ความฝันเด็กบ้านนอกสู่ ช่อดอกไม้ในอ้อมแขน Miss Universe 2018

ความฝันเด็กบ้านนอกสู่ ช่อดอกไม้ในอ้อมแขน Miss Universe 2018

ความฝันเด็กบ้านนอกสู่ ช่อดอกไม้ในอ้อมแขน Miss Universe 2018

นอกจากความสวยงามของชุด ของสาวงามแต่ละประเทศ รวมไปถึงโปรดักชั่นอลังการงานระดับโลกที่เคยเนรมิตเวทีออสการ์และซูเปอร์โบวล์มาแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ถูกพูดถึงหลังการประกาศจบลงก็คือ ช่อดอกไม้ที่ มิสยูเวิสคนล่าสุดถืออยู่ในมือ "ช่อดอกไม้" เป็นฝีมือ ออกแบบโดย นาย ปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ จากร้าน FLOWDESIGN ที่มีความเชื่อว่า ดอกไม้มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่ามงกุฏ สายสะพาย หรือโทฟี่ ที่จะส่งเสริมบุคลิกนางงามให้สง่างามยิ่งขึ้น ช่อดอกไม้ช่อนี้จะทรงคุณค่า และเป็นหน้านึ่งประวัติศาสตร์นางงามจักรวาลในแผ่นดินสยาม ที่สวยสมบูรณ์และทรงคุณค่าทุกรายละเอียด เฉกเช่นเวที Miss Universe ผู้จัดทำยังบอกอีกว่า

"มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนนึง ที่เคยฝันไว้ว่าอยากจะทำช่อให้นางงามจักรวาล แล้ววันนี้ก็มาถึง ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่ผมตั้งใจทำด้วยหัวใจ"

640_bhbifkei86h5abab769ak

โดยช่อดอกไม้นั้น "ปิยวัฒน์" ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "พญานาค" เพราะพญานาค คือตำนานความเชื่อของของไทยที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นสัญญาลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญญาลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล ในคติความเชื่อของไทย

ฐานรองช่อดอกไม้ : จะถอดแบบจำลองจากอริยาบทของพญานาค โดยการเย็บแบบจากผ้าสีครีม รวมถึงประดับด้วยไข่มุกแท้ โดยการเดินเส้นลายกนกพญานาคช่อดอกไม้ : ใช้ดอกกล้วยไม้ไทย ธีมสีสัน จัดวางในรูปแบบสไตล์สากล ห้อยด้วยสายอุบะดอกรักสีขาว แทนการผูกริบบิ้นแบบธรรมดา ดอกไม้ธรรมดาช่อนึงในสายตาใครหลายคน

640_dabedbagijj8kkfaci8bd

รวมถึงดอกไม้สวยๆ ดอกไม้สด ดอกไม้จริงที่ประดับประดาอยู่บนเรือนร่างของบสาวงามทั้ง 94 ประเทศ ในวันที่ทุกคนแต่งชุดไทย ไปร่วมงาน "อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์"

ทาง Flowdesign ก็เป็นผู้ออกแบบเช่นกัน โดยโจทย์ที่ได้รับมาคือ ไม่ใช่ดอกไม้ธรรมดา หรือดอกอะไรก็ได้ แต่ต้องอิงกับชุดที่นางงามสวมใส่ด้วย นั้นคือชุดสมัยร.5 และต้องใช้ดอกไม้จริงทั้งหมด เพราะถ้าไม่เหมาะสมทางสำนักพระราชวังจะติงได้ เนื่องจากภาพเผยแพร่ออกไปทั่วโลก และแน่นอนว่าผลงานที่ออกมานั้นสวยงาม จน ผู้เข้าประกวดเองก็ยังถามเลยว่า ใช้เวลากันนานเท่าไหร่ "ปิยวัฒน์" ก็ตอบไปว่า เพียงข้ามคืน ทำให้ชาวต่างชาติต้องตกตะลึงไปเลย

640_6aheakif6a7ibabebjfja

สำหรับรางวัลการันตีล่าสุด ของนายปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ FLOWDESIGN ก็คือรางวัลชนะเลิศ ถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ปี 2018ในการการประกวดจัดดอกไม้ชิงแชมป์ประเทศไทย

640_k9ai87bk6jdhb5a9b6b9g