศมาก่อน เนื่องจากวิเชียรมาศเป็นสายพันธุ์ไทย เมื่อเจอครั้งแรกทำให้รู้สึกประทับใจอย่างมาก สวยมาก ขี้อ้อน

สำหรับตัวแทนจาก 6 ทีมเมมเบอร์ที่เป็น Promoter ให้ 6 ไอดอลแมว เผยถึงความรู้สึกและความน่าสนใจของน้องแมวว่า

162823543675

  • ทีมไอดอลแมว PRINCESS (ปริ๊นเซส)

เกิดวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2564 เพศเมีย พันธุ์ Ragdoll อายุโดยประมาณ 4 เดือน  มี  Promoter ทั้งหมด 4 คน นำทีมโดย ออม - ปุณยวีร์ จึงเจริญ

ออม CGM48 เล่าว่า “การตั้งชื่อน้องแมวทีมของเราให้สมาชิกแต่ละคนนำเสนอชื่อที่ตัวเองสนใจ ซึ่งทำการโหวตชื่อมติเป็นชื่อ “Princess” เป็นชื่อที่ออมนำเสนอ โดยเป็นชื่อที่สมาชิกทุกคนมีส่วนในการตั้งชื่อร่วมกัน สมาชิกทุกคนช่วยกันวิเคราะห์จากบุคลิกน้องแมวแล้วชื่อนี้เหมาะอย่างมาก

ส่วนตัวเมื่อมีน้องแมวมาอยู่กับพวกเรา ทำให้บรรยากาศภายในวง CGM48 ดูสนุกสนาน อบอุ่น อบอวลไปด้วยความน่ารัก โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบแมวอยู่แล้ว แต่เพียงไม่ได้มีโอกาสเลี้ยงด้วยตัวเอง ครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้เราได้มาเรียนรู้การเลี้ยงแมวอย่างจริงจัง ศึกษาหาข้อมูลเชิงลึกจนทำให้มีความรู้เกี่ยวกับแมวเพิ่มขึ้น น้องแมวทำให้เรารู้สึกรักแมวมากขึ้น โครงการนี้ทำให้ออมเกิดความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ออฟฟิเชียลได้ปล่อยภาพนิ่งหรือคลิปออกเผยแพร่ซึ่งทุกคนได้เห็นไปนั้นตัวจริงน้องแมว “ปริ๊นเซส” น่ารักกว่าในรูปหรือคลิปอย่างมาก อุปนิสัยขี้เล่น แสนซน และกินเก่ง หากมารู้จักน้องแมว “ปริ๊นเซส” ทุกคนจะหลงรักเหมือนออม มาร่วมเป็นแฟนคลับน้องปริ๊นเซสกันเยอะๆ ค่ะ”

ด้าน มีน - พิชญธิดา สนธิศักดิ์วรรณะ กล่าวว่า “น้องแมว “ปริ้นเซส” เป็นแมวที่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้น้องมาเลี้ยงเพราะเป็นพันธุ์ที่เราเคยได้ยินแล้วก็ไปศึกษามา สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์เลยคือสีตาของน้องแมวปริ๊นเซสอเมซิ่งอย่างมาก ในรูปว่าสวยแล้วพอมาเห็นน้องแมวจริงๆ คือสวยสะกดใจ ขนฟูนิ่มมากๆ เนื่องจากส่วนตัวชอบอะไรนิ่มๆ อยู่แล้วก็เลยชอบไปอุ้มน้องแมว “ปริ้นเซส” มานั่งบนตักแล้วก็ลูบขนเล่นกับน้องบ่อยๆ

จากการดูแลน้องแมวสังเกตได้ว่าเวลาถ่ายรูปหรือเล่นน้อง คล้ายคนเลี้ยงทั้ง 4 เมมเบอร์เลย ส่วนการดูแลก็จะมีเรื่องแปรงขนแล้วก็เรื่องการกินต้องดูแลอย่างดี ใส่ใจ เพราะน้องกินเก่ง เราทั้ง 4 เมมเบอร์จึงอยากแชร์โมเม้นต์ดีดีเหล่านี้ผ่านสังคมออนไลน์ค่ะ” 

162823547533

  • ทีมไอดอลแมว Kaname (คานาเมะ)

เกิดวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2564 เพศเมีย พันธุ์ Scottish Fold หูพับ อายุโดยประมาณ 3 เดือน มี Promoter 4 คน

คนิ้ง - วิทิตา สระศรีสม กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นเนื่องจากที่บ้านคุณแม่เลี้ยงแมว การเลี้ยงน้องแมว “คาเนเมะ” จึงต้องเรียนรู้วิธีการและหลักการเลี้ยงว่ามีอะไรให้เรียนรู้อีกเยอะมาก ส่วนการตั้งชื่อแมวมาจาก 4 เมมเบอร์ร่วมกันคิดชื่อค่ะ”

