เปิดเส้นทางสายมู รู้จัก 9 ‘วัด’ และสถานที่ ‘ดูดวง’ ออนไลน์ช่วง ‘Lockdown’

เปิดเส้นทางสายมู รู้จัก 9 ‘วัด’ และสถานที่ ‘ดูดวง’ ออนไลน์ช่วง ‘Lockdown’

เอาใจสายมูด้วยเส้นทาง “เซียมซี” แบบออนไลน์ นำร่อง 9 ‘วัด’ และศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ชวน “ดูดวง” รับครึ่งปีหลัง

เป็นความอึดอัด อัดอั้น ของนักเดินทางสายบุญ สายมูเตลูอย่างแน่นอน เพราะการ Lockdown ปิดกั้นการเดินทางไปไหว้พระเสริมบุญให้ต้องหยุดชะงัก แอพพลิเคชั่นดังอย่าง LINE จึงอาสายก เซียมซี พร้อมคำทำนายของจริงจาก วัด และศาลเจ้าดังทั่วไทยมาไว้ให้ได้ลองเสี่ยงทาย ดูดวง เหมือนได้ทำจริงที่วัด

เป็นการนำร่องเปิดเส้นทางเซียมซี 9 วัดดังขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ให้ได้ลองลุ้นคำทำนาย ไม่ว่าจะความรัก การงาน การเงิน สุขภาพจะเป็นอย่างไรในครึ่งปีหลัง

  • วัดโพธิ์

วัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก และเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 แห่งราชวงศ์จักรี ว่ากันว่าคนโสดมักนิยมมาขอพรเรื่องความรัก ให้เจอเนื้อคู่ ส่วนคนที่มีเจ้าของแล้วมักขอให้ได้แต่งงานเร็วๆ ซึ่งมีให้เลือก 3 จุดทั่ววัด

วัดโพธิ์ (เฉพาะพักตร์พระพุทธ) คลิกเสี่ยงเซียมซี

วัดโพธิ์ (วิหารทิศปัญจวัคคีย์) คลิกเสี่ยงเซียมซี

วัดโพธิ์ (พระวิหารคดสมอ) คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

          วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชาวบ้านนิยมเรียกว่า "วัดรั้วเหล็ก" เพราะมีรั้วเหล็กเป็นกำแพงวัดอยู่เป็นบางตอน โดยคนไทยให้ความเคารพบูชาในความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก และนิยมขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดสุนทรธรรมทาน

วัดสุนทรธรรมทาน หรือ วัดแคนางเลิ้ง เด่นดังในเรื่อง “เมตตามหานิยมและความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน” เป็นหลัก เรื่องคุ้มครองแคล้วคลาดก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดคณิกาผล

วัดคณิกาผล วัดที่สร้างจากผลประโยชน์ของนางคณิกา เพราะเป็นวัดที่สร้างโดย ‘แม่เล้า’ หรือเรียกอย่างเพราะๆ ว่า ‘เจ้าสำนักโสเภณี’ ที่ชื่อว่า ‘คุณยายแฟง’ เล่าลือกันว่าคุณยายยังวนเวียนให้โชคให้ลาภอยู่กับผู้คนที่มาอธิษฐานทั้งหลายอยู่ โดยคนนิยมมาเสี่ยงเซียมซีกระบอกติ้วขอเลขเด็ดกันอย่างล้นหลาม คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดกู้ (พระนางเรือล่ม)

วัดกู้ (พระนางเรือล่ม) วัดชื่อดังในจังหวัดนนทบุรี ในอดีตมีชื่อว่า วัดหลังสวน หลังเหตุการณ์ เรือพระปะเทียบล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา วัดนี้จึงถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ‘วัดกู้’ เนื่องจากเป็นวัดที่มีการกู้เรือและพระศพของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ขึ้นมา ผู้คนคำร่ำลือกันเป็นเสียงเดียวว่ากราบขอพรที่วัดกู้สมหวังดังปรารถนา คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • ศาลเจ้าพ่อครุฑ

ศาลเจ้าพ่อครุฑ ศาลใจกลางเมืองย่านตรอกครุฑที่น้อยคนจะรู้จัก ตัวศาลเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี พร้อมความเป็นมาที่น่าทึ่งจากปากคนรุ่นก่อนว่ามีคนพบพญาครุฑไม้แกะสลัก สันนิษฐานว่าเป็นครุฑที่ติดกับหัวเรือรบสมัยโบราณมาติดอยู่บริเวณนั้นไม่ยอมไปไหน จนมีคนมาพบแล้วเกิดศรัทธา จึงอัญเชิญมาแล้วตั้งเป็นศาลภายในซอย โดนเด่นในเรื่องปัดเป่าความทุกข์ ปัญหาติดขัด ไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน ความรัก เสริมความเป็นสิริมงคล คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดมหาบุศย์

วัดมหาบุศย์ กับ ตำนานความรักอันมั่นคงของแม่นาคพระโขนง มีการนำมาถ่ายทอดในรูปแบบของภาพยนตร์ ละคร มาหลายรุ่น และกลายเป็นที่ ขอพรศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนมากราบไหว้ขอเรื่องความรัก โชคลาภ ขอลูก เกณฑ์ทหาร อย่างไม่ขาดสาย คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร

วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 เล่าขานกันว่ามีคติความเชื่อโด่งดังในเรื่องการขอพรให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย และมีมิตรไมตรีที่ดี คลิกเสี่ยงเซียมซี

  • วัดหัวลำโพง

วัดหัวลำโพง กับ ตำนาน “โลงคู่” หรือโศกนาฏกรรมความรักที่เป็นตำนานของ “ประโนตย์และชีพ” ชีวิตรักของทั้งคู่ไม่ราบรื่นและเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมาย จนประโนตย์ตัดสินใจฆ่าตัวตาย เมื่อชีพทราบข่าวจึงฆ่าตัวตายตาม โดยโลงศพของทั้งคู่ถูกตั้งไว้เคียงคู่กัน ตามความเชื่อคนนิยมขอพรปกป้องภัยจากศัตรู การงาน และการเงิน คลิกเสี่ยงเซียมซี

          ...

ลองใช้ง่ายๆ เพียงเข้าแท็บสี่ บนแอพ LINE เข้า LINE TODAY และเลือกแท็บ “ดูดวง”