เปิด 'คำอวยพร' เสริมดวงปัง ผ่าน 'อักษรมงคล' รับ 'ตรุษจีน 2564'

เปิด 'คำอวยพร' เสริมดวงปัง ผ่าน 'อักษรมงคล' รับ 'ตรุษจีน 2564'

"ตรุษจีน" 2564 ปีวัวทอง ชวนรู้จัก 8 คำอวยพรสุดปัง รับปีนักษัตรฉลู 2564 "ไฉ-จี๋-ฝู-อ้าย-วั่ง-ซิ่ง-ลู่-เฉียง" พร้อมความหมายมงคล

เทศกาล "ตรุษจีน 2564" ขึ้นปีใหม่ นักษัตรฉลู ปีวัวทอง ตามธรรมเนียมจีน จะต้องหาเสื้อตัวใหม่มาใส่ ใช้ของใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ หลายๆ คนก็มองหาไอเทมเสริมมงคลต้อนรับปีใหม่และตรุษจีน ซึ่ง เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ก็เลยขอร่วมอวยพรคนไทยให้เฮงๆ รับปี 2564 ด้วยการเปิดตัวแก้วมงคลคอลเลคชั่นใหม่ลาย “8 สัตว์มงคล” ดีไซน์สไตล์จีนโมเดิร์น สร้างสรรค์โดย ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่มาพร้อมการสแกน AR ด้วยแอปพลิเคชัน Recall ให้ "สัตว์มงคล" ทั้งแปดมามอบคำอวยพร 3 มิติ เสริมมงคล เสริมความร่ำรวย เฮง ๆ ปัง ๆ ตลอดทั้งปี

ส่วน "คำอวยพร" จาก 8 สัตว์มงคล กับ 8 คำอวยพรสุดปัง "ไฉ-จี๋-ฝู-อ้าย-วั่ง-ซิ่ง-ลู่-เฉียง" สำหรับปี 2564 พร้อมคำแปล ความหมายดีๆ มีดังนี้ 

161302177189

 "มังกร" เสริมความเป็นสิริมงคล - 吉 (จี๋)
ราชาแห่งสรรพสัตว์ ตัวแทนของความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และอดทน สำหรับชาวจีนแล้ว มังกร หมายถึง ความโชคดี สิริมงคล เป็นสิ่งนำโชคที่จะนำพาธุรกิจให้รุ่งเรือง ช่วยเรียกโชคลาภให้มาเยือน เพิ่มพูนอำนาจ บารมีและความมั่นคั่งอีกด้วย

"กวาง" นำพาความร่ำรวย - 财 (ไฉ)
ในหลักฮวงจุ้ย เชื่อกันว่า “กวาง” เป็นสัตว์มงคลที่จะช่วยให้สมหวังในสิ่งที่ปรารถณาในทุกด้าน และกวางยังเป็นตัวแทนแห่งความมั่งมีศรีสุข คนนิยมตั้งรูปปั้นกวางโดยหันหน้าเข้ามาในบ้าน เพื่อที่กวางจะได้ช่วยนำสิ่งมงคล ความร่ำรวย ความสุขภาพดีเข้าสู่ทุกคนในบ้านอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

161302179276

 "แมว" เสริมโชคลาภ - 福 (ฝู)
แมว อีกหนึ่งสัตว์นำโชค ช่วยดึงดูดโชคลาภบารมี ดั่งความเชื่อโบราณที่ว่าการเลี้ยงแมวจะให้โชคลาภ เงินทองแก่เจ้าของ โดยแต่ละสายพันธุ์ก็จะช่วยเสริมโชคในด้านที่แตกต่างกันออกไป

 "เป็ดแมนดาริน" สัญลักษณ์แห่งรักแท้ - 爱 (อ้าย)
สัตว์มงคลของชาวจีนที่เป็นสัญลักษณ์แห่งรักแท้และการครองคู่ระหว่างชายหญิง คนจีนส่วนใหญ่จึงนิยมมอบเป็นของขวัญไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นคู่ หรือรูปคู่ให้แก่ผู้เป็นที่รัก เพื่อเป็นการอวยพรในด้านความรัก

161302180476

 "ม้า" เสริมความก้าวหน้า - 旺 (วั่ง)

มีความเชื่อกันว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ความว่องไว และเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นสูง หากเปรียบเทียบในทางการงานและค้าขายนั้น ก็อาจจะสื่อได้ถึงความรุ่งโรจน์ การเลื่อนตำแหน่ง และโอกาสทางธุรกิจ ดั่งที่หลายคนมักประดับโต๊ะทำงาน หรือร้านค้าเพื่อเสริมดวงด้านความก้าวหน้า

 "กระต่าย" แห่งความโชคดี 興 (ซิ่ง)

กระต่ายมงคล สัตว์มงคลอ่อนโยน และเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ในทางโหราศาสตร์นั้น มักแนะนำให้ตั้งกระต่ายไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน นอกจากนี้ ยังสามารถพกติดตัว เพื่อเกื้อหนุนนำโชคลาภ ส่งเสริมโชคดีและความสุขในทุก ๆ ที่ ๆ ไปได้อีกด้วย

161302181911

 "เสือ" สัญลักษณ์แห่งอำนาจ 禄 (ลู่)

สัตว์มงคลทรงพลังแห่งความแข็งแกร่ง ทรงอำนาจ สมกับความเป็นผู้นำ คนมักนิยมแขวนรูปภาพ หรือตั้งรูปปั้นเสือเพื่อเสริมพลังอำนาจ บารมี และยังช่วยหนุนนำให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานและธุรกิจยิ่ง ๆ ขึ้นไป

 "วัว" นำพาความแข็งแรง 强 (เฉียง)

สัตว์สุดท้ายแต่เป็นหัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ “วัว” ปีนักษัตรปีนี้ เป็นสัตว์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความอุดมสมบูรณ์ ตามความเชื่อวัวเป็นสัญลักษณ์แห่งความเข้มแข็ง แข็งแรง หากตกแต่งบ้านหรือที่ทำงานด้วยวัวจะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคล สำหรับใครที่อยากอวยพรผู้ใหญ่หรือคนที่คุณรักให้มีสุขภาพที่แข็งแรงแล้วละก็ ต้องแก้วมงคลใบนี้เลย

161302187361

แต่ความปังยังไม่จบแค่นี้ พบกับคำมงคลทำนายโชคแบบอินเตอร์แอคทีฟ 3 มิติด้วยเทคโนโลยี AR บนซองเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ที่น่าตื่นเต้นและมีให้เสี่ยงทายหลากหลายคำมงคลที่จะเสริมดวงให้ปังรับคำอวยพรอินเตอร์แอคทีฟให้คอกาแฟในเดือนกุมภาพันธ์นี้