ปรัชญาชีวิต-ธุรกิจ 'ธนินท์ เจียรวนนท์' ผ่านหนังสือ 'ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว'

ปรัชญาชีวิต-ธุรกิจ 'ธนินท์ เจียรวนนท์' ผ่านหนังสือ 'ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว'

ครั้งแรกของ “ธนินท์ เจียรวนนท์” ประธานอาวุโส เครือซีพี บอกเล่าประสบการณ์ชีวิตและธุรกิจ บนหนังสือ “ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว” ถ่ายทอดปรัชญาและแนวคิด หวังเป็นเคล็ดวิชาสู่นักธุรกิจรุ่นใหม่ เตรียมขึ้นเวที Exclusive Talk ในวันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.นี้

บนเส้นทางชีวิตกว่า 80 ปีของ “ธนินท์ เจียรวนนท์” ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์(ซีพี) นักธุรกิจระดับตำนานของไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลกมีความฝัน และความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะถ่ายทอดประสบการณ์บนเส้นทางธุรกิจที่ได้สั่งสมไว้ยาวนานลงบนหนังสือเล่มแรกในชีวิตที่ชื่อว่า “ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว” ที่จะเปิดเผยถึงเส้นทางชีวิต วิธีคิด และการสร้างธุรกิจ ซึ่งหวังว่าจะเกิดประโยชน์ต่อนักธุรกิจรุ่นใหม่นำไปสู่การสร้างเศรษฐกิจ สังคมที่ยั่งยืน

นางสาวคริสมาส ศุภทนต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ในฐานะบรรณาธิการหนังสือ “ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว” เปิดเผยว่า หนังสือ “ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว” คือ หนึ่งในภารกิจสำคัญ ที่เกิดขึ้นจากความมุ่งมาดปรารถนา(Passion) ของท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ โดยถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดจากปากของท่านประธานอาวุโสโดยตรง จึงใช้เวลาในการสร้างสรรค์และผลิตหนังสือเล่มนี้นานนับ8 ปี เพื่อให้ได้มาซึ่งปรัชญา แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้สั่งสมมายาวนาน ผ่านเรื่องราวที่มีทั้งความล้มเหลวและความสำเร็จ เส้นทางชีวิต วิธีคิด และการสร้างธุรกิจเพื่อให้เป็นบทเรียนและเคล็ดวิชาและแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นหลัง โดยเฉพาะนักธุรกิจรุ่นใหม่ หรือ Start up ทั้งนี้รายได้จากการจำหน่ายจะมอบให้กับการกุศลเพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และในการนี้ ท่านประธานอาวุโสธนินท์ จะขึ้นเวที Exclusive Talk ในมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 เพื่อเปิดใจถึงเบื้องหลังการทำหนังสือความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว ในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม เวลา 13.00 – 16.00 น. ห้อง The Portal Ballroom อิมแพ็ค เมืองทองธานี

“หนังสือเล่มนี้จะให้กำลังใจคนทำธุรกิจ ปลุกพลังให้สู้ อย่าถอย ถือเป็นเล่มแรกที่ท่านประธานอาวุโส เครือซีพีลงมือถ่ายทอดประสบการณ์ของท่านทุกตัวอักษร พร้อมการวิเคราะห์ ให้วิธีคิด และ กลยุทธ์ที่พิสูจน์มาแล้ว” บรรณาธิการ หนังสือ ‘ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว’ กล่าว

  10641880036769

หนังสือ “ความสำเร็จ ดีใจวันเดียว” ประกอบไปด้วย 7 บท27 ตอน เริ่มจากบทแรก “เปิดม่าน” ด้วยเรื่อง “ดีใจวันเดียว” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อหนังสือเล่มนี้ ที่ถือเป็นเคล็ดวิชาประจำตัวของท่านประธานอาวุโสธนินท์ที่ยึดถือมาโดยตลอด เพราะประธานอาวุโสเครือซีพี คิดเสมอว่า “วันนี้สำเร็จ พรุ่งนี้ก็อาจจะล้มเหลว วันนี้เราเก่ง พรุ่งนี้ก็อาจมีคนที่เก่งกว่า ผมจึงต้องคิดพัฒนาอยู่ตลอดเวลา” ส่วนอีก 6 บทที่เหลือประกอบด้วย เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต ยุทธศาสตร์ซี.พี. พิมพ์เขียวประเทศไทย “สองสูง” “คน” สร้างธุรกิจ หลังม่าน และ บทส่งท้าย “วันพรุ่งนี้ของผม”

ทั้งนี้ หนังสือ "ความสำเร็จ..ดีใจได้วันเดียว" จะเปิดจำหน่ายครั้งแรก ณ งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 2-13 ตุลาคม 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

0b9e8d21eb91025599486f5c7c04a6d1_1