‘ทาสแมว’ ถูกใจสิ่งนี้ เมื่อเจ้าเหมียวจะเป็น ‘ไอดอล’

‘ทาสแมว’ ถูกใจสิ่งนี้ เมื่อเจ้าเหมียวจะเป็น ‘ไอดอล’

วงการ “ไอดอล” ต้องสะเทือน เมื่อเพื่อนรักสัตว์โลกอย่าง “แมว” กำลังจะกลายเป็นไอดอล ในโครงการ “CAT IDOL by CGM48” งานนี้ “ทาสแมว” เตรียมเปย์ทั้งหัวใจกันได้เลย

เราเดินกันมาถึงจุดนี้กันแล้ว จุดที่คำว่า ไอดอล ไม่ได้จำกัดอยู่แค่คนหนุ่มสาวที่สดใสมีเสน่ห์และเต็มไปด้วยความสามารถ แต่สัตว์เลี้ยงแสนรักก็เป็น “ไอดอล” ได้เหมือนกัน

การตลาดเก๋ไก๋เอาใจ ทาสแมว แบบนี้เป็นไอเดียที่บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ผู้บริหารกลุ่มศิลปินไอดอลวง BNK48 และวง CGM48 วางไว้ว่าในไตรมาสที่ 3 นี้ จะเปิดตัวโครงการ CAT IDOL by CGM48 นำร่องการสร้างสรรค์และพัฒนา INFLUENCER สัตว์เลี้ยง เพื่อขยายฐานแฟนคลับให้เปิดกว้างและหลากหลายมากขึ้น

แผนธุรกิจและการตลาดแบบใหม่เน้นการใช้กลยุทธ์ Collaboration และ Cross Promotion ระหว่างกลุ่มศิลปินไอดอลวง “CGM48 และแมว 6 ตัว 6 สายพันธุ์ ให้กลายเป็นอีกหนึ่ง “CAT IDOL INFLUENCERซึ่งน่าจะเป็นกระแสใน Social Media และสื่อออนไลน์ได้แน่นอน

162702770496

การ Collaboration นั้นจะอยู่ในรูปแบบของการนำสมาชิกวง CGM48 ทั้ง 25 เมมเบอร์  นำทีมโดย ชิไฮนิน - รินะ อิซึตะ และสมาชิกทั้งหมด มาแบ่งเป็นกลุ่ม Promoter สำหรับดูแลและผลักดันน้องแมวแต่ละตัว ซึ่งประกอบไปด้วย

          ทีม PRINCESS (ปริ๊นเซส) ซึ่งมี Promoter นำทีมโดย ออม / พั้นซ์ / ปะริมะ และ มีน

          ทีม Kaname (คานาเมะ) ซึ่งมี Promoter นำทีมโดย ปิ๊ง  / คนิ้ง / เหมย และ มิ้ลค์

          ทีม Hero (ฮีโร่) ซึ่งมี Promoter นำทีมโดย ฟอร์จูน / พิม / เคียล่า และ ณิชา

          ทีม Homnuan (หอมนวล) ซึ่งมี Promoter นำทีมโดย มามิ้งค์ / แชมพู / เจเจ และ เจย์ดา

          ทีม Kira Kira (คิระ คิระ) ซึ่งมี Promoter นำทีมโดย แองเจิ้ล / สิตา / ลาติน และฟ้าใส

          ทีม Bluecifer (บลูซิเฟอร์) ซึ่งมี Promoter นำทีมโดย นีน่า / นีนี่ /  ไข่หวาน และ ปีโป้

หน้าที่ของเมมเบอร์ในแต่ละทีมในฐานะ Promoter คือร่วมกันตั้งแต่กระบวนการคัดเลือก “แมว” การสร้างคาแรคเตอร์เฉพาะตัว จนไปถึงการเป็น Creator ในการสร้างสรรค์ Content ผ่านทาง Social Media อย่าง Instagram และสื่อออนไลน์อื่นๆ เพื่อที่จะให้เหล่าแฟนคลับ และ “ทาสแมว” ได้ชมความน่ารักและสนุกสนานไปกับ Content รูปแบบใหม่ๆ ของ เหล่า CAT IDOL และ สมาชิกวง “CGM48 อย่างต่อเนื่องและเต็มอิ่ม

นอกจากนี้โครงการ “CAT IDOL by CGM48 จะมีการประเมิน Promoter ทีมใดจะสร้างความสำเร็จให้น้องแมวทั้ง 6 ตัว ในฐานะ “CAT IDOL Influencerได้มากที่สุดอีกด้วย ซึ่งล่าสุดหลังจากที่เหล่า “CAT IDOLได้เผยโฉมภาพแรกออกมาทาง Instagram ก็สร้างยอดจำนวน Followers รวมกันได้มากกว่า 50,000 Followers ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง

162702770374

ต้องยอมรับว่าเป็นการต่อยอดทางธุรกิจสร้างสีสันทางการตลาดผ่านทางทาง Social Media และสื่อออนไลน์ รวมไปถึงสร้างความแปลกใหม่ให้วงการ “ไอดอล” และ “สัตว์เลี้ยง”

ที่ผ่านมา iAM ประสบความสำเร็จจากการสร้างสรรค์กลุ่มศิลปินไอดอลวง “BNK48 ให้เป็นที่รู้จักและมีฐานแฟนคลับครอบคลุมทั่วประเทศ รวมไปถึงกลุ่มศิลปินไอดอลวง “CGM48 ที่มุ่งเน้นการสร้างฐานแฟนคลับในจังหวัดเชียงใหม่ โดยในปีที่ผ่านมาทั้งวง BNK48 และวง CGM48 มีจำนวนยอด Follower ทาง Social Media ทุกช่องทางรวมกันมากกว่า 35 ล้าน Followers และสร้างยอดวิวผ่านทาง YouTube ในปี 2020 รวมกันทั้ง 2 ช่องทางมากกว่า 330 ล้านวิว

162702770324

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวและเส้นทางสู่การเป็น “CAT IDOL INFLUENCERได้ทางช่องทางดังต่อไปนี้

1.Cat iDol Story By CGM48" ถ่ายทอดเบื้องหลังการทำงานและภารกิจต่างๆ ในทุกวันอังคาร เวลา 18.00 น.

Ep.1 วันอังคารที่ 13 ก.ค. 2564

Ep.2 วันอังคารที่ 20 ก.ค. 2564

Ep.3 วันอังคารที่ 27 ก.ค. 2564

Ep.4 วันอังคารที่ 3 ส.ค. 2564

Ep.5 วันอังคารที่ 10 ส.ค. 2564

ชมผ่านทาง CGM48 Official Facebook และดูย้อนหลังผ่านทาง CGM48 Official YouTube

2.ช่องทาง Instagram สำหรับ 6 ไอดอลแมว

https://www.instagram.com/kaname.cgm48officat/

https://www.instagram.com/kirakira.cgm48officat/

https://www.instagram.com/princess.cgm48officat/

https://www.instagram.com/bluecifer.cgm48officat/

https://www.instagram.com/hero.cgm48officat/

https://www.instagram.com/homnuan.cgm48officat/