มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชวนคนไทย "วิ่ง" การกุศล ออกกำลังกายพร้อมได้บุญ ในกิจกรรม "ก้าวด้วยธรรม Virtual Run 99,999 ก้าว" มอบทุนรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยยากไร้ 17 โรงพยาบาล
มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง การกุศล “ก้าวด้วยธรรม Virtual Run 99,999 ก้าว” ครั้งที่ 4 เพื่อมอบทุนรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยที่ยากไร้ใน 17 โรงพยาบาล
โดยแต่ละโรงพยาบาลนั้น สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ได้ทรงดำริจัดสร้างเพื่ออุทิศถวายเป็นพระอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติ แด่สมเด็จพระสังฆราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ทุกพระองค์ มีโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทยรวม 17 แห่ง
สำหรับกิจกรรมดังกล่าว มีการถ่ายทอดสดการเปิดงานในวันที่ 17 ตุลาคม ผ่านช่องทาง Facebook Live Fan page ต่างๆ ได้แก่ JSL GLOBAL MEDIA, มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรฯ และ ก้าวด้วยธรรม โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ลาวัลย์ กันชาติ ประธานกรรมการจัดงาน กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยคนดัง ดารา ศิลปิน เข้าร่วมมากมาย
ไฮไลท์ของงานปีนี้ที่มีความแตกต่างจากทุกๆ ปีที่ผ่านมา คือ การวิ่งแบบ New Normal เนื่องจากปีนี้ประเทศไทยมีวิกฤติโรคโควิด-19 จึงมีการปรับวิธีร่วมกิจกรรมใหม่ให้พิเศษกว่าเดิมด้วยการ "วิ่ง" แบบ "Virtual Run" ซึ่งเป็นการวิ่งที่ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเดินและวิ่งไปด้วยกันผ่าน Virtual Run ได้
นอกจากทุกคนจะได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมบุญเพื่อ 17 โรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดารแล้ว นักวิ่งยังจะได้สุขภาพที่ดีขึ้นด้วย
โดยหลังจากที่สมัครร่วมกิจกรรมแล้ว นักวิ่งก็สามารถเริ่มเก็บสะสม 99,999 ก้าวได้ทันที ด้วยการแอดไลน์ @Lemonpass ซึ่งเปิดให้ใช้งานได้แล้ววันนี้ ผู้ที่สะสมก้าวได้สูงสุด 10 อันดับแรก จะได้รับสิ่งมงคลสักการะจากสมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร
นักวิ่งที่สนใจสามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.lemonpass.com เพื่อกรอกข้อมูลผู้สมัครและชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือ QR Code จัดส่งของทางไปรษณีย์ฟรี หรือจะเดินทางไปสมัครด้วยตัวเองพร้อมรับของที่ระลึก ได้ที่บริเวณด้านข้างพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น.หลังจากที่สมัครแล้วเริ่มเก็บสะสมจำนวนก้าวได้ทันที ถึงวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2563