ด้าน มิ้ลค์ - ชยานันท์ เจ็ดพี่น้องร่วมใจ เปิดเผยว่า “ปกติไม่เคยเลี้ยงแมว พอได้มาเลี้ยงก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ มีความรู้สึกกลัวว่าเราจะเลี้ยงน้องแมว “คานาเมะ” ได้ดีหรือเปล่า เพราะมีประสบการณ์เลี้ยงแต่สุนัข จึงได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ก็เชื่อว่าจะเลี้ยงน้องแมวให้ดีแน่นอนค่ะ”

162823550175

  • ทีมไอดอลแมว Hero (ฮีโร่)

เกิดวันที่ 11 เมษายน 2564 เพศผู้ อายุโดยประมาณ 3 เดือน พันธุ์ American Shorthair มี  Promoter 4 คน

ฟอร์จูน - ปัณฑิตา คูณทวี เล่าถึงความในใจว่า “รู้สึกอบอุ่นหัวใจมากเมื่อได้มาดูแลน้องแมว “ฮีโร่” สำหรับหนูเหมือนหาจิ๊กซอว์ที่หายไปจนเจอ ดีใจที่จะไม่เหงากันอีกต่อไปแล้ว ส่วนที่มาของชื่อน้องแมว เป็นการร่วมกันโหวตชื่อนี้  ซึ่งเคียล่าเป็นคนคิดชื่อค่ะ”

ฝ่าย เคียล่า - ซื่อหยุน คู บอกว่า “ดีใจและความตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เลี้ยงน้องแมว แล้วก็น้องแมว “ฮีโร่” ทำให้เราไม่เหงา ถ้าเป็นไปได้อยากพากลับไปนอนที่บ้านด้วยเลยค่ะ (หัวเราะ)”

162823553569

  • ทีมไอดอลแมว Homnuan (หอมนวล)

เกิดวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เพศเมีย พันธุ์วิเชียรมาศ อายุโดยประมาณ 5 เดือน มี  Promoter 4 คน

มามิ้งค์ - มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ กล่าวว่า “ชื่อน้องแมว “หอมนวล”  มาจากภาษาเหนือ แปลว่า ดอกลำดวน สมาชิกในทีมช่วยกันตั้งชื่อนี้รู้สึกดีใจปนกับความตื่นเต้นมาก เพราะว่าเป็นทาสแมวอยู่แล้วด้วย เลยปลื้มปริ่มมากที่จะได้เลี้ยงน้องแมว โครงการไอดอลแมวนี้สร้างรอยยิ้มและสร้างความสุขมากที่ได้ดูแลและเล่นกับน้องแมว ทำให้หนูสบายใจและไม่เหงา เหมือนได้เป็นเพื่อนกับแมว

น้องแมว “หอมนวล” เป็นแมวน่ารักนุ่มนวล เวลาน้องมานอนบนตักรู้สึกดีมาก มีความอบอุ่น และเมื่อได้เวลาเล่นกับน้องแมว น้องแมวก็เล่นสนุกมากด้วยค่ะ”

ส่วน แชมพู - กชพร ลีละทีป กล่าวว่า “สำหรับโครงการ  CAT IDOL by CGM48 แชมพูรู้สึกว่าได้ประสบการณ์ใหม่เนื่องจากไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน ทำให้ต้องศึกษาเกี่ยวกับการเลี้ยงน้องแมว

น้องแมว “หอมนวล” ทำให้หนูเกิดความรับผิดชอบในการดูแลใส่ใจในทุกรายละเอียด เกิดความรู้สึกสนุกสนานเฮฮาและมีความสุขเวลาได้ไปเล่นกับน้องแมว “หอมนวล” เป็นอะไรที่ผ่อนคลาย น้องแมว “หอมนวล” มีอุปนิสัยขี้อ้อนมากๆ เดินมานั่งบนตักบ่อยๆ ทำให้เรารู้สึกเกิดความเอ็นดูอย่างมากและจะดูแลให้ดีที่สุดค่ะ”

ด้าน เจย์ดา - รวินดา อลัน กล่าวว่า “ ครั้งแรกที่เจอน้องแมว “หอมนวล” เป็นแมวที่อุปนิสัยขี้อ้อน เล่นของเล่นเก่ง เมื่อเจย์ดาเข้าไปหาน้องแมว น้องแมว “หอมนวล” จะรีบเดินมานั่งตัก ขดตัว แล้วก็นอน สำหรับเจย์ดาไม่เคยมีแมวตัวไหนเดินมานั่งตักเจย์ดามาก่อน น้องแมว “หอมนวล” เมื่ออยู่รวมกลุ่มกับแมวน้องๆ ตัวอื่นๆ ก็จะไม่แย่งของเล่นเลย ปล่อยให้น้องแมวตัวอื่นๆ เล่น นับว่าดูแลน้องแมวตัวอื่นได้ดีเลยค่ะ”

162823555912

  • ทีมไอดอลแมว Kira Kira (คิระ คิระ)

เกิดวันที่ 28 เมษายน 2564 เพศเมีย พันธุ์ Scottish Fold อายุโดยประมาณ 3 เดือน มี  Promoter 4 คน

แองเจิ้ล - นภัสนันท์ ธรรมบัวชา กล่าวว่า “ชื่อแมวทีมเรามาจากการช่วยกันโหวต มติเอกฉันท์ชื่อ คิระ คิระ ความรู้สึกของหนูในการร่วมโครงการ CAT IDOL by CGM48 คือตื่นเต้นมาก เนื่องจากเราเป็นคนรักสัตว์ ที่บ้านก็เลี้ยงน้องหมาเมื่อย้ายมาเชียงใหม่ก็เหงา เมื่อรู้ว่าต้องมีสัตว์เลี้ยงในหอก็ดีใจ ต่อไปนี้ก็จะศึกษาการดูแลน้องแมว “คิระคิระ” ให้มากยิ่งขึ้น เพราะว่าสัตว์แต่ละตัวมีอุปนิสัยที่ไม่เหมือนกัน แต่รับรองว่าทีมเราจะดูแลน้องแมวด้วยความรักแน่นอนค่ะ”

ด้าน ลาติน - พิมพ์นารา ร่ำรวยมั่นคง เล่าว่า “สำหรับหนูก็กังวลเล็กน้อยค่ะเกี่ยวกับการดูแลน้องแมว เพราะเคยแต่เลี้ยงน้องหมาที่ตัวใหญ่ๆ เมื่อเลี้ยงน้องแมวคิระ คิระ ก็เรียกว่าท้าทาย ก็ต้องดูความเหมาะสมในการเล่นกับน้องเพราะน้องคิระคิระตัวเล็กต่างกับน้องหมาที่เคยเลี้ยงมาค่ะ”

162823558856

  • ทีมไอดอลแมว Bluecifer (บลูซิเฟอร์)

เกิดวันที่  20 เมษายน 2564 เพศผู้ สายพันธุ์ British Shorthair อายุโดยประมาณ 3 เดือน  นำทีม Promoter 4 คน

นีน่า- ณัฐริกา บุญตั๋ว บอกว่า “ดีใจที่ได้เลี้ยงน้องแมวบลูซิเฟอร์ ซึ่งเป็นแมวพันธุ์ British Shorthair ส่วนตัวมีความตั้งใจไว้ว่าถ้าได้เลี้ยงแมวก็อยากที่จะเลี้ยงแมวพันธุ์นี้มานานแล้ว เพราะชอบแมวสีแบบนี้ อุปนิสัยค่อนข้างสุขุม ลักษณะหน้าตาเหมือนกำลังยิ้มอยู่ตลอดเวลา ตื่นเต้นมากเพราะเลี้ยงน้องแมวอย่างจริงจังครั้งแรก นับว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับการได้มาเลี้ยงน้องแมวที่น่ารักจำนวนหลายตัวพร้อมกัน”

ส่วน นีนี่ - พิชญาภา สุปัญญา กล่าวว่า “ปกติชอบดูรูปแมวในโซเชียลมีเดียแต่ไม่เคยได้เลี้ยงจริงๆ เมื่อได้มาเลี้ยงน้องแมว “บลูซิเฟอร์” น่าเอ็นดูมาก ทำให้ตัวเองต้องมีความรับผิดชอบน้องแมวให้ได้ดีที่สุด ทุกครั้งเมื่ออยู่กับแมวจะรู้สึกสบายใจ ที่ทีมเราตั้งชื่อว่า “บลู” เพราะสีตาของน้องเป็นสีบลู นอกจากนี้จึงได้เสนออีกชื่อคือ ลูซิเฟอร์ ซึ่งเป็นชื่อตัวการ์ตูนแมวที่สมาชิกในทีมชื่นชอบ อีกทั้งเป็นชื่อของราชาปีศาจซึ่งดูเข้ากับแมวของเราที่ทั้งหล่อเท่และสุดคูล สุดท้ายทีมเราเลยนำคำว่าบลูมารวมกับคำว่าลูซิเฟอร์ จนกลายเป็นชื่อ บลูซิเฟอร์ ค่ะ”

ไปชมความน่ารักของ 6 ไอดอลแมว และ 6 Promoter ทีมเมมเบอร์ได้ทาง CGM48 Official Facebook และดูคอนเทนต์ต่างๆ ย้อนหลัง ผ่านทาง CGM48 Official YouTube